HLV Lê Thụy Hải: ‘Bốc thăm là số mệnh, U22 Việt Nam muốn vô địch phải thắng mọi đối thủ’

HLV Lê Thụy Hải: ‘Bốc thăm là số mệnh, U22 Việt Nam muốn vô địch phải thắng mọi đối thủ’

Thứ Bảy, 08/07/2017 11:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - U22 Việt Nam lọt vào bảng B môn bóng đá nam SEA Games 29 với Thái Lan, Indonesia, Philippines, Timor Leste cùng Campuchia. Đánh giá về kết quả này, HLV Lê Thụy Hải cho rằng, người hâm mộ hãy đặt niềm tin vào đội U22 Việt Nam và muốn vô địch, chúng ta phải đánh bại mọi đối thủ ở giải đấu.
“Có 11 đội thi đấu bóng đá nam SEA Games 29 thì bắt buộc phải chia vào hai bảng theo thể thức bốc thăm, trừ chủ nhà Malaysia và ĐKVĐ Thái Lan được xếp hạt giống ở hai bảng từ đầu, những đội còn lại phải phân cặp và bốc thăm. Bốc thăm cũng có thể nói là số mệnh, mang tính may rủi rồi nhưng muốn vô địch thì U22 Việt Nam phải có niềm tin, ở bảng đấu nào cũng không cần lo lắng nhiều và găp ai cũng phải thắng.
Tất nhiên, ở vòng đấu bảng, theo tôi, U22 Việt Nam vẫn có quyền tính toán và không bắt buộc phải thắng tất cả các trận mới giành quyền đi tiếp, còn khi đã vào được bán kết rồi thì đương nhiên phải đánh bại đối thủ tiếp theo để vào chung kết và có cơ hội vô địch. U22 Việt Nam cũng như người hâm mộ đang thèm khát chiến thắng nhưng cũng không cần phải lo nghĩ quá nhiều về chuyện bảng đấu.
Chú thích ảnh
Kết quả bốc thăm bóng đá nam SEA Games 29
Theo quan điểm của tôi, khi thấy đội tuyển U22 Việt Nam thực sự tốt thì chúng ta hãy đặt niềm tin vào họ để chính các cầu thủ cũng có niềm tin. Gặp Thái Lan sớm thì khỏi phải gặp họ muộn Ở bảng B, nếu so sánh có thể U22 Việt Nam chỉ dưới Thái Lan. Vậy thì nếu thắng Indonesia, Campuchia, Timor Leste, Philippines thì dù có thua Thái Lan, U22 Việt Nam vẫn vào bán kết và khi ấy chúng ta cần có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận bán kết và chung kết.
Tôi nghĩ phải có niềm tin thì U22 Việt Nam mới vô địch được, bây giờ cứ e sợ bảng này, bảng kia thì không nên. Vào bảng 6 đội dù đá nhiều trận hơn nhưng tôi nghĩ dễ tính toán hơn ở bảng chỉ có 5 đội. Nếu chúng ta vào bảng có ít đội nhưng sơ sảy là không có cơ hội sửa sai, đó là điều cần phải hiểu. Vậy tại sao chúng ta cứ phải lo nghĩ đội này kém Việt Nam, đội kia không kém Việt Nam, như thế thì tôi nghĩ không cần bàn luận gì nữa, chỉ đi đá giải với tâm lý bình thường, được đến đâu hay đến đó thôi.
Cá nhân tôi tại SEA Games năm nay, U22 Việt Nam có rất nhiều hy vọng, với lứa cầu thủ này. Các đối thủ của U22 Việt Nam dù chưa nắm vững lực lượng của họ nhưng ở lứa tuổi này tôi cho rằng chúng ta không sợ bất kỳ đội nào tại khu vực Đông Nam Á. Hãy để cho các cầu thủ U22 Việt Nam thật tự tin, thoải mái và có niềm tin, đó là sức mạnh vô cùng to lớn.
U22 Việt Nam chung bảng đấu với Thái Lan, Indonesia

U22 Việt Nam chung bảng đấu với Thái Lan, Indonesia

Lá thăm may rủi đưa U22 Việt Nam nằm ở bảng B, bảng đấu có 6 đội với đương kim vô địch Thái Lan, Indonesia, Philippines, Timor Leste, Philippines và Campuchia. Ở bảng A, chủ nhà Malaysia đọ sức cùng Myanmar, Singapore, Lào và Brunei.

Tại sao chúng ta cứ bàn luận nhiều để các em ấy dao động, bớt niềm tin đi. Trước mắt chúng ta còn vòng loại giải U23 châu Á 2018 và hãy để đó là giải đấu để đội U22 Việt Nam củng cố niềm tin, sàng lọc lực lượng kỹ càng hơn, tìm ra cách chơi phù hợp nhất cho SEA Games.
Hãy đăt niềm tin vào đội tuyển U22 Việt Nam, đừng vì đá nhiều hơn 1 trận mà lo nghĩ về vấn đề thể lực hay bất cứ lý do nào khác vì nếu có thì cả bảng đấu cùng phải chịu chứ không riêng gì đội bóng của chúng ta.
Năm nay, lứa cầu thủ U22 Việt Nam có nhiều khởi sắc, song song với đó, chúng ta đang có khí thế của World Cup U20, dù thành tích chưa có gì nhưng đó cũng là tiếng vang “.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, U22 Việt Nam sẽ đạt thành tích như thế nào tại SEA Games 29?
 
Lâm Chi (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên