HLV Hoàng Anh Tuấn không có đủ 'bột' ở đội U18 Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn không có đủ 'bột' ở đội U18 Việt Nam

Thứ Năm, 15/08/2019 05:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương đã nêu quan điểm chia sẻ cho HLV Hoàng Anh Tuấn trước thực trạng của bóng đá trẻ nước nhà hiện tại.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 15/8: Trực tiếp U18 Việt Nam vs U18 Campuchia, U18 Malaysia vs U18 Thái Lan

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 15/8: Trực tiếp U18 Việt Nam vs U18 Campuchia, U18 Malaysia vs U18 Thái Lan

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Siêu cúp châu Âu. Trực tiếp Liverpool vs Chelsea. Trực tiếp U18 Đông Nam Á. Trực tiếp U18 Việt Nam vs U18 Campuchia, U18 Malaysia vs U18 Thái Lan, U18 Singapore vs U18 Australia. Lịch bóng đá ngày 15/8.
Việc U18 Việt Nam nhiều khả năng bị loại sớm từ vòng bảng ở giải vô địch U18 Đông Nam Á diễn ra trên sân nhà lần này theo cựu HLV U20 Việt Nam không có gì lạ. Theo ông Xương chỉ xét về chuyên môn đơn thuần, bóng đá trẻ Việt Nam hiện tại không chỉ thất bại ở thế hệ U18 mà trước đó đội U15 cũng thua “trắng bụng” ở giải U15 Đông Nam Á vừa khép lại ở Thái Lan.
Đội hình U18 Việt Nam hiện tại có nhiều cầu thủ được tập hợp từ nhiều lò đào tạo HAGL, SLNA, SHB Đà Nẵng, Hà Nội… không có cá nhân nổi bật thực sự như những Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải, Văn Hậu trước đây. Thậm chí so với đội U19 Việt Nam đoạt vé dự U20 World Cup 2017 cũng do HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt, thế hệ cầu thủ hiện tại không thể nói chuyện sòng phẳng với các đàn anh.
Chuyên gia Đoàn Minh Xương nói: “Chúng ta đang vội chỉ trích một HLV nội nhưng hãy nhìn lại xem có ai đủ năng lực để làm tốt hơn HLV Hoàng Anh Tuấn hiện tại. Đầu tiên là việc chỉ định HLV Hoàng Anh Tuấn chọn ra những cầu thủ tốt ở thế hệ hiện tại từ nhiều lò đào tạo thành một tập thể.
Mỗi tập thể có cá nhân lên tuyển sử dụng một triết lý khác nhau, không có định hướng chung gì với nền bóng đá. Giao hết cho ông Tuấn rồi cho ông ấy ít thời gian tập luyện, tập huấn, thi đấu giao hữu… rồi về đá giải đòi hỏi thành tích.
Nếu may mắn như trong quá khứ, HLV Hoàng Anh Tuấn sở hữu được dàn cầu thủ tốt như hiện tại chúng ta đã thấy Quang Hải, Văn Hậu có thể phát triển đến mức nào thì sẽ thành công. Còn ngược lại, đội hình U18 Việt Nam bây giờ không có nhân tố nào xuất sắc như các đàn anh đã thể hiện.
Chú thích ảnh
Theo chuyên gia Đoàn Minh Xương, HLV Hoàng Anh Tuấn đã không có những cầu thủ thật tốt để xây dựng đội hình giàu tính cạnh tranh cho U18 Việt Nam. Ảnh: VFF
HLV có đá đâu mà chính những cầu thủ mới thi đấu trên sân. “Có bột thì mới gột nên hồ”, cầu thủ không tốt thì HLV giỏi cũng chào thua. Mourinho về dẫn dắt U18 Việt Nam lúc này cũng thất bại”.

“Với cách làm bóng đá mỗi CLB một kiểu, không có nền tảng, kế hoạch dài hạn như hiện tại thì chúng ta hãy tận hưởng thế hệ Công Phượng, Quang Hải… thêm một thời gian nữa. HLV Park Hang Seo có tài nhưng hãy công bằng nhìn nhận lứa cầu thủ chúng ta đang sở hữu chất lượng rất cao.
Sự đồng bộ đó làm nên thành công cho bóng đá Việt Nam 2 năm qua. Sau lưng thế hệ Công Phượng, Quang Hải… là một khoảng trắng của bóng đá Việt Nam. Những thất bại của đội U15, U18 bây giờ là bài học và nó cũng cần thiết để thay đổi trong tương lai”, cựu HLV B.Bình Dương nói.
Chuyên gia Đoàn Minh Xương cũng cho biết: “Nếu U18 Australia có vô địch giải đấu năm nay thì cũng không nói lên được nhiều điều. Bởi lẽ bóng đá khu vực Đông Nam Á chỉ là vùng trũng và người Australia có vô địch thì cũng không nhiều nền bóng đá trên thế giới ghi nhận điều đó.
Bóng đá Australia cũng không phải là gì đó quá ghê gớm trên bản đồ thế giới. Vấn đề với bóng đá Việt Nam cần làm ngay lúc này là định hướng, chiến lược dài hạn để xây dựng nền tảng gốc rễ nền bóng đá mạnh từ phong trào.
Muốn có một cầu thủ chuyên nghiệp có thể sẽ phải có cả ngàn cầu thủ nhí đam mê bóng đá và trong tương lai phải có hàng triệu trẻ em yêu thích môn thể thao vua thì các đội tuyển quốc gia mới có cơ sở phát triển vững mạnh, có thể đua tranh thành tích sòng phẳng với nhiều nền bóng đá khác”.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên