HLV Hoàng Anh Tuấn sốc vì U19 Việt Nam đá giao hữu thua đậm

U19 Việt Nam thua đậm trước đàn anh CLB Hà Nội. Ảnh: Bạch Dương

HLV Hoàng Anh Tuấn sốc vì U19 Việt Nam đá giao hữu thua đậm

Thứ Năm, 19/10/2017 20:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Hoàng Anh Tuấn có lẽ không ngờ rằng U19 Việt Nam của ông lại thua tới 5 bàn không gỡ trước các cầu thủ trẻ CLB Hà Nội (hạng Nhất) ở trận giao hữu chiều 19/10.
Trên hành trình chuẩn bị cho vòng loại giải U19 châu Á 2018, U19 Việt Nam có trận giao hữu với đội bóng mới thăng hạng Nhất CLB Hà Nội của HLV Phạm Minh Đức trên sân VFF. Đội bóng của ông Đức vốn là lứa U21 của CLB Hà Nội ở V-League, nhiều tuổi và dày dạn hơn hẳn U19 Việt Nam.
Các cầu thủ áo vàng đã dễ dàng áp đảo đàn em kém tuổi. Đội bóng của ông Đức thắng U19 Việt Nam 5 bàn không gỡ. Trong đó, 3 pha lập công đầu tiên được thực hiện chỉ trong 2/3 thời gian của hiệp 1.
Cầu thủ U19 Việt Nam ngại tập lúc 6h00 sáng và kỷ luật ‘thép’

Cầu thủ U19 Việt Nam ngại tập lúc 6h00 sáng và kỷ luật ‘thép’

U19 Việt Nam đang trong quá trình rèn luyện thể lực với 3 buổi tập/ngày. HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận khung giờ tập lúc 6h00 sáng là khoảng thời gian các cầu thủ ít vui vẻ nhất.
Chứng kiến thất bại ấy, HLV Hoàng Anh Tuấn không giấu được sự bức xúc. Ông nói với các cầu thủ trong giờ nghỉ: “Chơi kiểu gì đấy? Hay là người ta lớn hơn thì thắng là chuyện đương nhiên? Nếu người ta thắng là chuyện đương nhiên thì ở nhà hết đi, lấy người khác. Đây họ đóng cửa, họ mở cửa ra đá tiếp, thua 3, 4 quả nữa thì nhục mặt ra. Tự trọng mình ở đâu? Thua cũng được, chấp nhận nhưng không thể dễ dàng 35 phút thua ba quả trong đó có một quả thua ngay từ đầu”.
Cựu HLV trưởng U20 Việt Nam chia sẻ với báo giới: “Không phải lo lắng, tôi quá lo lắng ấy chứ. Tôi chưa bao giờ thi đấu tập huấn mà phải gặp một kết quả như vậy. Vấn đề là các em chưa có sự tập trung cao độ, chưa có sự quyết tâm cần thiết và đặc biệt là chưa có kỷ luật chiến thuật. Những điều đó không dễ dàng sửa trong ngày một, ngày hai. Chúng tôi vẫn đang làm việc hết sức vất vả để xử lý vấn đề đó vì sắp tới, sân chơi của chúng ta là sân chơi châu lục chứ không phải sân chơi khu vực Đông Nam Á.
Chú thích ảnh
HLV Hoàng Anh Tuấn bức xúc với cách thất bại của các cầu thủ. Ảnh: Bạch Dương
Kết quả ngày hôm nay là báo động, cảnh tỉnh các cầu thủ là sân chơi sắp tới rất khó khăn. Đương nhiên, U19 đá với U21 thì rất khó khăn. Nhưng kết quả quá cách biệt như thế thì các em cần nhận ra và tập trung công việc mình nhiều hơn”.
Chiến lược gia người Khánh Hòa cho biết trận thua này sẽ không làm thay đổi lộ trình chuẩn bị của U19 Việt Nam. Đội bóng sẽ dự vòng loại giải U19 châu Á 2018 vào đầu tháng tới. U19 Việt Nam ở bảng H cùng với Macau, Đài Bắc Trung Hoa, Lào và được đánh giá là ứng cử viên đi tiếp hàng đầu.
Bạch Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay