HLV Hữu Thắng không trách học trò vì hai bàn thua

HLV Hữu Thắng không trách học trò vì hai bàn thua

Chủ Nhật, 23/07/2017 22:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Nguyễn Hữu Thắng đã thẳng thắn chỉ rõ hàng thủ là nguyên nhân dẫn đến trận thua của U22 Việt Nam nhưng cựu HLV SLNA không trách các học trò.
“Theo chúng tôi biết thì hiện tại U22 Việt Nam mình xếp thứ 3 trong số các đội nhì bảng, nếu không may mắn lắm thì mình xếp thứ 6, trên cả Nhật Bản và sẽ vào VCK. Trước đối thủ lớn nhất nhì châu lục mà thể hiện một lối chơi và tỷ số như thế thì tôi cũng hài lòng. Chúng ta đã cho thấy mình không quá lép về. Sau trận đấu, tôi cũng đã động viên Tiến Dũng rằng đó là tai nạn nghề nghiệp và hãy cố quên nó đi”.
Lý giải về việc đưa Duy Mạnh vào thay Văn Khánh đá trung vệ từ đầu, ông Thắng cho biết: “Tôi muốn sự chắc chắn ở hàng hậu vệ, chúng ta không nghĩ về một trận đấu thủ hòa kiếm 1 điểm mà khi có cơ hội tấn công tôi đã nói với các cầu thủ phải tấn công. Cặp Xuân Trường – Tuấn Anh rất hiểu nhau và sẽ làm nhiệm vụ đó.
Khi Tuấn Anh gặp chấn thương buộc tôi phải đẩy Duy Mạnh lên, từ đó về sau phải phối hợp trung lộ tấn công thẳng vào cặp trung vệ. Việc thay Minh Long bằng Tiến Dũng cũng là lý do chuyên môn, một sự cạnh tranh lành mạnh trong đội tuyển.
Chú thích ảnh
Công Phượng chơi tốt ở trận đấu với U22 Hàn Quốc.Ảnh: Quang Liêm
Thể trạng của cầu thủ chúng ta không được các CLB chú trọng, hiện tại chỉ ĐTQG có HLV thể lực còn chưa CLB nào có HLV thể lực. Sau giải này tôi nghĩ các CLB nên thuê HLV tiên tiến của Đức hoặc các quốc gia có nền bóng đá phát triển hoặc cử người đi học ở những nơi bóng đá trình độ cao để cải thiện thể lực cho cầu thủ”.
Nói về bàn thua đáng tiếc thứ 2 khi trung vệ Tiến Dũng rời sân, HLV Hữu Thắng tiếc nuối: “Đó là kinh nghiệm của BHL cũng như những người làm công tác y tế. Nếu Tiến Dũng nằm xuống thì trọng tài sẽ dừng trận đấu, làm chậm lại, tránh họ đang tấn công dồn dập. Chúng ta đã phải trả giá cho những tình huống như thế, những người trong Ban huấn luyện không có kinh nghiệm”.
U22 Việt Nam bại trận vì HLV Hữu Thắng ‘khinh địch’?

U22 Việt Nam bại trận vì HLV Hữu Thắng ‘khinh địch’?

Nhìn vào đội hình xuất phát của U22 Việt Nam ở trận đấu với U22 Hàn Quốc hẳn không ít người sẽ phải giật mình, bởi trong hoàn cảnh mà U22 Việt Nam chỉ cần một kết quả hòa là sẽ đứng nhất bảng I thì HLV Hữu Thắng lại bố trí đội hình thiên về tấn công, với 4 tiền vệ đá chính đều giỏi công hơn thủ (Tuấn Anh, Xuân Trường, Quang Hải, Văn Toàn) và thêm 1 tiền vệ lui về đá trung vệ (Duy Mạnh).
Chia sẻ thêm về cầu thủ ghi bàn duy nhất vào lưới U22 Hàn Quốc, Công Phượng, HLV Nguyễn Hữu Thắng nói: “Nếu muốn giúp đội tuyển thì các bạn hãy nói về Phượng ở mặt tích cực nhiều hơn. Khi cậu ấy chưa ghi bàn, chưa tỏa sáng thì nói cậu ấy bị thui chột tài năng, cậu ấy đã gặp vấn đề ngay.
Những trận đấu vừa qua thì tự các bạn sẽ đánh giá Công Phượng đã chơi tốt như thế nào. Nhưng đừng nói về cậu ấy nhiều quá, tôi muốn cậu ấy hiểu rằng đó chỉ là mới bắt đầu chứ chưa lên đỉnh cao nào cả”.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi