HLV Huỳnh Đức lại ca thán hàng công

SHB Đà Nẵng (trái) đang gặp vấn đề về khả năng ghi bàn. Ảnh: Trần Khánh

Vòng 12 Toyota V-League 2017

HLV Huỳnh Đức lại ca thán hàng công

Thứ Hai, 10/04/2017 05:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ giành được 1 điểm trước B.Bình Dương, HLV Huỳnh Đức tiếp tục ca thán về hàng công thiếu hiệu quả khiến họ không thể giành chiến thắng.
Sau trận thua đầu tiên trên sân nhà trước S.Khánh Hòa BVN, HLV Huỳnh Đức đã có sự thay đổi về nhân sự trong cuộc tiếp đón B.Bình Dương. Thay vì sử dụng sơ đồ 4-4-2 quen thuộc, SHB Đà Nẵng chuyển sang 4-1-4-1 với mũi nhọn chơi cao nhất là Eydison còn chân sút trẻ Hà Đức Chinh ngồi trên băng ghế dự bị.Ra sân với công thức 1 tiền đạo song lối chơi thích dạt biên, lùi sâu khiến SHB Đà Nẵng không có một tiền đạo đúng nghĩa. Dù thi đấu lấn lướt và tạo ra nhiều cơ hội nhưng đội chủ sân Hòa Xuân chỉ có thể 1 lần khiến Tấn Trường vào lưới nhặt bóng với pha lập công của Thanh Hải. Sau trận đấu, HLV Huỳnh Đức lại tiếp tục ca thán về sự không hiệu quả của hàng công.
“Tôi đã dự liệu trước sự không hiệu quả của hàng công, giờ không còn cách nào khác nữa. Chúng tôi phải chờ đến giai đoạn lượt về. Phong độ của Đức Chinh khiến tôi phải đến sang hiệp 2 mới tung cậu ấy vào sân.
Cậu ấy thi đấu rất ì ạch. Điều này tôi phải nói chuyện với U20 Việt Nam. Chúng tôi đang thiếu tiền đạo rất trầm trọng. Cầu thủ nước ngoài thì không có bóng dáng gì của anh ta. Anh ta mất phong độ rất nhiều. Chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn ở khâu dứt điểm. Nếu kết thúc tốt thì chúng tôi đã có kết quả tốt.
Tôi không lo ngại về hàng phòng ngự nhiều mà chỉ lo ngại về hàng tấn công.
Ghi bàn thì rất là khó nhưng để thua lại thì rất là dễ. Bóng đá là như thế. Khi anh tấn công mà không có bàn thắng thì người ta phản lại thì mình thua thôi”, HLV Huỳnh Đức cho biết.

HLV Lê Huỳnh Đức 'rầu' vì hàng công của SHB Đà Nẵng

HLV Lê Huỳnh Đức 'rầu' vì hàng công của SHB Đà Nẵng

SHB Đà Nẵng đã ghi 3 bàn vào lưới TPHCM nhưng các tiền đạo của đội bóng sông Hàn tiếp tục tịt ngòi. Chứng kiến phong độ kém cỏi đó, HLV Huỳnh Đức than trời nhưng vẫn không trông chờ quá nhiều vào sự trở lại của Merlo.
Kết quả không được như ý, bên cạnh đó, lối chơi của SHB Đà Nẵng cũng khá đơn điệu. Theo HLV Huỳnh Đức thì ông đã chọn cách chơi đó cho đội bóng trong bối cảnh hiện tại.
“Lối chơi đơn điệu là cách tôi muốn chơi như thế tại giờ tôi không còn tiền đạo cắm để kết thúc thì buộc phải kiểm soát bóng để chơi. Chơi đơn điệu nhưng chúng tôi có rất nhiều cơ hội từ tuyến hai băng lên kết thúc nhưng các cầu thủ không làm được.
Tôi muốn thời điểm này đội bóng chơi đơn điệu như thế, bởi nếu chơi tấn công dồn dập thì bị họ phản lại càng hỏng nữa. Tôi muốn các cầu thủ kiểm soát bóng, chuyền và di chuyển. Hiệp 1 chúng tôi có rất nhiều cơ hội như Thanh Hải, Eydison, Anh Tuấn…
Một số thời điểm chúng tôi kiểm soát bóng rất tốt, phối hợp bài bản như tôi đã tập song đến khâu dứt điểm thì họ không làm được”, HLV Huỳnh Đức chia sẻ.
Trần Khánh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên