HLV Hoàng Văn Phúc : 'Công tác trọng tài tại V.League có vấn đề'

Trọng tài Ngô Duy Lân (thứ 2 từ phải qua) bị BHL và cầu thủ QNK Quảng Nam phản ứng. Ảnh: Dương Thu

HLV Hoàng Văn Phúc : 'Công tác trọng tài tại V.League có vấn đề'

Thứ Hai, 18/07/2016 06:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng trọng tài Ngô Duy Lân đã không hoàn thành nhiệm vụ trong trận Đồng Tháp – QNK Quảng Nam trên sân Cao Lãnh cuối tuần vừa qua. Thậm chí ông Phúc còn chê trọng tài Lân đã xử lý thiếu mềm mại trong một số tình huống.
Trong trận hòa 1-1 trên sân Cao Lãnh, QNK Quảng Nam là đội nắm thế chủ động và có lợi thế dẫn bàn ở phút 13. Dẫu vậy, chiếc thẻ đỏ sau đó của Đình Thắng đã thay đổi cục diện trận đấu. Đồng Tháp có bàn thắng gỡ hòa của Samson và nếu dứt điểm tốt hơn, đội bóng xứ bưng biền đã có thể có chiến thắng thứ 2 ở mùa giải này.
Tuy nhiên, trận hòa trên thế thắng hiếm hoi của thầy trò HLV Trần Công Minh không phải là điểm nhấn của trận đấu mà trọng tài lại là điểm nóng. Tình huống gây tranh cãi là pha dứt điểm của Clauderic ở phút thứ 5.
“Đó là tình huống mà công nghệ goal-line sẽ xác định rõ ràng nhất. Tuy nhiên, theo cảm giác của mình, bóng dường như đã vượt qua vạch vôi. Thế nhưng, điều đáng nói là ở tình huống này, trọng tài đã xử lý không tốt.
Theo lẽ thường, khi các cầu thủ chúng tôi phản ứng, trọng tài chính với trợ lý phải hội ý chứ. Đằng này, trọng tài chính lại xua tay dứt khoát và tình huống trôi đi nhanh chóng”, HLV Hoàng Văn Phúc bày tỏ sự không hài lòng.
HLV Hoàng Văn Phúc: 'Bóng đá thời nay sao có thể làm độ'

HLV Hoàng Văn Phúc: 'Bóng đá thời nay sao có thể làm độ'

HLV trưởng QNK Quảng Nam khẳng định trận hòa 3-3 gây sốc với Sài Gòn ở vòng 14 Toyota V-League 2016 trên sân nhà Tam Kỳ chỉ là tai nạn ngẫu nhiên, và các cầu thủ QNK Quảng Nam không hề có vấn đề tư tưởng ở trận đấu này.

Cũng theo vị HLV trưởng của QNK Quảng Nam, trọng tài Ngô Duy Lân đã quá nặng tay khi rút chiếc thẻ đỏ đuổi Phan Đình Thắng ở phút 33. “Đó là pha bóng mà cầu thủ của chúng tôi đã vào bóng dưới mặt đất nên một chiếc thẻ vàng là hợp lý. Chiếc thẻ đỏ này đã thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu. Từ chỗ chiếm thế chủ động, dẫn bàn, chúng tôi phải lùi sâu phòng ngự và hệ quả là chỉ có thể có một trận hòa.
Trước đó, ở 2 trận đấu liên tiếp khi phải làm khách trên sân Cao Lãnh, QNK Quảng Nam đều phải nhận thẻ đỏ. Tôi đã cảnh báo điều này đến với các học trò. Dẫu vậy, chúng tôi vẫn chịu cảnh thiếu người. Tôi nghĩ công tác trọng tài ở trận đấu này có vấn đề”, ông Phúc cho biết.
Theo ông Phúc, tâm lý toàn đội QNK Quảng Nam sau trận hòa 3-3 đáng tiếc trước Sài Gòn là rất ổn, không hề có chuyện phân tâm nào cả. “Chúng tôi đã giải quyết rốt ráo bài toán tư tưởng cho cầu thủ sau trận hòa Sài Gòn. Toàn đội đã gạt sang một bên để thi đấu nỗ lực ở 2 trận đấu trên sân khách. Chỉ đáng tiếc, chúng tôi đã có 2 trận hòa không may mắn.
Dẫu vậy, cơ hội với QNK Quảng Nam vẫn mở ra trước mắt và chúng tôi cố gắng phấn đấu cho mục tiêu top 5 đã đề ra đầu mùa giải”, cựu HLV ĐTQG chia sẻ.
Nam Giao
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*