HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Tôi chưa thể hài lòng. Đáng lẽ phải thắng!'

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Tôi chưa thể hài lòng. Đáng lẽ phải thắng!'

Thứ Hai, 22/05/2017 21:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn nói rằng U20 Việt Nam đã có thể thắng chứ không phải hoà New Zealand 0-0 nếu một số vị trí chơi tốt, không gặp vấn đề với chấn thương và tận dụng được 1 trong nhiều cơ hội rõ nét tạo ra.
Sau đây là những đánh giá, góc nhìn của HLV Hoàng Anh Tuấn:
“Hôm nay chúng ta thấy đấy, một số vị trí bị xáo trộn vì chấn thương. Như Trọng Đại, phải ngồi ngoài. Nếu chúng ta có đủ các cầu thủ thì trận đấu sẽ khác. Tôi đã tính đến các phương án dự phòng và những cầu thủ thay thế hôm nay đã chơi rất tròn vai.
Tôi không ngạc nhiên khi chúng ta kiểm soát bóng tốt và tạo ra nhiều cơ hội. Chúng ta có thể chơi tốt hơn nữa. Chỉ tiếc rằng vì đây là trận đấu đầu tiên ở World Cup, nên chúng ta bị ảnh hưởng về mặt tâm lý, dẫn đến ảnh hưởng về chuyên môn và cả thể lực.
Chú thích ảnh
U20 Việt Nam có thể đã thắng nếu có thể lực tốt hơn
Hiệp 2 không phải các cầu thủ của mình xuống thể lực. Văn Hào chấn thương phải ra. Hoàng Nam chơi dưới sức, bị cô lập, phong độ không tốt, dẫn đến những vị trí xung quanh chơi không tốt, như Minh Dĩ.
Sau những gì diễn ra ở hiệp 1, tôi đã hy vọng chúng ta sẽ chơi tốt hơn nữa ở hiệp 2. Chỉ tiếc rằng một số vị trí gặp vấn đề về chấn thương, chấn thương nhẹ, thành ra không thực hiện những ý đồ mình mong muốn.
1 điểm - điểm đầu tiên ở World Cup - là tốt. Nhưng tôi là người làm chuyên môn nên tôi muốn nhiều hơn nữa. Chúng ta tạo ra nhiều cơ hội rất rõ ràng, nếu có 3 điểm thì tình hình sẽ khác hơn nhiều, các trận tới dễ thở hơn. Tôi chưa hài lòng lắm, vì một số em chơi chưa đúng sức mình. Nhưng như tôi đã nói, vì đây là trận đầu tiên ở World Cup nên đã tác động tới tâm lý của các em”.
Khi được hỏi về tình huống cầu thủ đối phương chạm tay trong vòng cấm, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông không hề thấy rõ pha bóng đó. Vì không thấy nên không thể đề cập đến công nghệ video. “Tôi nói rồi, tôi nhìn rõ. Trọng tài đứng gần hơn. Nhưng theo quan điểm của tôi, sai lầm của trọng tài là một phần tất yếu của trận đấu”.

U20 Việt Nam khởi đầu đầy ấn tượng sau trận hòa 0-0 trước U20 New Zealand

U20 Việt Nam khởi đầu đầy ấn tượng sau trận hòa 0-0 trước U20 New Zealand

Đội tuyển U20 Việt Nam đã mở màn chiến dịch U20 World Cup 2017 một cách thành công với trận hòa ấn tượng 0-0 trước U20 New Zealand.
Ông Hoàng Anh Tuấn đã gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ: “Tôi thấy ngạc nhiên khi chứng kiến rất đông người hâm mộ Việt Nam có mặt trên sân Cheonan để chứng kiến trận đấu này. Thực sự rất ngạc nhiên và biết ơn. Chính họ đã giúp chúng ta thi đấu tốt hơn hôm nay, chắc chắn là như thế”.
HLV Daren Bazeley của New Zealand cũng cho rằng 7, 8 nghìn CĐV Việt Nam trên sân đã tạo ra sự khác biệt giữa hai đội. Chính họ đã giúp U20 Việt Nam thi đấu tốt và khiến cầu thủ New Zealand có phần choáng váng: “Chúng tôi muốn thắng trận này, nhưng các cầu thủ Việt Nam đã đá quá hay, đặc biệt trong hiệp 1. Thực ra tôi đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của đội U20 Việt Nam nên không ngạc nhiên về trình độ kỹ thuật và kiểm soát bóng của họ. U20 Việt Nam hoàn toàn xứng đáng nằm trong tốp các đội bóng hàng đầu châu Á”.
Đức Lộc - Hữu Tuyên (Từ Cheonan)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay