HLV Kiatisuk bại trận bởi HLV Park Hang Seo

Thứ Hai, 18/01/2021 11:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- “Zico Thái” tin tưởng đội bóng phố Núi sẽ thành công với nhiều tuyển thủ quốc gia đã quá hiểu sơ đồ chiến thuận 3-4-3 của HLV Park Hang Seo và áp dụng cho HAGL năm nay. Tuy nhiên, Sài Gòn FC đã khiến HLV Kiatisuk phải nghĩ lại.
Cập nhật kết quả bóng đá, bảng xếp hạng V-League 2021

Cập nhật kết quả bóng đá, bảng xếp hạng V-League 2021

Bảng xếp hạng V-League 2021. Kết quả bóng đá Đà Nẵng vs TPHCM. Sài Gòn HAGL. BĐTV trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay. Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam.
HLV Kiatisuk đã thiếu mảnh ghép quan trọng nhất ở hàng thủ 3 người của HAGL là Memovic. Cầu thủ ngoại binh người Serbia có thể hình cao to, không chiến và đọc tình huống tốt, sẽ hỗ trợ đắc lực cho Văn Việt và Kim Dong Su. Tuy nhiên, HAGL đã khổ sở ngay trận đầu khi Memovic bất đắc dĩ chấn thương phải nhường chỗ cho Hữu Tuấn thay thế.
Công Phượng trở lại HAGL và thua ngay trận đầu tiên trước Sài Gòn FC tối 17-1. Ảnh: Anh Linh
Công Phượng trở lại HAGL và thua ngay trận đầu tiên trước Sài Gòn FC tối 17-1. Ảnh: Anh Linh
Ngay lập tức, Hữu Tuấn đã khiến CĐV HAGL chết lặng bởi sai lầm như cầu thủ nghiệp dư. Điều đáng nói là tình huống đó đã khiến Công Phượng cùng đồng đội không thể gỡ gạc cho đồng đội. HAGL thua trận bởi 1 sai sót và hàng thủ cũng vẫn là nỗi ám ảnh như thường lệ ở đội bóng phố Núi.
Trên thực tế, HAGL chơi rất ấn tượng với sơ đồ của HLV Kiatisuk. Trừ sai sót của Hữu Tuấn, Công Phượng cùng đồng đội đã vây ráp đối thủ không tồi. Tuy nhiên, Sài Gòn FC lại có thủ thành Văn Phong và biết cách bảo vệ thành quả - sở trường vốn có của họ nhiều năm qua.
HAGL sẽ có đội hình mạnh nhất khi Tuấn Anh trở lại để giữ băng thủ quân. Tiền vệ gốc Thái Bình không thể đá trận gặp Sài Gòn FC do chấn thương. Khi Tuấn Anh có mặt, tuyến giữa HAGL sẽ mạnh mẽ hơn trong tranh chấp và khả năng bắt bài. Memovic cũng khiến hàng trung vệ HAGL cứng cáp hơn.
“Zico Thái” khó lường lối chơi sở trường của ĐTQG được Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường… quá quen thuộc lại khó áp dụng ở phố Núi. Vấn đề ở HAGL có lẽ nằm ở sự tự tin của các cầu thủ. Họ vẫn hừng hực khí thế nhưng thiếu đột biến. Công Phượng, Văn Toàn có vẻ phải mạnh dạn dứt điểm thay vì dè dặt, tạo cơ hội cho đồng đội ghi bàn. Và nếu trung phong Brandao không hoà nhập, HAGL sẽ lại gặp vấn đề lớn.

HAGL thua trận đầu dưới thời HLV Kiatisuk và các CĐV có lý do để thông cảm cho điều này. HAGL vẫn còn những cái tên chất lượng chưa ra sân và khi đó, năng lực của “Zico Thái” mới được đánh giá toàn diện.
V.H
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên