HLV Lê Thụy Hải: 'Bầu Đức muốn rút HAGL khỏi V-League nhưng vì đâu nên nỗi?'

Công Phượng là một trong số những cầu thủ của HAGL vẫn được những đội bóng nước ngoài như Mito Hollyhock quan tâm.Ảnh: VPF

HLV Lê Thụy Hải: 'Bầu Đức muốn rút HAGL khỏi V-League nhưng vì đâu nên nỗi?'

Thứ Bảy, 24/03/2018 13:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tuyên bố sẽ rút HAGL khỏi V-League nếu như ông Trần Anh Tú trúng cử chức vụ Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF đồng thời vẫn giữ nguyên cương vị Tổng giám đốc VPF, Trưởng ban điều hành giải đấu của bầu Đức khiến dư luận nổi sóng và nảy sinh nhiều ý kiến tranh cãi suốt một tuần qua.
Tất nhiên, với một người theo dõi sát sao tình hình bóng đá nước nhà cả V-League cũng như đội tuyển quốc gia, HLV Lê Thụy Hải, cựu GĐKT CLB FLC Thanh Hóa cũng nắm được thông tin này. Mặc dù vậy, khi Thể thao & Văn hóa đề cập đến vấn đề thời sự này, ông Hải lại tỏ ra khá dè dặt.
Sau khi "rửa tay, gác kiếm", dừng sự nghiệp huấn luyện của mình ở mùa giải năm ngoái, HLV Lê Thụy Hải năm nay đã 72 tuổi dành toàn bộ thời gian để nghỉ ngơi bên gia đình, tranh thủ đi du lịch khi có cơ hội.
Vừa từ Dubai (UAE) trở về và đang nghỉ tại Phú Quốc, nhắc đến tuyên bố của bầu Đức rút HAGL khỏi V-League, đưa Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh ra nước ngoài thi đấu hay cho về cày ruộng cũng chấp nhận, HLV Lê Thụy Hải cho biết: "Đó là ý kiến cá nhân của anh Đức bây giờ chúng ra bàn luận là rất khó. Tất nhiên, nếu chuyện đó xảy ra thì sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến V-League, giải đấu hiện đang có 14 CLB, nếu một đội nghỉ thì còn 13 và mọi chuyện khi ấy nảy sinh rất phức tạp. Việc một CLB nghỉ, rút lui khỏi V-League dù với bất cứ lý do gì cũng rất phức tạp, đó là việc đương nhiên sẽ đến tôi nghĩ chúng ta không cần bàn luận thêm".
Chú thích ảnh
Bầu Đức rút lại ý định cho HAGL bỏ V-League?Ảnh: Phạm Tuân
Theo HLV Lê Thụy Hải chuyện gì cũng có nguyên nhân của nó và chuyện liên quan đến bầu Đức, HAGL cũng không phải là ngoại lệ.
"Tôi thấy điều chúng ta đáng quan tâm là tại sao để xảy ra chuyện ấy, tức là một CLB muốn bỏ V-League, đó mới là vấn đề. Giải đang có 14 CLB, mỗi vòng đấu có 7 trận, giờ nếu chỉ còn 13 CLB thì mỗi vòng sẽ có 1 CLB không thi đấu, nhiều chuyện liên quan sẽ xảy đến cần phải xử lý chứ không đơn giản chút nào. Đó là chưa nói đến việc những cầu thủ nòng cốt của HAGL đang tập trung đội tuyển quốc gia và cả đội U23 quốc gia, người hâm mộ đang thèm khét xem họ đá V-League mà giờ không thấy, ảnh hưởng là đương nhiên.
Vậy tại sao xảy ra chuyện bỏ giải và anh Đức đúng hay sai? Tất nhiên, đó là ý kiến, phản ứng cá nhân, nhất thời nhưng chúng ta phải xem lại, việc ấy có thể đã nung nấu từ lâu và theo quan điểm của tôi, bầu Đức thấy những chuyện xảy ra ở VFF là bất hợp lý nên đã phản ứng như vậy.
Phương án đưa cầu thủ HAGL ra nước ngoài thi đấu nếu bỏ V-League, anh Đoàn Nguyên Đức có khả năng làm việc ấy nhưng chọn đội bóng nao để họ được thi đấu và sau đó đủ khả năng để được tiếp tục gọi lên đội tuyển quốc gia và đội U23, phía HAGL sẽ phải xem xét. Và chính HLV trưởng Park Hang Seo, BHL cũng phải đánh giá xem khả năng, phong độ của những cầu thủ HAGL đó ở thời điểm triệu tập lên đội tuyển quốc gia có đủ không. Nói chung, đó là chuyện không mong muốn, nếu xảy ra trong thực tế thì rất phức tạp", ông Hải phân tích.
HLV Đinh Hồng Vinh: ‘V-League không có HAGL thì buồn lắm’

HLV Đinh Hồng Vinh: ‘V-League không có HAGL thì buồn lắm’

Cựu HLV lò đào tạo trẻ HAGL đang dẫn dắt XSKT Cần Thơ cho biết: “Tôi rất buồn khi nghe tin con người tâm huyết với bóng đá như bầu Đức lại dự định đưa ra quyết định có thể cho HAGL ngừng chơi bóng. V-League mà không có HAGL thì chắc chắn sẽ rất buồn”.
Cho đến ngày hôm nay 24/3, đón nhận thông tin ông Trần Anh Tú theo lộ trình sẽ rút khỏi vị trí Tổng giám đốc VPF, Trưởng ban điều hành giải V-League, bầu Đức khẳng định nếu vậy sẽ không bỏ bóng đá và không quan tâm đến việc ông Tú ra tranh cử cương vị Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF nữa.
Điều đó cũng đồng nghĩa với việc CLB HAGL tiếp tục tham dự V-League 2018 và sẽ tiếp Nam Định trên sân nhà Pleiku tại vòng 4 vào ngày ¼.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO