HLV Huỳnh Đức đổ lỗi thua là do lỗi cá nhân

Chủ Nhật, 26/02/2017 20:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dẫn bàn trước và có thế trận khá tốt trong gần như toàn bộ thời gian thi đấu, nhưng SHB Đà Nẵng lại bị chủ nhà SLNA lội ngược dòng giành chiến thắng chỉ trong vòng 2 phút cuối trận. Trong phòng họp báo sau trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức cho biết nguyên nhân thua cuộc của SHB Đà Nẵng là do sai lầm của hậu vệ và sự vô duyên của tiền đạo Đức Chinh.
“Hôm nay cầu thủ của tôi thi đấu rất tốt. Cự ly đội hình được đảm bảo đúng như chiến thuật của ban huấn luyện đề ra. Chúng tôi đã ghi được bàn là do chiến thuật thi đấu hiệu quả của SHB Đà Nẵng.
Nhưng điều đó chỉ duy trì đến phút 35 hiệp 2, khi sai lầm của hậu vệ đã để cho tiền đạo SLNA ghi bàn. Và khi bị ghi bàn, cầu thủ của chúng tôi đã lúng túng bế tắc trong vòng 5 phút sau đó, khiến cho cả đội hình thi đấu không tốt và dẫn đến bàn thua thứ 2. Sai lầm của hậu vệ SHB Đà Nẵng khiến chúng tôi phải trả giá quá đắt”.
Khi phóng viên đặt câu hỏi vì sao khi ghi bàn dẫn trước SHB Đà Nẵng đã lùi quá sâu về sân nhà nhường thế trận cho SLNA khiến cho đội chủ nhà vùng lên mạnh mẽ và liệu đây có phải là sai lầm về chiến thuật của SHB Đà Nẵng, thì HLV Lê Huỳnh Đức phản ứng ngay: “Tôi không nghĩ đây là sai lầm về chiến thuật của SHB Đà Nẵng.
Từ đầu trận, cầu thủ của tôi luôn thi đấu đúng với chiến thuật của tôi đề ra. Và kể cả việc lùi sâu nhường thế trận cho SLNA cũng là chủ đích của tôi, vì khi chúng tôi lùi sâu ở phần sân nhà thì đội bạn sẽ dâng cao đội hình lên. Như thế chúng tôi sẽ có nhiều khoảng trống giữa hàng thủ và thủ môn SLNA để phản công.
Trên thực tế đã như thế nhưng tiền đạo của chúng tôi dứt điểm không tốt nên đã không tận dụng được cơ hội ghi bàn phản công. Nếu Đức Chinh dứt điểm tốt thì SHB Đà Nẵng đã có thêm nhiều bàn thắng chứ không chỉ là 1 bàn như hôm nay. Cộng thêm sai lầm của hậu vệ khiến cho chúng tôi thua trận. Nhưng tôi khẳng định cầu thủ SHB Đà Nẵng thi đấu không có sai lầm về mặt chiến thuật”.
HLV Huỳnh Đức đổ lỗi thua là do lỗi cá nhân

HLV Huỳnh Đức đổ lỗi thua là do lỗi cá nhân

SHB Đà Nẵng bị chủ nhà SLNA lội ngược dòng giành chiến thắng chỉ trong vòng 2 phút cuối trận. Trong phòng họp báo, HLV Lê Huỳnh Đức cho biết nguyên nhân thua cuộc là do sai lầm của hậu vệ và sự vô duyên của tiền đạo Đức Chinh.
Trong khi đó, HLV Nguyễn Đức Thắng không giấu nổi xúc động khi có chiến thắng đầu tiên trên sân Vinh. Ông tươi cười phát biểu: “Tôi xin dành chiến thắng hôm nay tặng cho người hâm mộ SLNA. Tôi cảm ơn các bạn CĐV đã đến sân cổ vũ chúng tôi hôm nay.
Có thể đó là lý do cầu thủ của tôi thi đấu quyết tâm với 200% sức lực. Tôi bằng lòng với tinh thần thi đấu của toàn thể cầu thủ khi bị dẫn bàn nhưng họ đã quyết tâm để giành thắng lợi.
Trong các cầu thủ thi đấu tốt hôm nay như Henry, Phi Sơn, Nguyên Mạnh… thì theo tôi người chơi tốt nhất là Văn Vinh. Anh là cầu thủ đã lớn tuổi nhưng hôm nay lại thi đấu rất tốt ở vị trí tiền vệ và đã cầm chịch được trận đấu.
Dù chiến thắng thì SLNA cũng còn nhiều việc cần làm ở hàng thủ. Trận đấu này hàng thủ tiếp tục mắc sai lầm nhưng may cho chúng tôi là hàng công thi đấu tốt”.
Như vậy SLNA đã có chiến thắng đầu tiên trên sân Vinh ở mùa bóng này. Điều đó đã làm cho tinh thần của các cầu thủ SLNA trở nên thoải mái hơn và đội bóng xứ Nghệ cũng cải thiện được vị trí trên bảng xếp hạng sau vòng 7.
Đại Nghĩa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA