HLV Lê Thụy Hải: ‘Tôi nghỉ nhưng rất thanh thản'

Thành tích thi đấu sa sút của FLC Thanh Hóa (áo vàng) dẫn đến sự ra đi của GĐKT Lê Thụy Hải.Ảnh: Thanh Hà

HLV Lê Thụy Hải: ‘Tôi nghỉ nhưng rất thanh thản'

Thứ Năm, 18/08/2016 14:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không phải xin từ chức vì sức khỏe, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ lý do rời khỏi cương vị GĐKT CLB FLC Thanh Hóa là vì không muốn đẩy sức ép đến người khác, cụ thể là Giám đốc điều hành  đội bóng này.
Thông tin ông Hải rời FLC Thanh Hóa không quá bất ngờ nhưng vẫn khiến nhiều người bàn luận, ông có thể nói chính xác lý do của cuộc chia tay không hẹn trước này?
- HLV Lê Thụy Hải: Tôi bắt đầu nghỉ từ hôm nay (18/8), sáng nay họp đội đã thông báo đến tất cả các cầu thủ ở CLB FLC Thanh Hóa. Tôi nghỉ ở đây cũng là hết sức bình thường, không có lý do gì cả, không phải vì áp lực hay sức khỏe như mọi người đã nói. Thực ra ở FLC Thanh Hóa, Tùng mới là HLV trưởng, tôi chỉ là GĐKT, nghỉ cũng có phải vấn đề gì lớn đâu.
Thành tích thi đấu không tốt thời gian gần đây có tác động đến quyết định của ông?
- Thành tích thi đấu không tốt của đội cũng chính là một phần hết sức quan trọng. Nhưng bóng đá thì làm sao mà đội nào cũng thắng được. Sân nhà không gặp may mắn, đi sân khách nếu có thua cũng là hết sức bình thường.
Bóng đá thì phải có sự may mắn, không thể trận nào cũng có thể thắng, hòa B.Bình Dương rồi Sài Gòn FC có thể nói là không may. Tôi không bao biện nhưng thực tế là như vậy. Khi đi sân khách, FLC Thanh Hóa thiệt thòi hơn, đó là điều đương nhiên của bóng đá vì thực sự chúng tôi không hơn được họ.

GĐKT Lê Thụy Hải xin từ chức và không phải đền bù hợp đồng.Ảnh: Thanh Hà
Nhưng ở FLC Thanh Hóa, người ta nghĩ thành tích rất quan trọng, nhất là những người không nằm trong đội bóng, đó mới là vấn đề. Tôi nghỉ ở FLC Thanh Hóa lần này cũng rất thanh thản, không có gì to tát cả. Người ta cần thì mình đến, khi họ không cần thì mình cũng chỉ như cái tăm, xỉa răng xong rồi vứt vào sọt rác thôi.
Theo ông, với vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng hiện nay và con người hiện có, FLC Thanh Hóa còn cơ hội cạnh tranh chức vô địch hay không?
- Nếu nói mục tiêu FLC Thanh Hóa đặt ra từ đầu mùa giải năm nay là vô địch thì ai đó chứ không phải tôi. Chúng tôi chỉ xác định cố gắng hết mình, phấn đấu đạt thành tích ngang bằng năm ngoái chứ không thể nói mục tiêu là vô địch. Bây giờ V.League đã kết thúc đâu, phải hết giải mới ngã ngũ.
Tôi từng nói thẳng với Thể thao & Văn hóa FLC Thanh Hóa năm nay không thể vô địch với lực lượng như thế này. Nhưng ở 5  vòng đấu còn lại thì có tới 4 trận với những đối thủ đội đã từng thắng ở lượt đi, vậy thì có vấn đề gì đâu.
Nếu kết quả bây giờ lặp lại nhưng lượt đi thì thứ hạng của FLC Thanh Hóa chắc chắn không thấp. Than Quảng Ninh, S.Khánh Hòa, Hà Nội T&T, Đồng Tháp, FLC Thanh Hóa đều thắng lượt đi rồi, vậy thì bình thường, có vấn đề gì đâu.
Không thể phủ nhận sức ép với GĐKT là ông khi FLC Thanh Hóa hết thua rồi đến hòa ở giai đoạn quyết định của mùa giải?
- Có thể ông GĐĐH ở đây bị sức ép quá, khán giả chửi bới, gây áp lực nên ông ấy đau khổ và có nói sẽ từ chức. Tôi thấy như thế không nên. Tôi không muốn đẩy sức ép cho GĐĐH, tôi nghỉ để sức ép với ông ta giảm đi.
Cá nhân ông tự thấy mình đã làm được những gì và còn điều gì luyến tiếc trong thời gian cộng tác với FLC Thanh Hóa?
- Làm việc ở FLC Thanh Hóa tôi rất thích. VĐV ở đây rất quý và tôn trọng tôi. Tôi từng làm ở rất nhiều đội rồi mới về đây. BHL thì hầu hết đều là các học trò cũ, họ quý tôi giống như những người trong một gia đình.
Sinh hoạt, tập luyện, chúng tôi giống như một gia đình và tôi cảm thấy rất vui, hết sức thoải mái, phải nói thật như vậy. Nhận lời về làm GĐKT của CLB FLC Thanh Hóa tôi cũng rất tâm huyết, mặc dù biết lực lượng của đội chưa phải đã tốt mà vẫn kiểu “xôi đỗ”. Song song với đó, tôi về đây hơi muộn, không có sự chuẩn bị tốt.
NÓNG: HLV Lê Thụy Hải xin rời FLC Thanh Hóa

NÓNG: HLV Lê Thụy Hải xin rời FLC Thanh Hóa

Sau trận hòa Sài Gòn FC 2-2 chiều 17/8 tại vòng 21 Toyota V.League 2016, HLV Lê Thụy Hải đã đề đạt nguyện vọng xin rút khỏi cương vị GĐKT của CLB FLC Thanh Hóa. HLV Hoàng Thanh Tùng sẽ tiếp tục công việc chỉ đạo ở đội bóng xứ Thanh.

Từ lúc tôi về đây, Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa cũng rất là tâm huyết. Họ đầu tư sửa lại mặt sân, làm nhà ở cho các lứa trẻ. Tôi cảm nhận lãnh đạo CLB muốn đầu tư lâu dài cho bóng đá Thanh Hóa nên cũng rất máu mê. Lãnh đạo CLB trẻ nhưng người ta dám làm và thích làm, đó là điều tôi thấy tâm đắc. Nhưng vì những cái không đáng và tôi thấy không tiện để tiếp tục sự hợp tác nữa nên quyết định nghỉ, vậy thôi, chứ không có gì lăn tăn.
Tôi không có gì nặng nề khi nghỉ ở FLC Thanh Hóa. Tên thì đã có tên, danh cũng có, kinh tế đã ổn định, cả nhà không ai muốn tôi đi làm cả. Tôi thích thì đi làm nên mọi người hãy hiểu điều ấy.
Tôi không muốn đẩy sức ép cho người khác nên nghỉ thôi. Tùng (HLV Hoàng Thanh Tùng – PV) là HLV trẻ, năng động nên vẫn sẽ làm được, anh em BHL đều là cầu thủ cùng nhau nên rất đoàn kết, tinh thần toàn đội tốt.
V.League 2016 đã kết thúc sớm với ông trong vai trò GĐKT của một CLB, vậy còn mùa giải 2017, liệu có một sự tái xuất nào đó?
- Tôi không dám nói trước gì cả. Tuổi này rồi thì còn nói chuyện tương lai làm gì. Nhưng là HLV như tôi cũng như một cái tăm, biết đâu có ai lại cần thì sao. Tôi rất lạc quan, không phải nghỉ ở FLC Thanh Hóa mà bi quan.
HLV vô địch thế giới đi làm CLB mấy tháng còn bị sa thải, bình thường. Hơn nữa, tôi cũng đâu phải phù thủy mà là người bình thường.
Xin cảm ơn ông!
Lâm Chi (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên