HLV Hữu Thắng: Tôi đã khóc và nghĩ tới chuyện từ chức

HLV Hữu Thắng rớm nước mắt trong phòng họp báo. Ảnh: Thanh Hà

HLV Hữu Thắng: Tôi đã khóc và nghĩ tới chuyện từ chức

Thứ Tư, 07/12/2016 22:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV trưởng đội tuyển Việt NamNguyễn Hữu Thắng thừa nhận ông đã khóc rất nhiều và nghĩ tới chuyện từ chức sau thất bại trước Indonesia tại bán kết AFF Suzuki Cup 2016.
Đội tuyển Việt Nam hòa 2-2 trước Indonesia trong trận lượt về tại Mỹ Đình tối 7/12 và thua chung cuộc 3-4. Chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận, HLV Nguyễn Hữu Thắng tiết lộ ông đã nghĩ tới chuyện từ chức: “Tôi không bao giờ đổ lỗi cho ai vì thành tích của đội tuyển. Trong một giải đấu quan trọng như thế, người hâm mộ kỳ vọng như thế mà thành tích lại không như ý, đầu tôi đã thoáng qua suy nghĩ về chuyện này.
Nếu đội tuyển không có thành tích tốt hơn và đá không mang lại hiệu quả, tôi đã nghĩ tới chuyện nhường chức cho người khác để họ có cách làm đội tuyển Việt Nam mạnh hơn. Tôi nghĩ điều đó cũng là thích hợp”.
HLV trưởng tuyển Việt Nam cũng tiết lộ: “Sau trận, tôi được động viên bởi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ông đã tới động viên từng VĐV và nói họ phải cố gắng ở những trận sau. Tình cảm ấy xứng đáng với những giọt nước mắt đàn ông đã rơi hôm nay.
Tôi và rất nhiều cầu thủ đã rơi nước mắt. Rất nhiều. Nhưng đó không phải những giọt nước mắt đau buồn mà là nước mắt hạnh phúc vì đã cố gắng hết mình. Lúc này, tôi không biết nói gì nữa. Đường còn dài, chúng tôi có thể bước tiếp tới những giải đấu mới.
Còn tương lai của tôi, ngay lúc này, tôi vẫn chưa biết được. Tối nay, tôi sẽ về với gia đình và gặp lại hai con tôi”.

ĐIỂM NHẤN Việt Nam 2-2 Indonesia: Sai lầm, đen đủi và vô vàn tiếc nuối

ĐIỂM NHẤN Việt Nam 2-2 Indonesia: Sai lầm, đen đủi và vô vàn tiếc nuối

Việt Nam 2-2 Indonesia. Trận hòa ở Mỹ Đình không đủ giúp tuyển Việt Nam ngược dòng vào chung kết AFF Cup. Chúng ta cùng xem những điểm nhấn của trận đấu.

Trước đó, HLV trưởng tuyển Việt Nam cũng gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ: “Tôi chỉ muốn nói một câu ngắn gọn. Tôi cùng tất cả cầu thủ và mọi thành viên đội tuyển gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới tất cả người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Trận đấu đã có những diễn biến không may mắn. Những nỗ lực tột cùng của chúng tôi vẫn không khiến mọi thứ được như mong muốn của khán giả. Tôi thay mặt tất cả tập thể xin lỗi người hâm mộ vì đã không có kết quả tốt ngày hôm nay.
Qua đây, tôi muốn người hâm mộ và các cơ quan thông tin báo chí có thể hiểu và thông cảm cho cầu thủ. Thời điểm này là rất khó khăn để họ có thể vượt qua. Nếu chúng ta chỉ trích cá nhân, tìm những lỗi quy kết rằng đội thua vì cá nhân thì tôi thấy điều đó không hợp lý.
Tôi là HLV trưởng, tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm vì thất bại hôm nay. Lỗi đó là lỗi cá nhân của tôi. Tôi xin lỗi”.
Bạch Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay