HLV HAGL 'dứt tình' bầu Đức để đến miền Tây

HLV HAGL 'dứt tình' bầu Đức để đến miền Tây

Thứ Tư, 29/11/2017 19:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Thuyền trưởng có cá tính hiền lành của HAGL – ông Đinh Hồng Vinh đã chính thức trở thành tân thuyền trưởng của XSKT Cần Thơ kể từ mùa giải 2018. Quyết định đầy bất ngờ đối với ngay cả người của “Gỗ”.
HLV Đinh Hồng Vinh không mấy xa lạ với CĐV Việt Nam khi từng kinh qua nhiều vai trò trợ lý của các đội trẻ Việt Nam. HLV của Học viện HAGL đi lên từ vai trò trợ lý của ông Guillaume Graechen và rất thành công trong công tác đào tạo trẻ tại phố Núi. Dấu ấn lớn nhất sau khi cùng HLV Hoàng Anh Tuấn đưa U19 Việt Nam vào VCK U20 thế giới là liên tục 2 năm 2015 và 2016, ông Vinh đưa U13 và U15 HAGL vô địch quốc gia.
Ông Đinh Hồng Vinh được XSKT Cần Thơ liên hệ từ trước khi V-League 2017 khép lại. HLV Trịnh Duy Quang, người đang dẫn dắt U21 HAGL dự giải U21 QG Báo Thanh Niên 2017 diễn ra ở Bình Dương tiết lộ rằng: “Anh Vinh đã xin nghỉ từ sau trận thắng của HAGL trước Hải Phòng vòng 25.
Anh ấy chỉ nói với bầu Đức rằng mình xin nghỉ vì chuyện gia đình. Còn tới thời điểm này, anh ấy đi đâu thì tôi cũng không biết. Lẽ ra anh ấy được đăng ký dẫn dắt U21 HAGL ở giải này chứ không phải là tôi nhưng anh ấy đã xin nghỉ rồi nên tôi thay thế”.
HLV Đinh Hồng Vinh chia tay HAGL để tìm kiếm thử thách tiếp theo trong sự nghiệp. Ảnh: Duy Anh
HLV Đinh Hồng Vinh chia tay HAGL để tìm kiếm thử thách tiếp theo trong sự nghiệp. Ảnh: Duy Anh
HLV họ Đinh nhận được lời mời từ XSKT Cần Thơ nhiều tháng trước. Người Cần Thơ đã xác nhận thông tin này. HLV Đinh Hồng Vinh được mời thay HLV Vũ Quang Bảo, người giúp XSKT Cần Thơ trụ hạng 2 năm liên tiếp gần nhất và đội bóng miền Tây mong muốn có thể từ mùa tới, XSKT Cần Thơ sẽ dùng các cầu thủ trẻ cho mục tiêu V-League. XSKT Cần Thơ không tiếp tục hợp tác với HLV Vũ Quang Bảo một phần vì những chỉ trích của CĐV xứ Tây Đô.
Trên khán đài sân Cần Thơ đã treo băng rôn HLV Vũ Quang Bảo nên từ chức từ mùa giải 2016 vì thành tích không tương xứng với sự đầu tư. XSKT Cần Thơ không có nhiều cầu thủ bản địa có thể chơi ở V-League và điều này phần nào khiến người dân Tây Đô không hài lòng.
Ngoài liên hệ với HLV Đinh Hồng Vinh, có tin đội bóng xứ Tây Đô đã liên hệ với những cái tên khác như Nguyễn Minh Phương… Tuy nhiên, CLB miền sông nước đã quyết định gắn bó với cựu trợ lý HAGL. Dù chưa có nhiều kinh nghiệm dẫn dắt đội bóng chơi V-League nhưng XSKT Cần Thơ kỳ vọng những trải nghiệm của ông Vinh ở HAGL lẫn các đội trẻ Việt Nam sẽ giúp đội bóng thi đấu tốt ở V-League 2018 và đặc biệt sử dụng hiệu quả nguồn lực địa phương có sẵn để tiết kiệm kinh phí. XSKT Cần Thơ đã trải qua V-League 2017 hết sức khó khăn do phải thắt lưng buộc bụng.
Ông Vinh rất mát tay khi làm công tác đào tạo trẻ - minh chứng là chức vô địch U15 QG cùng HAGL năm 2016. Ảnh: Duy Anh
Ông Vinh rất mát tay khi làm công tác đào tạo trẻ - minh chứng là chức vô địch U15 QG cùng HAGL năm 2016. Ảnh: Duy Anh
XSKT Cần Thơ rất “bí hiểm” sau khi hoàn thành mục tiêu trụ hạng năm nay khi họ dửng dưng với rất nhiều thành viên CLB đã hết hạn hợp đồng. Từ HLV đến các cầu thủ, nhiều người vẫn chưa được nhận lời mời gia hạn với CLB.
Để đến với XSKT Cần Thơ phải thông qua Hội đồng tuyển trạch với nhiều cán bộ có chức quyền. Có thể sau khi được thông qua chính thức, HLV Đinh Hồng Vinh mới chính thức tuyển dụng những cầu thủ ưng ý đưa về đất Tây Đô.
10/32 cầu thủ U23 Việt Nam thuộc lò HAGL

10/32 cầu thủ U23 Việt Nam thuộc lò HAGL

U23 Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 1/12 và cho đến thời điểm này, danh sách những cầu thủ được gọi tập trung đã dần lộ diện.
Người đồng nghiệp của của HLV Đinh Hồng Vinh, trợ lý Trịnh Duy Quang trong vai trò HLV trưởng U21 HAGL hiện tại nói: “Chuyên môn của anh Vinh thì tốt rồi. Anh ấy đã gặt hái nhiều thành tích cùng các đội trẻ HAGL và các đội U của Việt Nam. Tôi mong anh ấy có thành tích tốt nhất cùng đội bóng mới”.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO