HLV Hữu Thắng sai, Quang Hải và Đức Chinh không cần thêm thời gian

Quang Hải đang ngày càng trưởng thành trong màu áo các tuyển trẻ quốc gia. Ảnh: Zing

HLV Hữu Thắng sai, Quang Hải và Đức Chinh không cần thêm thời gian

Thứ Năm, 20/07/2017 06:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đâu là bước ngoặt lớn nhất trong thắng lợi 4-0 của U22 Việt Nam trước Timor-Leste? Đó chính là sự xuất hiện của Quang Hải, chủ nhân 2 đường kiến tạo cho Công Phượng ở trận đấu vừa qua.
Phút 66 của trận đấu, HLV Hữu Thắng tung tiền vệ đội trưởng U20 Việt Nam Nguyễn Quang Hải vào sân. Chỉ mất chưa đầy 60 giây, Quang Hải đặt dấu ấn đầu tiên lên trận đấu bằng quả phạt góc, tạo điều kiện cho Công Phượng solo ghi bàn. Thêm 180 giây nữa, anh phối hợp một hai với Phượng trước khi đánh gót đầy tinh quái, giúp Phượng mang về quả phạt đền nâng tỷ số lên 3-0.
Chỉ sau hơn 3 phút, Quang Hải giúp đội bóng kéo cách biệt lên thành 3 bàn. Cũng trong thời gian anh có mặt, Tuấn Anh ghi bàn thứ 4 cho U22 Việt Nam. Tổng cộng, 3/4 bàn thắng của đội được ghi khi Quang Hải vào sân. Trước Quang Hải, U22 Timor-Leste là một bài toán khó. Sau Quang Hải, đấy chỉ như là đề thi cấp một.
HLV Nguyễn Hữu Thắng đánh giá cao các cầu thủ U20 Việt Nam

HLV Nguyễn Hữu Thắng đánh giá cao các cầu thủ U20 Việt Nam

HLV Hữu Thắng đánh giá cao các cầu thủ U20 Việt Nam bởi sự tự tin và phẩm chất kỹ thuật tốt.
Người đá chính trước Quang Hải , Hồng Duy, đã chơi không tệ. Nhưng so sánh anh với Quang Hải thì quá khiên cưỡng. HLV Hữu Thắng từng nói Quang Hải và Đức Chinh cần thêm thời gian. Lần này, ông đã nhầm to.
Đức Chinh ghi bàn mở tỷ số cho U22 Việt Nam, Quang Hải kiến tạo 2 bàn cho Công Phượng, Bùi Tiến Dũng không một lần để thủng lưới. Cùng với nhau, 3 cầu thủ U20 Việt Nam là 3 hạt nhân trong chiến thắng của đội bóng.
HLV Guillaume Graechen từng nói trong một cuộc họp báo hồi năm 2014: “Quang Hải dường như đã chơi bên cạnh các cầu thủ HAGL từ rất lâu”. Chưa đầy 30 phút bên cạnh Tuấn Anh, Công Phượng, Quang Hải chứng minh rằng nhận xét kia chưa hề sai.

Xem Quang Hải 2 lần kiến tạo cho Công Phượng trước U22 Timor-Leste
Bản thân Quang Hải cũng luôn thể hiện sự sáng tạo và khả năng tạo đột biến ở mọi cấp độ. Từ U17 tới U21, từ U20 tới tuyển quốc gia, đi tới đâu, Hải cũng cho thấy anh là một của hiếm, một sự dị biệt không giống bất kỳ ai.
Không phải tình cờ khi Quang Hải là cầu thủ U20 Việt Nam để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất ở World Cup U20. Trước đó, anh cũng bùng nổ trong màu áo đương kim vô địch Hà Nội FC.
Ít phút trước U22 Timor Leste chứng minh Quang Hải không chỉ xứng đáng đá chính. Anh nên là và phải là một trong những con bài quan trọng nhất trong chiến dịch SEA Games của U22 Việt Nam.
Thanh Hà
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*