HLV Hoàng Văn Phúc: 'Hà Nội FC cần hướng ra châu lục'

HLV Hoàng Văn Phúc: 'Hà Nội FC cần hướng ra châu lục'

Thứ Sáu, 20/09/2019 15:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Bóng đá là thành tích cao và phải luôn phấn đấu. Sau khi vô địch quốc gia rồi thì phải hướng ra châu lục, chinh phục những đỉnh cao mới. Mục tiêu trước mắt của Hà Nội FC là khẳng định vị thế quốc tế của mình”. Bầu Hiển đã phát biểu đầy quyết tâm như thế với tham vọng vươn ra biển lớn của mình. Vậy cơ hội nào để Hà Nội vô địch AFC Cup và mục tiêu cao hơn là AFC Champions League như thế nào trong tương lai? Mời quý vị cùng tìm câu trả lời qua cuộc trò chuyện của Thể thao & Văn hóa với HLV Hoàng Văn Phúc.
Lịch thi đấu V League vòng 24. Trực tiếp HAGL đấu với Hải Phòng, Đà Nẵng vs Thanh Hóa

Lịch thi đấu V League vòng 24. Trực tiếp HAGL đấu với Hải Phòng, Đà Nẵng vs Thanh Hóa

Lịch thi đấu V League. Trực tiếp V League vòng 24. Trực tiếp HAGL đấu với Hải Phòng. Đà Nẵng vs Thanh Hóa. Trực tiếp bóng đá Việt Nam. Xem bóng đá trực tiếp. BXH V League.
"10 năm lên chơi V-League, rõ ràng bầu Hiển và đội bóng của mình đã có được gia sản quý giá. Đó là thành tích, danh hiệu cụ thể. Đóng góp những cầu thủ xuất sắc cho các đội tuyển quốc gia và tuyển trẻ. Khi nội lực chuyên môn, tiềm lực kinh tế và vị thế đã được khẳng định trong nước, đã đến lúc bầu Hiển cần đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho Hà Nội FC nâng tầm cao hơn. Trước mắt là cơ hội vô địch AFC Cup (với 3 trận chung kết nữa), sau đó là tâm thế thật sự mạnh dạn để có thể chinh chiến ở giải đấu cao hơn AFC Champions League”, HLV Hoàng Văn Phúc nhận định.
“Nói không quá, bây giờ Hà Nội đang sở hữu nội lực thật sự vững vàng. Con người đáp ứng cả về chất lượng lẫn chiều sâu. Nhìn từ sự đầu tư này của bầu Hiển chắc chắn không phải chỉ để Hà Nội có thêm ngôi vô địch V-League lần thứ 5, càng không phải đau đáu với danh hiệu cúp quốc gia còn thiếu. Tôi nghĩ sự đầu tư của Hà Nội đang đúng hướng, đã và đang mang lại thành quả như mong chờ. Chỉ còn cách ngôi vô địch AFC Cup 2019 3 trận nữa, nếu lên ngôi đó sẽ là cột mốc lịch sử của bóng đá nước nhà.
Chú thích ảnh
Hà Nội FC có đủ nền móng chuyên môn và tiềm lực kinh tế để vươn ra tầm châu lục. Ảnh: Hoàng Linh
Tôi vẫn nghĩ rằng với con người chất lượng đang có dồi dào, được kết hợp từ ngoại binh tốt, cho đến hơn nửa đội hình đang là tuyển thủ quốc gia. Thêm vào đó, khi thảnh thơi giải trong nước và có nhiều kinh nghiệm đã được thấm sau khi thi đấu nhiều ở các trận đấu tại AFC Cup vừa rồi cũng là yếu tố quan trọng. Bản lĩnh trận mạc để vượt qua khó khăn cũng đã thể hiện ở họ. So sánh thực lực các đối thủ mà Hà Nội sẽ đối đầu trong các trận chung kết liên khu vực và toàn châu Á, cũng không phải quá vượt trội so với Hà Nội. Nhìn trên nhiều khía cạnh đó, tôi vẫn tin tưởng rằng nếu cứ đá đúng với năng lực của mình, thêm may mắn nữa, Hà Nội đủ sức để xác lập một cột mốc mới.

Tham vọng nâng tầm đội bóng và vươn ra biển lớn của Hà Nội FC là có thật và rất nghiêm túc. Với những điều kiện đang có, không có lý do gì để đội bóng Thủ đô không đặt ra những cái đích xa hơn và cao hơn. Hà Nội đã có nền móng vững, khả năng tài chính tốt là 2 yếu tố quan trọng. Nền móng vững là dồi dào nhân lực và tài chính đủ khả năng để tăng cường nhân sự. Đó là yếu tố tiên quyết để cạnh tranh sòng phẳng với các CLB ở châu lục. Có một điều còn cao hơn cả 2 yếu tố đó mà Hà Nội cần xác định đấy là tư duy, quan điểm, cách định hướng cũng như mục tiêu cụ thể cho lộ trình mình xây dựng.
Chúng ta thấy thời gian qua, bầu Hiển đã làm nghiêm túc với định hướng của mình ra biển lớn. Mô hình hoạt động từng bước chuyên nghiệp để kiến tạo thêm giá trị, thu hút nguồn lực đầu tư, khai thác tối đa những nguồn lực từ bản thân đội bóng. Hà Nội cũng đã có thay đổi ở cấp độ quản lý cao cấp để điều hành đội bóng. Thêm vào đó, phải tham khảo mô hình chuyên nghiệp từ các nền bóng đá phát triển để có thể nâng tầm thêm. Sau nhiều thành công trong nước và đã được ghi nhận xứng đáng. Ngay lúc này, Hà Nội FC cần tỉnh táo để hoạch định tiếp lộ trình trước mắt. Ở đó, sự cân bằng phải đảm bảo, tính kế thừa cần được phát huy để tạo ra xung lực cũng như động lực cho những cái đích về sau này”.
“Tiếp nối thành công- kế thừa giá trị và phát triển chiều sâu”, HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng Hà Nội FC cần xây dựng lộ trình trên tinh thần đó để nâng tầm đội bóng, vươn ra biển lớn.
Trần Tuấn (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên