HLV Lê Thụy Hải: 'Chắc ông Park Hang Seo sẽ hơn Toshiya Miura’

HLV Lê Thụy Hải: 'Chắc ông Park Hang Seo sẽ hơn Toshiya Miura’

Thứ Sáu, 29/09/2017 18:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - VFF đã đạt được thỏa thuận với HLV Park Hang Seo về việc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam với bản hợp đồng dự kiến kéo dài 2 năm. Giống như phần đông các chuyên gia khác, HLV Lê Thụy Hải đón nhận thông tin này tương đối dè dặt.
Trao đổi với Thethaovanhoa.vn, HLV Lê Thụy Hải cho biết: “Trước tiên phải khẳng định HLV ngoại giỏi hơn mình, tại sao tôi lại nói như vậy? Bởi vì HLV ngoại có điều kiện thường xuyên cập nhật những kiến thức, luật lệ, những chương trình mới từ FIFA hay các Trung tâm, cơ sở huấn luyện hàng đầu trên thế giới, đây là điều phải khẳng định ngay. Tuy nhiên, các kiến thức chuyên môn hiện đại đó có phù hợp với bóng đá Việt Nam hay không thì có lẽ còn phải chờ.
Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo (trái) khi làm trợ lý cho HLV lão làng Guus Hiddink
Tôi cũng không hiểu tại sao Liên đoàn bóng đá Việt Nam lại vội vàng như thế trong việc tìm kiếm, công bố HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia, việc tuyển chọn cũng có phần kín đáo, bí mật. Theo quan điểm của tôi, Liên đoàn bóng đá Việt Nam nên thẳng thắn và thoải mái trong chuyện này. Đội tuyển Việt Nam đang cần HLV thì chúng ta nên tìm người nào tốt nhất, phù hợp nhất, nội hay ngoại cũng được nhưng tôi thấy cần phải bàn bạc, có sự trao đổi, thảo luận, ý kiến từ các nhà chuyên môn, thậm chí là cả quần chúng. Nếu chỉ tập trung vào ý kiến của mấy anh trong Thường trực VFF hay Hội đồng HLV quốc gia thì tôi thấy hơi buồn”.
“Nhìn vào lý lịch của HLV Park Hang Seo tôi thấy thành tích cũng được, khá ấn tượng đấy. Ông ấy từng làm HLV của U23 Hàn Quốc rồi trợ lý cho Guus Hiddink tại đội tuyển Hàn Quốc thì chắc sẽ hợp lý hơn Miura, người trước khi đến Việt Nam chưa có tên tuổi gì.
Tôi còn nhớ khi tôi cùng CLB Becamex Bình Dương sang Hàn Quốc thi đấu AFC Champions League, người ta hỏi tại sao Việt Nam lại chọn ông Miura làm HLV đội tuyển quốc gia. Ông Park Hang Seo ít ra đã có môt số thành tích trong công tác huấn luyện nên tôi nghĩ ít nhất chúng ta cũng nên chờ đợi trước khi đánh giá bất cứ điều gì”, ông Lê Thụy Hải nói khi được nhắc về cựu HLV đội tuyển Việt Nam Toshiya Miura.
Tân HLV ĐT Việt Nam Park Hang-seo từng làm 'thầy cũ' của Park Ji-sung

Tân HLV ĐT Việt Nam Park Hang-seo từng làm 'thầy cũ' của Park Ji-sung

Park Hang-seo, tân HLV của ĐT Việt Nam, từng là thầy của Park Ji-sung, cựu cầu thủ của Manchester United. 
HLV Park Hang Seo bắt đầu làm HLV trưởng ở cấp CLB từ năm 2005 với việc dẫn dắt đội Gyeongnam, khi đó còn thi đấu ở K-League Classic. Sau đó, ông chuyển sang làm HLV trưởng CLB Chunnam Dragons và từng cùng đội bóng này đến Việt Nam thi đấu giao hữu trên sân Mỹ Đình năm 2009. Ở trận đấu đó, U23 Việt Nam với lứa cầu thủ Phan Thanh Bình, Trọng Hoàng, Thành Lương... đã thua CLB Hàn Quốc 1-2.
Trước khi dẫn dắt các CLB, ông Park Hang Seo còn dẫn dắt đội U23 Hàn Quốc vào năm 2002, đội giành được HCĐ ở ASIAN Games 2002. Và trước khi đạt được thỏa thuận với VFF, HLV Park Hang Seo là HLV của CLB Changwon đang thi đấu ở giải K.League Challenger, hạng đấu thấp hơn K.League Classic.
Thành Đạt
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*