HLV Lê Huỳnh Đức: 'Chúng tôi sẽ lấy công bù thủ'

HLV Lê Huỳnh Đức: 'Chúng tôi sẽ lấy công bù thủ'

Thứ Sáu, 21/02/2014 11:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều nay, SHB.Đà Nẵng sẽ đón tiếp SLNA trên sân nhà Chi Lăng. Trong bối cảnh gặp khó khăn về lực lượng và tổn thương tinh thần, đội bóng sông Hàn dự báo phải đương đầu với cuộc chiến đầy cam go.
Để có thể cải thiện được thành tích, HLV Lê Huỳnh Đức cho rằng ông sẽ “lấy công bù thủ” để tạo sức ép lên đối phương.
 * Theo ông, đâu là nguyên nhân dẫn đến việc SHB.Đà Nẵng để Than Quảng Ninh gỡ hòa phút chót và nâng chuỗi trận không thắng lên con số 4?
- Như mọi người thấy, hậu vệ của tôi đã mắc quá nhiều lỗi trong trận đấu này. Đặc biệt, cầu thủ của tôi không chịu được sức ép trước việc đối phương đẩy cao đội hình lên tấn công.
Và một khi tâm lý thi đấu run sợ thì sai sót đến như một tất yếu. Điều đáng nói đó là thời điểm mà chúng tôi đang dẫn trước đối phương đến 2 bàn.
Đã là lần thứ 3 trong 4 trận liên tiếp ở mùa giải này SHB.Đà Nẵng để thua bàn vào những phút chót hoặc bù giờ, chứng tỏ học trò của tôi tâm lý thi đấu yếu kém, thiếu bản lĩnh, kinh nghiệm và chưa chuyên nghiệp.
Nếu họ thông tin với nhau nhiều hơn trên sân thì tôi nghĩ kết quả sẽ tốt hơn chứ không đến nỗi tệ như bây giờ. Đằng này họ ra sân không ai nói ai, không có thông tin tốt thì làm sao có thể triển khai lối chơi tốt được. Rất ấu trĩ khi trẻ không dám nhắc già, già sợ mất lòng không dám nhắc trẻ.
Chưa hết, cầu thủ của tôi thiếu chuyên nghiệp, chưa biết làm những điều cần thiết. Những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm như Minh Phương, Vũ Phong cũng thiếu tỉnh táo. Khi đang dẫn đối phương 2 bàn, tôi đã có những sự thay đổi người và ra ký hiệu thì các cầu thủ này hẳn phải biết rất rõ nhiệm vụ của mình, phải nhắc nhở đàn em và chủ động kiểm soát bóng bằng những pha phối hợp.
Đằng này, họ xử lý thiếu kinh nghiệm rồi tạo cơ hội cho đối phương có bóng, tổ chức tấn công và ghi bàn.  
Tôi đã nhắc nhở cầu thủ của mình rất nhiều trong các buổi tập nhưng họ vẫn không thể cải thiện những nhược điểm nói trên. Trong bóng đá, tư duy của cầu thủ là rất cần thiết, họ cần phải biết làm gì cho hợp lý ở những thời điểm nào chứ. Nhưng rất tiếc tôi không thể dạy học trò của mình tư duy!
* Trong bối cảnh Merlo và Hà Minh Tuấn chấn thương, ông đã sử dụng Thanh Hưng đá tiền đạo cùng với Mamic và tiền vệ này đã ghi bàn. Vậy ông đánh giá thế nào về Hưng trong thử nghiệm này?
- Thanh Hưng đã rất cố gắng nhưng tôi nghĩ cậu ấy chỉ chơi tròn vai thôi, cần phải cố gắng nhiều hơn nữa. Ngay cả bàn thắng mà Hưng ghi được cũng có phần may mắn.
* Còn Mamic Bojan thì sao?
- Mục đích tôi hướng đến là để Mamic làm nền tốt cho tuyến 2 băng lên dứt điểm. Ở trận đấu với Than Quảng Ninh, Mamic đã khiến tôi hài lòng.

* Thủ môn Lê Văn Hưng đã thay thế Nguyễn Thanh Bình trấn giữ khung thành. Ông có sự đánh giá gì về 2 thủ môn này?
- Hưng và Bình trình độ 8-10, không ai thực sự nổi trội hơn ai. Điểm chung giữa họ là tâm lý thi đấu không tốt.
* Với những khó khăn hiện tại, trận này tiếp SLNA trên sân nhà Chi Lăng, SHB.Đà Nẵng cần thay đổi gì để giành kết quả tốt?
- Tất nhiên BHL sẽ có những giải pháp cần thiết để thay đổi lối chơi sao cho hiệu quả hơn, đồng thời cải thiện tinh thần cũng như bản lĩnh thi đấu cho cầu thủ. Đặc biệt, tôi sẽ có những giải pháp cụ thể để củng cố hàng thủ.
Tôi nghĩ phương án khả quan nhất sẽ là “lấy công bù thủ”. Khi đó, các hậu vệ của SHB.Đà Nẵng sẽ giải tỏa được sức ép, đồng thời sẽ tạo được áp lực lên đối phương.
* Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi và chúc SHB.Đà Nẵng cải thiện được thành tích!
Ngọc Hùng (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên