HLV Hữu Thắng nghỉ sớm, tuyển Việt Nam miệt mài 'luyện công'

HLV Hữu Thắng nghỉ sớm, tuyển Việt Nam miệt mài 'luyện công'

Thứ Sáu, 14/10/2016 19:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các học trò của HLV Hữu Thắng đã trải qua mùa giải khắc nghiệt nhưng thay vì nghỉ ngơi ít ngày, ngay khi lên tập trung đội tuyển Việt Nam họ đã phải theo một giáo án tương đối nặng.
Ngày 14/10, đội tuyển Việt Nam vẫn ra sân Thống Nhất “phơi mình” 2 buổi. Sau những cơn mưa liên tục ở Sài Gòn nhiều ngày qua, thời tiết ủng hộ đội tuyển Việt Nam hơn trong ngày tập hôm nay.
HLV thể lực Martin Forkel là trợ thủ đắc lực nhất của HLV Hữu Thắng lúc này. Ở buổi tập chiều 14/10, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã giao giáo án cho trợ lý rồi có việc ra về sớm. Trước đó, HLV Forkel đã có cuộc trao đổi khá cởi mở với các phóng viên. Ông thầy người Đức chia sẻ: “Trời mưa ở TP.HCM hiện nay không phải là trở ngại đối với tôi.
Ở Đức, tôi và các cầu thủ vẫn tập bình thường trong những ngày mưa. Tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam không gặp trở ngại gì bởi thời tiết. Chúng tôi vẫn đều đặn ra sân tập và các cầu thủ đang giữ được tinh thần chuyên nghiệp một cách tuyệt vời dù có rất ít thời gian nghỉ ngơi.

HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có những thử nghiệm cuối cùng trong chuyến tập huấn Hàn Quốc từ đêm mai 15/10.Ảnh: Phạm Tuân
Tôi mới chỉ có hơn 2 tuần làm việc với những cầu thủ tập trung sớm, và đôi chút gián đoạn với khoảng 7-8 cầu thủ tập trung muộn. Các cầu thủ đang có sức ì sau một mùa giải dài. Cơ bắp của họ chưa trong tình trạng tốt nhất. Một số khác thì gặp những chấn thương. Tôi tin mình có đủ thời gian để chuẩn bị cho họ nền tảng thể lực tốt nhất khi AFF Cup diễn ra”.
Vừa kết hợp với HLV Forkel để hồi phục và duy trì thể lực cho các cầu thủ, HLV Hữu Thắng vẫn sắp xếp thời gian để đội tuyển Việt Nam thi đấu đối kháng để có được sự ăn ý. Sau mỗi bài tập của HLV thể lực, cuối ngày HLV Hữu Thắng cho đội tuyển Việt Nam chia đôi đội hình thi đấu đối kháng.
HLV Nguyễn Hữu Thắng ưu tiên các bài tập phối hợp đoạn ngắn và ít chạm một cách liên tục. Điều này càng khẳng định triết lý bóng đá mà đội tuyển Việt Nam đang theo đuổi. Điều khác biệt nữa của HLV Nguyễn Hữu Thắng với những người tiền nhiệm là không mấy lo lắng vá víu hàng thủ hay cho hàng công rèn luyện khả năng săn bàn.
Tuyển Việt Nam 'luyện công' tại Trung tâm số 1 Hàn Quốc

Tuyển Việt Nam 'luyện công' tại Trung tâm số 1 Hàn Quốc

Đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn khoảng 2 tuần bắt đầu từ đêm mai 15/10 tại Trung tâm huấn luyện Quốc gia Paju.
HLV Hữu Thắng cho biết: “3 trận đấu với các CLB Hàn Quốc sẽ là 3 trận với các đối thủ mạnh nên lúc đó mới là thời điểm để cải thiện những điểm yếu của đội tuyển Việt Nam”. Phải khi cọ xát thực tế, những tính toán mới được đưa ra. HLV Hữu Thắng cũng tuyên bố “không đặt áp lực lên bất cứ cầu thủ nào và chính bản thân tôi là người chịu mọi trách nhiệm về thành bại của đội tuyển Việt Nam”.
Trong ngày 15/10, đội tuyển Việt Nam không được nghỉ dù 23h00 sẽ có chuyến bay đến Hàn Quốc tập huấn. Theo tin mới nhất, các cầu thủ đã có dấu hiệu quá mệt mỏi và HLV Hữu Thắng chỉ đặt lịch tập thả lỏng cho toàn đội vào sáng 15/10.
Trung vệ Bùi Tiến Dũng, cầu thủ thuộc biên chế Viettel sẽ đến trình diện ở đội tuyển vào ngày 15/10 và kịp lên đường tham dự chuyến tập huấn Hàn Quốc vì vừa thi đấu xong vòng loại U21 cùng đội bóng chủ quản.
Vương Anh
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*