HLV Hữu Thắng khen Công Phượng nhưng nhớ Văn Quyết, Minh Tuấn

HLV Hữu Thắng khen bàn thắng của Công Phượng nhưng vẫn nhớ Văn Quyết, Minh Tuấn. Ảnh: Thanh Hà

HLV Hữu Thắng khen Công Phượng nhưng nhớ Văn Quyết, Minh Tuấn

Thứ Tư, 22/03/2017 20:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Khen ngợi bàn thắng đẹp của Công Phượng nhưng HLV Hữu Thắng khẳng định tuyển Việt Nam vẫn rất nhớ Văn Quyết và Vũ Minh Tuấn.
Tuyển Việt Nam đã bị đối thủ Đài Loan (Trung Quốc) cầm hòa 1-1 trong trận giao hữu diễn ra tại Hàng Đẫy tối nay (22/3). Công Phượng là người ghi bàn duy nhất trong ngày hàng công đội tuyển vắng rất nhiều gương mặt kinh nghiệm như Nguyễn Văn Quyết và Vũ Minh Tuấn. Trước đó một năm, với đầu tàu Lê Công Vinh, tuyển Việt Nam đã dễ dàng thắng 4-1 trước Đài Loan (Trung Quốc).
Chia sẻ về hàng công đội tuyển, HLV Hữu Thắng nói: “Hàng tiền đạo đúng là đáng lo thật. Nếu có Văn Quyết của Hà Nội hay Vũ Minh Tuấn của Hà Nội FC, chúng ta có thể giải quyết bàn thắng ngay trong hiệp một đơn giản hơn nhiều.
Nhưng phải có những lúc thế này, ta mới biết rằng cầu thủ của ta đang ở tầm thế nào. Chắc chắn trong vài trận tới, khi có đủ những con người kinh nghiệm ấy, hàng công của đội tuyển sẽ được cải thiện.
Công Phượng được HLV Hữu Thắng khen
Nếu tôi có tiền đạo, tôi đã thay ngay rồi. Hôm nay, tuyển Việt Nam chỉ có Tuấn Tài là tiền đạo đúng nghĩa còn Công Phượng đã luôn đá hộ công. Văn Thắng vừa phải đi chụp sáng nay, bác sỹ nói cậu ấy phải nghỉ 4 tuần. Nếu có cậu ấy, tôi sẽ đá 4-3-3 ngay”.
Xuân Trường nổi bật, Văn Toàn dứt điểm kém

Xuân Trường nổi bật, Văn Toàn dứt điểm kém

Ở cuộc đối đầu với Đài Loan Trung Quốc, dù sở hữu hàng tá cơ hội ghi bàn ngon ăn nhưng sự vô duyên của Công Phượng, Văn Toàn, Trọng Hoàng…đã khiến tuyển Việt Nam phải nhận trận hòa tiếc nuối.
Trận gặp Đài Loan (Trung Quốc) là lần đầu tiên nhiều cầu thủ trẻ như Hồ Tuấn Tài, A Hoàng, Hồng Duy vào sân. Nói về màn trình diễn của các tân binh, Hữu Thắng hài lòng: “Các cầu thủ đã chơi đầy cố gắng và tạo ra nhiều cơ hội. Nhưng họ vẫn là những cầu thủ trẻ lần đầu lên tuyển, có nhiều thứ chưa hòa nhập được, chưa vượt qua được chính mình.
Với mặt sân như thế này, điều tôi hài lòng nhất sau trận là cầu thủ của tôi không chấn thương. Còn chuyện thi triển lối chơi, có đường nét hay không thì rất khó ở mặt sân này. Ta phải chấp nhận điều đó”.
Cựu trung vệ tuyển Việt Nam cũng dành những lời khen ngợi riêng cho bàn thắng đẹp của Công Phượng: “Bàn thua chỉ là lỗi không đáng có. Bởi lẽ ra chúng ta không nên bị những quả phạt góc ấy còn bàn thắng của Công Phượng có thể nói là một siêu phẩm đấy”.
Bạch Dương
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay