HLV Hoàng Văn Phúc: 'Quảng Nam chưa nghĩ đến chức vô địch'

Quảng Nam sắp tới sẽ được bơm tiền tối đa để vô địch. Ảnh: Dương Thu

HLV Hoàng Văn Phúc: 'Quảng Nam chưa nghĩ đến chức vô địch'

Thứ Ba, 17/10/2017 06:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Hoàng Văn Phúc bày tỏ rằng, sắp tới sẽ rất khó đá và Quảng Nam chưa thể nghĩ đến chức vô địch mà phải chú trọng từng trận đấu một.
Có kết quả khả quan nhờ tính ổn định
* Cảm xúc của ông như thế nào khi Quảng Nam lần đầu tiên giành vị trí đầu bảng ở một vòng đấu tại V-League?
- Không những bản thân tôi cũng như BHL mà các cầu thủ, cổ động viên Quảng Nam đều rất hứng khởi khi lần đầu tiên giành ngôi đầu bảng V-League. Đó là cảm giác vui sướng khôn tả.
* Đâu là nguyên nhân giúp Quảng Nam có được thành tích khả quan trên?
- Đó là sự chuẩn bị kỹ càng, nền thể lực và tâm lý được cải thiện. Đặc biệt, hai quãng nghỉ dài giúp chúng tôi cải thiện vấn đề thể lực rất nhiều. Từ nền tảng đó, các cầu thủ thi đấu tự tin hơn và từ đầu mùa giải đến giờ vẫn chưa có ai bị chuột rút. Vấn đề thứ hai là thi đấu trên sân khách có thành tích tốt. Chúng tôi đã kiếm được 22 điểm trong 11 lần xa nhà. Trước đây khi đá sân khách, các cầu thủ bị ngợp, tâm lý nhưng năm nay họ rất thoải mái, tự tin.
Các cầu thủ trụ cột như Thanh Trung, Huy Hùng, Thanh Hưng..., hay những ngoại binh như Junior, Thiago có sự hiểu ý nhau, gắn kết rất tốt. Đặc biệt đó là sự ổn định lực lượng lâu dài. Năm nay là mùa thứ ba tôi làm việc ở Quảng Nam thì các cầu thủ tốt đều được giữ lại và bổ sung những vị trí yếu. Tất nhiên, vẫn chưa như ý khi lực lượng mỏng, nhưng bước đầu như thế là chấp nhận được.
* Mùa giải này Quảng Nam thường rơi vào tình cảnh “khôn chợ dại nhà”, ở 5 trận còn lại của mùa giải, có đến 3 trận trên sân nhà. Điều này có khiến cho ông lo lắng?
- Không có việc gì phải lo lắng cả. Hiện nay, các cầu thủ không gặp phải áp lực nặng nề gì cả. Chúng tôi không đặt mục tiêu quá cao hay phải giành chức vô địch mà xác định từng trận. Bây giờ là làm sao hồi phục thể lực tốt, chuẩn bị kỹ càng cho cuộc tiếp đón HAGL. Làm sao để tìm kiếm chiến thắng và nắm quyền tự quyết. Vấn đề sân nhà cũng liên quan đến nhiều yếu tố. Đó là lực lượng mỏng. Khi bị chấn thương, thẻ phạt thì ảnh hưởng khá lớn.
Gặp đội bóng cùng nhà tài trợ càng khó đá
* Đâu là lợi thế của Quảng Nam ở chặng đường còn lại của mùa giải?
- 5 trận tới thì chúng tôi có 3 trận thi đấu trên sân nhà. Đó là lợi thế, nhưng vấn đề là 5 trận đấu đó, Quảng Nam gặp phải 3 đội có cơ hội giành huy chương là SHB Đà Nẵng, Hà Nội và Than Quảng Ninh. Đó là những đội có trình độ tốt, tham vọng. Nhưng chúng tôi quán triệt các cầu thủ để giải quyết từng trận đấu một.
* Có một sự trùng hợp khi cả ba đối thủ được nhận diện gặp khó khăn đều cùng chung nhà tài trợ. Vậy, điều này có ảnh hưởng gì không đến các trận đấu?
V-League 2017: Quảng Nam lên ngôi đầu, HLV Hoàng Văn Phúc bình thản

V-League 2017: Quảng Nam lên ngôi đầu, HLV Hoàng Văn Phúc bình thản

HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng, việc Quảng Nam FC tạm vươn lên xếp đầu bảng xếp hạng Toyota V-League 2017 sau vòng 19 là chuyện không quá ngạc nhiên.
- Không hề có chuyện lấn cấn gì cả. Càng gặp các đội bóng cứ cho là cùng nhà tài trợ thì càng khó đá. Chẳng hạn ở mùa giải trước, SHB Đà Nẵng có cơ hội cạnh tranh chức vô địch nhưng khi gặp Quảng Nam thì họ cũng đã chịu thất bại. Cần phải phấn đấu để khẳng định thương hiệu, giá trị và hình ảnh của đội bóng với nhà tài trợ.
* Ông đánh giá như thế nào về cơ hội của Quảng Nam ở cuộc đua vô địch?
- Mục tiêu của chúng tôi là phấn đấu từng trận một. Phải chuẩn bị thật tốt bởi vẫn còn tới 5 trận đấu nữa, chúng tôi không thể đặt mục tiêu quá cao để tránh áp lực cho các cầu thủ. Quảng Nam chưa vội nghĩ đến mục tiêu xa hơn mà chỉ nghĩ đến trận đấu trước mắt với HAGL cuối tuần này.
* Cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!
Trần Khánh (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi