HLV Hoàng Anh Tuấn lấy U19 Hàn Quốc để rèn tâm lý chiến cho U19 Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, U19 Hàn Quốc là một đội bóng rất mạnh.

HLV Hoàng Anh Tuấn lấy U19 Hàn Quốc để rèn tâm lý chiến cho U19 Việt Nam

Thứ Năm, 25/10/2018 05:38 GMT+7

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, trả lời phỏng sau buổi tập chiều 24/10 của đội tuyển U19 Việt Nam trên sân tập Babek TNI, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, Hàn Quốc là một đội bóng rất mạnh, nhưng không có nghĩa là họ ở mức quá cao so với U19 Việt Nam.
Đội tuyển U19 Việt Nam vẫn có thể chơi được nếu các cầu thủ tập trung cao độ, quyết tâm cao. Mặc dù đội Hàn Quốc có vượt trội hơn các đội khác ở bảng C, nhưng qua trận đấu giữa họ với đội tuyển U19 Australia đã cho thấy đội tuyển U19 Hàn Quốc cũng có những nhược điểm lớn.
HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết thêm, trước khi giải đấu diễn ra, ông đã nói với các cầu thủ đội tuyển U19 Việt Nam rằng, không phải đến đây để vô địch, mà qua giải đấu này giúp cho các cầu thủ U19 Việt Nam có những trải nghiệm quý báu nhằm xây dựng cho tương lai của các cầu thủ.
U19 Việt Nam, U19 Australia than phiền về sân tập ở Indonesia

U19 Việt Nam, U19 Australia than phiền về sân tập ở Indonesia

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, chiều ngày 23/10, HLV Hoàng Anh Tuấn đã cho các học trò của mình tập nhẹ tại phòng tập gym của khách sạn Harris, thành phố Bekasi, Indonesia, nơi đội bóng U19 Việt Nam và các đội bóng khác cùng bảng C (Australia, Jordan, Hàn Quốc) đóng quân.
Lứa cầu thủ này sẽ có nhiều người đóng góp cho SEA Games 2021 tổ chức tại Việt Nam. Qua những trận đấu như thế này rất có lợi cho tương lai của các cầu thủ trẻ Việt Nam.
Khi được hỏi về liệu pháp ổn định tâm lý cho cầu thủ, HLV người gốc Khánh Hoà chia sẻ “để cải thiện mặt tâm lý cho các cầu thủ, không gì tốt hơn là qua các trận đấu, đặc biệt khi thi đấu với các đội mạnh như U19 Hàn Quốc. Tâm lý của các cầu thủ phải được bồi đắp qua những trận đấu".
Đánh giá về trận đấu với U19 Hàn Quốc, HLV cho biết, "về mặt lý thuyết đây là trận đấu mang tính thủ tục nhưng tôi đã quán triệt với các cầu thủ rằng, đây cũng là một trận thi đấu giải, đây cũng là một cơ hội để chúng ta học hỏi, thi đấu hết sức mình.
U19 Việt Nam bị loại sớm: Đừng để bóng đá trẻ lạc lối

U19 Việt Nam bị loại sớm: Đừng để bóng đá trẻ lạc lối

Sau tấm HCB VCK U23 châu Á, truyền thông khu vực đánh giá rất cao bóng đá trẻ Việt Nam. Những ngợi khen đó là xứng đáng, khi những nỗ lực cùng thành quả chúng ta có trong thời gian qua đã rất rõ ràng. Nhưng, chúng ta cần tỉnh táo để tiếp tục phát huy cảm hứng, nền tảng vừa đạt được. Thất bại của U19 Việt Nam vừa qua cũng có thể coi là cảnh tỉnh.

Sau trận đấu với đội tuyển Australia, U19 Việt Nam đã có cuộc họp để mổ xẻ những vấn đề sau hai trận đấu đó. Quan điểm của chúng tôi, trận cuối này sẽ đá hết sức không phải vì để chúng ta thắng Hàn Quốc mà để chúng ta biết mình có những nhược điểm gì để chúng ta cần phải khắc phục, đó mới là điều quan trọng, đồng thời đây còn thể hiện tinh thần đội tuyển quốc gia, vì màu cờ sắc áo, đằng sau chúng ta còn rất nhiều người hâm mộ đang mong chờ.
Mặc dù đội tuyển đã bị thua hai trận vừa qua nhưng truyền thông cũng như người hâm mộ vẫn rất ủng hộ các em, đó là một điều rất quý, các em phải có trách nhiệm đáp trả lại những tình cảm, sự quan tâm của người hâm mộ".
Theo ghi nhận của phóng viên, tại buổi tập hôm nay, tinh thần, thái độ tập luyện của các cầu thủ toàn đội rất nghiêm túc thể hiện ý chí quyết tâm cao trước một đối thủ được đánh giá là mạnh tại châu lục.
Chúng ta tiếp tục chờ đợi các cầu thủ U19 Việt Nam sẽ biến quyết tâm thành chiến thắng trong cuộc chạm trán với đội tuyển U19 Hàn Quốc vào lúc 19h00 ngày 25/10 tại sân vận động Patriot, thành phố Bekasi, Indonesia.
Hải Ngọc - Trần Chiến
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*