HLV Lê Thụy Hải: ‘Không có tiền đạo ngoại HAGL sẽ khó đá’

Khởi tranh Toyota V.League 2017

HLV Lê Thụy Hải: ‘Không có tiền đạo ngoại HAGL sẽ khó đá’

Thứ Bảy, 07/01/2017 06:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Công Phượng, Tuấn Anh trở lại, lực lượng của HAGL dày dạn hơn và với kinh nghiệm năm thứ 3 chơi tại V.League dàn cầu thủ trẻ đội bóng này rất tự tin. Nhưng HLV Lê Thụy Hải vẫn dự đoán những khó khăn đoàn quân của bầu Đức phải đối diện.
HAGL sẽ khởi đầu mùa giải Toyota V.League 2017 bằng chuyến làm khách trước SHB Đà Nẵng vào lúc 17h00 chiều nay 7/1. HLV Lê Thụy Hải nhận định: “HAGL lứa cầu thủ trẻ năm thứ 3 đá V.League rồi tôi nghĩ sẽ đổi khác nhưng với điều kiện phải có ngoại binh tốt. Không có tiền đạo ngoại HAGL vẫn sẽ khó đá chứ không phải dễ nếu chỉ trông vào những tiền đạo nội như Công Phượng hay Văn Toàn. Các đội V.League nhiều mùa giải chúng ta đều thấy họ trông chờ với các tiền đạo ngoại để giải quyết vấn đề dứt điểm chứ không phải cầu thủ nội, đó là một điều thiệt thòi”.
Khi Thể thao & Văn hóa hỏi ông có chờ đợi điều gì đó mới mẻ trong mùa giải mới như sự kỳ vọng của BTC, cựu Giám đốc kỹ thuật CLB FLC Thanh Hóa thẳng thắn: “Ở mùa giải mới  2017, nếu để nói chờ đợi vào một điều gì đó đột phá, nhất là ở nhóm đội có thực lực trung bình như mọi năm thì rất khó. Nhưng mùa giải năm nay, tôi được biết nhóm những đội này cũng có sự đầu tư tương đối. FLC Thanh Hóa đầu tư nhiều, Than Quảng Ninh năm nay cũng trỗi dậy nhưng sự chờ đợi tôi nghĩ có thể đến từ những CLB có lực lượng trẻ như HAGL hay Sài Gòn FC. Đây là những CLB theo tôi là cần chờ đợi xem mùa giải 2017 có gì mới, nếu như mọi năm, vẫn bình thường thôi thì sẽ không có gì khác.

Một điều nữa tôi trông ngóng xem công tác trọng tài có chuyển biến ra sao để V.League ngày càng gần với các giải đấu quốc tế hơn và chúng ta không bị ngỡ ngàng khi thi đấu ở nước ngoài. Người hâm mộ cũng từ đó mà hiểu luật chơi để khi đội tuyển Việt Nam hay CLB thi đấu các giải quốc tế thì các CĐV không cảm thấy bỡ ngỡ, quan điểm của tôi là như vậy.
Nhiều người hỏi tôi dự đoán về cuộc đua vô địch hay ứng cử viên cho suất xuống hạng nhưng việc này rất khó. Tôi nghỉ làm việc tại V.League một thời gian rồi nên không còn theo dõi sát tình hình lực lượng của các đội nhưng cuộc đua vô địch có lẽ vẫn chỉ là những cái tên cũ.
Năm nay tôi thấy có một điểm lạ là B.Bình Dương không đầu tư mạnh. Cầu thủ trụ cột ra đi rất nhiều, số mới đến ít và đa số bổ sung là lực lượng trẻ. Một số đội khác thì nhân tố mới, nhất là ngoại binh gần như không có, hầu hết chỉ từ đội này chuyển sang đội kia. Vì thế, tim nhân tố mới tại V.League rất khó mà phải có mới thì giải đấu mới có tính đột phá được, nếu không chỉ đều đều như mọi năm thì sẽ không hấp dẫn, chúng ta phải nói như vậy cho thật sự công bằng.

HAGL tái sử dụng cặp tiền đạo Công Phượng và Văn Toàn (9).Ảnh: Phạm Tuân
Qua những giải giao hữu với con người cụ thể thì tôi chưa thấy có nhiều khởi sắc. Như giải Mekong Cup SHB Đà Nẵng không có khởi sắc, cầu thủ đi nhiều, đến lại ít. Thực tế, ứng cử viên vô địch tôi nghĩ vẫn sẽ là Hà Nội T&T nay đổi tên là Hà Nội hay Than Quảng Ninh, Hải Phòng thì không có gì tươi mới. FLC Thanh Hóa cũng đầu tư nhiều đấy nhưng như thế tôi nghĩ vẫn là chưa đủ. B.Bình Dương như đã nói ở trên khá nhạt nhẽo. Đội mới lên hạng như CLB TP.HCM có đầu tư đưa về Đình Luật, Âu Văn Hoàn… như vậy có thể yên tâm hơn”.
Nhắc đến tân binh CLB TP.HCM, đội bóng bổ nhiệm cựu tiền đạo Công Vinh làm quyền Chủ tịch, ông Hải gây bất ngờ khi nói: “Nếu tôi còn yêu nghề thì Công Vinh hay bất cứ Chủ tịch của một CLB nào tại V.League mời về làm việc tôi sẽ xem xét một cách nghiêm túc. Nhưng vấn đề là CLB có thực lực hay không, con người có đáp ứng được yêu cầu chuyên môn hay tiềm lực tài chính của CLB có đủ cho những tham vọng của đội bóng. Giữa tôi và Công Vinh không có gì khúc mắc cả. Đây là những điều mà chúng ta cảm nhận V.League trước ngày khai mạc chưa cho thấy nhiều hấp dẫn”.
Lâm Chi  (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi