HLV Hoàng Anh Tuấn đau đầu vì lực lượng của U20 Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn đang rất lo lắng về vấn đề lực lượng của U20 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn đau đầu vì lực lượng của U20 Việt Nam

Thứ Bảy, 11/03/2017 05:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Hoàng Anh Tuấn cho hay, công tác chuẩn bị cho U20 World Cup 2017 đang gặp trở ngại nhất định về vấn đề lực lượng. Thời gian bước vào sân chơi lớn nhất thế giới đang ngày càng cận kề và nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, rất khó để U20 Việt Nam tạo được tiếng vang.
Ngày 20/3 tới, U20 Việt Nam sẽ tập trung tại Nha Trang để chuẩn bị cho U20 World Cup. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất chính là lịch tập trung trùng với lịch thi đấu của V-League và hạng Nhất nên một số đội bóng chưa chịu nhả quân khiến HLV Hoàng Anh Tuấn gặp khó trong công tác chuẩn bị.
“Có một số trở ngại về lịch thi đấu của các CLB. Một số đội bóng chưa chịu nhả quân để các em được tập trung vào ngày 20/3 tới. Tập trung mà không đầy đủ cầu thủ sẽ dẫn đến công tác chuẩn bị sẽ không tốt.
Ví dụ ĐTQG thì các cầu thủ được thi đấu thường xuyên thì vấn đề chuẩn bị sẽ khác, còn đây đối với các cầu thủ trẻ, đa số không được thi đấu nhiều. Từ tháng 10 năm ngoái đến nay là quãng thời gian tương đối dài không được tập luyện một cách tử tế, thi đấu thường xuyên.
Đó là trở ngại rất lớn, bởi sân chơi World Cup đâu phải đơn giản, các đối thủ đều vượt tầm mình cả”, HLV Hoàng Anh Tuấn trăn trở.
Tuyển thủ U20 Việt Nam ngồi dự bị quá lâu dù World Cup đã cận kề

Tuyển thủ U20 Việt Nam ngồi dự bị quá lâu dù World Cup đã cận kề

U20 Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình tại giải U20 World Cup trong khoảng 2 tháng nữa, nhưng số cầu thủ được thi đấu tại CLB chỉ đếm trên đầu ngón tay. Một câu chuyện bình thường hay đó là vấn đề hóc búa với HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn?

Để có thể tìm ra giải pháp thì ông Tuấn cho rằng, các bên cần ngồi lại với nhau để tính toán sao cho hợp tình hợp lý giữa lợi ích của CLB và quốc gia. “Chúng tôi đang tìm giải pháp một cách hài hòa nhất để trung hòa lợi ích CLB và quốc gia. Cái khó những cầu thủ được trọng dụng ở các CLB đều là trụ cột chính của U20. Chẳng hạn trường hợp của Đức Chinh (SHB Đà Nẵng) hay Quang Hải (Hà Nội)... Họ đều đang là những cầu thủ đá chính ở đội bóng.
Hiện tại thì khó khăn lớn nhất chỉ là về lực lượng còn kế hoạch tập huấn, di chuyển... đều tương đối ổn. Chủ thể là cầu thủ thì vẫn chưa có sự chuẩn bị tốt nhất. Giờ thời gian lại quá gấp rút nữa.
Mọi chuyện cần nhanh chóng giải quyết để có thể bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị. Sự chuẩn bị có tốt thì mới hy vọng tạo được tiếng vang ở giải trẻ lớn nhất thế giới này”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.
Ngày 15/3, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tham dự lễ bốc thăm diễn ra tại Hàn Quốc.
Trần Khánh

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*