HLV Lê Thụy Hải: ‘U20 Việt Nam đá cho vui, đừng nghĩ đến đối thủ’

HLV Lê Thụy Hải: ‘U20 Việt Nam đá cho vui, đừng nghĩ đến đối thủ’

Thứ Năm, 16/03/2017 06:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Lê Thụy Hải có cách nghĩ trái ngược hẳn với phần đông dư luận cho rằng U20 Việt Nam sáng cửa lọt vào vòng knock out của World Cup. Ông cũng cho rằng điều quan trọng là các cầu thủ U20 cần chứng tỏ để thế giới thấy chúng ta biết chơi đẹp, chứ không phải chỉ lo đá xấu, đá bậy.
Ông đánh giá thể nào về các đối thủ Pháp, Honduras và New Zealand cùng bảng E với U20 Việt Nam, HLV Lê Thụy Hải trả lời thẳng: “Tôi nghĩ chúng ta không nên quá bận tâm đến các đối thủ của đội tuyển U20 Việt Nam, mình đá cho vui thôi. World Cup có 24 đội bóng được tham dự thì đội tuyển U20 Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống cuối cùng, thậm chí có thể nói là đội thứ 24, vậy thì gặp đối thủ nào thế, Pháp, Honduras hay New Zealand, quan điểm của tôi là vậy.
Chúng ta có quyền hãnh diện và tự hào khi đội tuyển U20 Việt Nam giành được quyền tham dự World Cup, hãnh diện vì ở ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới có treo lá cờ Việt Nam, đó là điều tự hào lắm chứ. Nhưng còn thi đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn có phát biểu là hy vọng vào được vòng 16 đội.
Thành tích các đội tại bảng E ở các kỳ World Cup U20
Tất nhiên, trong bóng đá có những điều siêu bất ngờ nhưng nếu ngay lúc này nói đội tuyển U20 Việt Nam có thể vào tứ kết hay bán kết thì có thể nói đó là điều không tưởng, vì xét tất cả mọi mặt, các yếu tố, đội đều thua các đối thủ. Vừa rồi, còn có những tranh cãi, bất đồng trong việc tập trung lực lượng mạnh nhất cho đội tuyển U20 Việt Nam, đó là những điều tôi thấy chúng ta cần phải suy nghĩ.
Mặt khác, đến với World Cup, ngoài yếu tố tinh thần, tôi mong muốn các cầu thủ U20 Việt Nam thể hiện được một lối chơi đẹp mắt, đừng để các đối thủ thiếu thiện cảm vì lối chơi không fair-play, thứ mà người ta quen gọi là bóng đá xấu xí.
Tinh thần cũng chính là sức mạnh của U20 Việt Nam tại World Cup.Ảnh: Thanh Hà
Lần trước là Myanmar, giải lần này Việt Nam là đại diện duy nhất ở khu vực Đông Nam Á được lọt vào World Cup U20, về lực, chúng ta có lẽ chỉ hơn Myanmar một chút nên tôi nghĩ, U20 Việt Nam khó tránh khỏi thất bại. Vì thế, chúng ta không cần bàn luận, tính toán nhiều về việc sẽ gặp đội này, đội kia, bất cứ đội nào ở giải này cũng có thể nói là hơn U20 Việt Nam, nói thế cho thật sự công bằng.
Mỗi người đều có quyền lợi của riêng mình, ai cũng nghĩ đến bản thân nhưng theo đánh giá của tôi cần ưu tiên, đặt đội tuyển quốc gia lên trên hết. Nhưng mặt khác Liên đoàn cũng cần phải làm sao cho lợi ích hài hòa giữa đội tuyển và CLB, tập trung liên tục tất cả các cầu thủ trong 2 tháng (8 tuần) để chuẩn bị là quá nhiều.
HLV Lê Thụy Hải: ‘Bầu Đức nói đúng, không làm được thì nên nghỉ và đừng ai níu kéo’

HLV Lê Thụy Hải: ‘Bầu Đức nói đúng, không làm được thì nên nghỉ và đừng ai níu kéo’

V.League, trọng tài và những phát ngôn liên quan đến trọng tài V.League, Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi là chủ đề “nóng” trong cuộc trò chuyện giữa Thethaovanhoa.vn và HLV Lê Thụy Hải.
Với những cầu thủ không thi đấu tại V.League, giải hạng nhất hoặc có đăng ký nhưng không được chơi thì có thể lên tập trung đội tuyển dài hạn. Nhưng với những cầu thủ thường xuyên thi đấu như Quang Hải (Hà Nội FC) hay Đức Chinh (SHB Đà Nẵng) thì phải tính toán lợi ích của đội tuyển, CLB, cá nhân cầu thủ phải dung hòa”.
Trong khi đó, HLV trưởng U20 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn tự tin: “Đây là lần đầu tiên U20 Việt Nam tham dự sự kiện bóng đá lớn ở đẳng cấp thế giới. Chúng ta sẽ cần phải nỗ lực rất nhiều mới có thể hy vọng có được màn trình diễn tốt tại giải đấu này. Riêng tôi, tôi cảm thấy hài lòng về kết quả bốc thăm và luôn dành sự tôn trọng đối với tất cả các đối thủ.
Chúng tôi cần tận dụng triệt để quỹ thời gian sắp tới để có được sự chuẩn bị thật tốt và tôi hy vọng đội tuyển sẽ tạo được bất ngờ trong lần đầu tham dự sân chơi World Cup”.
 

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, thành tích của U20 Việt Nam tại World Cup 2017 là như thế nào?
 
Lâm Chi (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*