HLV Lê Thụy Hải: ‘U20 Argentina sẽ cho U20 Việt Nam biết mình ở đâu’

HLV Lê Thụy Hải: ‘U20 Argentina sẽ cho U20 Việt Nam biết mình ở đâu’

Thứ Sáu, 28/04/2017 05:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - U20 Việt Nam sau 12 ngày tập huấn tại Đức cùng 3 trận giao hữu sẽ về nước ngày 28/4 thi đấu giao hữu với U20 Argentina ngày 10/5 trước khi lên đường sang Hàn Quốc. HLV Lê Thụy Hải cho rằng, U20 Việt Nam sẽ biết năng lực thực sự của mình ở trận đấu với U20 Argentina trên sân Thống Nhất sắp tới.
Về chuyến tập huấn vừa qua của U20 Việt Nam tại Đức, HLV Lê Thụy Hải nêu quan điểm: “Thực ra tôi không được theo dõi trực tiếp các trận đấu giao hữu của đội tuyển U20 Việt Nam tại Đức nhưng qua theo dõi thông tin từ báo chí thì nhận thấy đội đã thu được những kết quả tích cực, thắng 2 trận và thua 1 trận. Kết quả đấu tập như vậy tôi nghĩ là quá tốt, điều kiện lý tưởng dù thời tiết có hơi lạnh.
Nguồn Thể thao TV
Tuy nhiên, có một điều tôi thấy buồn và tiếc là nhiều trường hợp chấn thương quá, BHL cũng nên xem xét lại. Chấn thương sẽ khiến đội U20 Việt Nam mất đi những cầu thủ tốt, ví dụ như trường hợp mới nhất của Tiến Dụng, gãy xương đòn chắc chắn không kịp bình phục để dự World Cup. Đó là điều tôi nghĩ BHL phải suy nghĩ, xem xét, đánh giá mục tiêu chuyến tập huấn lần này là gì, kết quả thu được ra sao. Tất nhiên thắng là điều tốt nhưng đá tập, cầu thủ của chúng ta chấn thương nhiều thì khi vào giải sẽ rất thiệt thòi.
Bây giờ nếu có muốn bổ sung cầu thủ nào khác cũng là quá chậm và các em ấy không thể bắt nhịp kịp với cường độ tập luyện và thi đấu ở đội. Đó là điều đáng phải suy nghĩ duy nhất còn về thành tích tập huấn tôi thấy chúng ta không cần thiết phải bàn bạc thêm nữa”.
HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ phải giải "bài toán" chấn thương cho đội U20 Việt Nam.Ảnh: VFF
Về trận giao hữu cuối cùng của đội U20 Việt Nam trước khi sang Hàn Quốc, HLV Lê Thụy Hải nói: “Trận giao hữu với U20 Argentina sắp tới thực ra cũng là để chúng ta đánh bóng thương hiệu thôi. Nhưng cũng có mặt lợi là U20 Việt Nam sẽ đánh giá được đúng năng lực của mình khi gặp một đối thủ cùng dự World Cup như mình. Tất nhiên, U20 Argentina là một đối thủ mạnh nhưng tại World Cup, nếu U20 Việt Nam đủ mạnh, có thể vào sâu thì biết đâu sẽ gặp lại đối thủ này.
Quan trọng hơn, U20 Việt Nam sẽ xác định được mình đang ở đâu và theo kinh nghiệm của tôi, chúng ta cũng đừng nên tâng bốc, thổi phồng đội U20 Việt Nam quá kẻo nếu sau này không đạt được thành tích thì rất dở và tranh cãi. Năm 2008, khi tham gia BHL đội U22, tôi cùng các cầu thủ đã có cơ hội thi đấu với đội Các ngôi sao Brazil ở sân Thống Nhất. Khi ấy, mình so với họ không có gì để phản ánh hay so sánh. Với lứa U20 hiện nay, gặp U20 Argentina sẽ là dịp để các em thể hiện và được thấy khả năng của mình rõ ràng hơn.
U20 Việt Nam trả giá đắt cho chiến thắng, HLV Hữu Thắng gọi nhiều tân binh lên tuyển U22

U20 Việt Nam trả giá đắt cho chiến thắng, HLV Hữu Thắng gọi nhiều tân binh lên tuyển U22

U20 Việt Nam trả giá cực đắt cho chiến thắng, HLV Hữu Thắng gọi nhiều tân binh lên đội tuyển U22 là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 27/4.
Tôi vẫn bảo lưu quan điểm của mình là đội tuyển U20 Việt Nam khó có khả năng gây bất ngờ tại World Cup vào tháng 5 tới ở Hàn Quốc . Nhưng vào World Cup đó đã là điều rất đáng khen và khiến thế giới nhiều người đã phải để ý đến chúng ta. Bóng đá là để chúng ta xích lại gần nhau, để người ta biết được khả năng của mình và thể hiện ở lứa tuổi ấy, bóng đá Việt Nam đang đến đẳng cấp nào. Trên mặt bằng thế giới, đội tuyển Việt Nam chưa là gì nhưng ở lứa U, tôi nghĩ chúng ta không ngại ai, trừ những đội ở các quốc gia thật tiên tiến.
Vừa qua U20 Việt Nam thắng các đội U19 của Hà Lan hay Đức nhưng ở tuổi ấy, họ ngô nghê lắm, họ đá cơ bản, chưa có tinh xảo hay thủ thuật gì mà vẫn chơi thật thà, tập như nào, đá như vậy, chưa có điều chỉnh. Nhưng thôi thì chúng ta cứ khen các cầu thủ U20 Việt Nam vừa có chuyến tập huấn thành công với những kết quả thi đấu tốt, vậy là đủ, không nên chê trách gì thời điểm này”.
Lâm Chi (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay