HLV Lê Thụy Hải: ‘Nếu ông Chung Hae Seong giỏi, HAGL đủ sức vô địch V-League’

HLV Lê Thụy Hải: ‘Nếu ông Chung Hae Seong giỏi, HAGL đủ sức vô địch V-League’

Thứ Sáu, 27/10/2017 12:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mục tiêu của HAGL và tân GĐKT HAGL Chung Hae Seong là đưa đội bóng đến ngôi vô địch V-League 2019 đồng thời vươn lên trở thành một trong những đội hàng đầu Đông Nam Á. Theo HLV Lê Thụy Hải, đó là mục tiêu khả thi.
“Thể lực rất quan trọng với các cầu thủ Việt Nam và đây là yếu tố mà ông GĐKT mới của HAGL (Chung Hae Seong – PV) muốn cải thiện để đưa CLB đến chức vô địch V-League và vươn lên tầm hàng đầu Đông Nam Á như ông ấy phát biểu.
Theo tôi, nếu các cầu thủ HAGL củng cố và cải thiện được điều ấy là hết sức quan trọng. Đội HAGL theo quan điểm của tôi yếu về thể lực, tư duy chiến thuật toàn đội, họ chơi không có nét, chỉ đập nhả là chính, chuyển hướng hay vượt tuyến là rất ít. Nếu ông Chung Hae Seong giải quyết được các vấn đề đó thì họ tốt chứ không phải là đội bóng kém.
Nếu ông Chung Hae Seong giỏi, nhìn ra điểm yếu và giúp các cầu thủ HAGL cải thiện được điều đó thì mục tiêu vô địch V-League là thực tế chứ không phải không tưởng. Từ nay đến V-League 2019, quãng thời gian 2 năm là quá đủ để HAGL làm được điều ấy vì về kỹ thuật cá nhân, vốn dĩ họ đã là những cầu thủ tốt, giờ chỉ cần bù đắp tư duy chiến thuật và thể lực. Bổ sung các yếu tố đó tôi tin chắc họ sẽ chơi khác hẳn, tất nhiên cần thêm cả ngoại binh giỏi”, HLV Lê Thụy Hải phân tích.
Về cơ hội của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018, dưới con mắt của người làm nghề lâu năm, ông Hải có cái nhìn thực tế hơn: “Thật ra bóng đá Việt Nam đã có thể tự hào khi đội U23 Việt Nam lọt được vào VCK U23 châu Á 2018. U23 Việt Nam là một trong 16 đội xuất sắc, tham dự VCK, là một trong 3 đại diện của Đông Nam Á góp mặt tại giải cùng Thái Lan và Malaysia, đó là niềm tự hào. Nhưng sau niềm tự hào đó, tôi nghĩ , Liên đoàn bóng đá Việt Nam, BHL và các cầu thủ cần phải hiểu được công việc sắp tới sẽ phải làm là gì? Thực chất các đội trong cùng bảng D đều mạnh hơn U23 Việt Nam, ngay cả Thái Lan và Malaysia tôi cũng nghĩ họ mạnh hơn chúng ta. Họ từng vô địch SEA Games, trong khi bóng đá Việt Nam mới chỉ một lần vô địch AFF Cup.
HAGL và 'tuần trăng mặt' với GĐKT Chung Hae Seong

HAGL và 'tuần trăng mặt' với GĐKT Chung Hae Seong

Trong buổi ra mắt hôm qua, tân GĐKT Chung Hae Soung đã vẽ ra nhiều tham vọng và quyết tâm đánh thức quá khứ vàng son của HAGL bằng những nỗ lực mới.

Tôi cũng như nhiều người mong cho U23 Việt Nam được chơi ở một giải đấu lớn như VCK U23 châu Á, qua đó thể hiện sự tự hào của bóng đá Việt Nam ở lứa U23. Nhưng với tinh thần, lực lượng thời điểm hiện nay tôi thấy chúng ta còn chưa làm được gì. U23 Việt Nam đã có một HLV mới, vậy tại sao chúng ta không mong ông Park Hang Seo làm được gì, ý tôi muốn nói không phải là thứ hạng tại giải đấu này mà quan trọng là đội có lối chơi rõ ràng hay không, lối chơi ấy có phù hợp với con người Việt Nam không. Nhiều người nói cầu thủ Việt Nam đang yếu thể lực, vậy ông HLV Hàn Quốc đến có giúp thể lực các cầu thủ tốt hơn không? Đó là mong muốn thực tế để nói nền tảng cho bóng đá Việt Nam ở khu vực và châu lục mới quan trọng.
Còn ở trong bảng đấu cụ thể là bảng D Syria có thể coi là ẩn số, Australia và Hàn Quốc rõ ràng U23 Việt Nam kém hơn, không thể ngày một, ngày hai vươn lên bằng và vượt lên trước họ được. Vậy khả năng U23 Việt Nam vào vòng trong tôi nghĩ rất khó, tôi cũng không nghĩ nhiều đến việc đội thắng hay thua mà như nói ở trên là lối chơi thể hiện như thế nào. Những gì U23 Việt Nam ở SEA Games vừa qua chưa thể hiện được thì tới đây có thể hiện được hay không?”.
Lâm Chi (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên