HLV Hoàng Anh Tuấn gửi lời 'tuyên chiến' đến U20 New Zealand

Chủ Nhật, 21/05/2017 13:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước thềm trận đấu đầu tiên của U20 Việt Nam tại FIFA U20 World Cup tại Hàn Quốc, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định toàn đội U20 Việt Nam đã sẵn sàng để bước vào trận chiến với đối thủ đến từ châu Đại dương.
Trận gặp New Zealand được cho là mang tính quyết định đến cơ hội giành vé vào vòng 1/8 của U20 Việt Nam. Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn của U20 Việt Nam cho rằng “không thể nói mỗi trận đấu này mang tính quyết định, mà cả giải đấu đều mang tính quyết định. Cũng có thể thua, cũng có thể thắng nhưng nhìn toàn cục thì có tính quyết định đến bóng đá Việt Nam khi bước ra sân chơi của thế giới.
Trọng Đại có thể nhận lại băng đội trưởng, FIFA nhắc U20 Việt Nam không chơi bạo lực

Trọng Đại có thể nhận lại băng đội trưởng, FIFA nhắc U20 Việt Nam không chơi bạo lực

Trọng Đại có thể nhận lại băng đội trưởng, FIFA nhắc U20 Việt Nam không chơi bạo lực là những thông tin chính từ U20 World Cup 2017 ngày 21/5.
“Tốt cho bóng đá Việt Nam ở hai mặt. Thứ nhất là chuyên môn, đá với các đối thủ lớn như thế này thì chúng ta sẽ tiến bộ về mặt chuyên môn, chuyên môn ở đây tất nhiên có nhiều thứ mà chúng ta cần phân tích. Thứ hai, sau World Cup này, sẽ là động lực, là cú hích cho bóng đá Việt Nam, chúng ta sẽ thấy tầm quan trọng của bóng đá trẻ, chúng ta sẽ quan tâm bóng đá trẻ nhiều hơn. Khi nhận ra tầm quan trọng thì chúng ta đầu tư nhiều hơn cho bóng đá trẻ. Và khi đó chắc chắn bóng đá Việt Nam sẽ phát triển”.

Ông Tuấn cho rằng những kết quả bất ngờ trong ngày thi đấu đầu tiên, như thất bại của Argentina, là điều tốt về mặt tâm lý cho đội U20 Việt Nam, qua đó không cần quá lo sợ khi gặp các đối thủ mạnh. “Tôi vẫn thường nói với các em, lứa tuổi này thường thiếu sự ổn định. Nhiều đội được đánh giá cao, nhưng khi vào giải thì không như kỳ vọng”.
Khi được hỏi đội bóng đã chuẩn bị như thế nào cho trận ra quân gặp New Zealand, ông Tuấn cho biết: “Lúc này thì không nói chuẩn bị nữa, mà là sẵn sàng. Tôi xin khẳng định cả đội bóng từ ban huấn luyện đến cầu thủ đã sẵn sàng cho trận đầu tiên”.
Đức Lộc (Từ Cheonan)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay