HLV Hà Tĩnh không dùng ngoại binh để đỡ phí tiền

Thứ Hai, 12/04/2021 06:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Phạm Minh Đức với biệt danh nhiều người gọi vui là “Mourinho Việt Nam” cho biết ông sẽ không dùng ngoại binh thời gian tới để đỡ tốn kém cho CLB. Ông Minh Đức đã rất thất vọng với các ngoại binh của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Hà Nội thoát thua Hà Tĩnh ở phút 90

Hà Nội thoát thua Hà Tĩnh ở phút 90

Dù Hà Nội được thi đấu trên sân nhà nhưng Văn Quyết và các đồng đội đã không thể đánh bại đội khách Hà Tĩnh.
Trận thua 0-1 trước Sài Gòn FC tối 11/4 đã khiến HLV Phạm Minh Đức không thể giữ nổi sự bình tĩnh. Ông Minh Đức thẳng thắn cho biết mình sẽ dùng nội binh thay cho các ngoại binh sắp tới để tạo cơ hội cho cầu thủ trẻ.
Ông thầy từng khoác áo ĐTQG rất mệt mỏi với chuỗi trận không như ý của đội nhà từ đầu giải. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã chính thức rơi xuống đáy bảng với chỉ 6 điểm sau trận thua Sài Gòn FC trên sân Thống Nhất tối 11/4.
HLV Phạm Minh Đức, bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, Sài Gòn FC, bóng đá hôm nay, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, bảng xếp hạng V-League 2021
HLV Phạm Minh Đức quá thất vọng về các ngoại binh của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh năm nay. Ảnh: VPF
HLV Minh Đức bất lực nói sau trận đấu: “Trình độ hai đội với tôi nghĩ là ngang nhau nhưng đội tôi thua là đúng thôi vì cầu thủ của mình mắc lỗi nhiều quá. Thực sự những kịch bản thì tôi đã tính hết rồi. Tôi làm HLV, không vào sân đá được. Là HLV thì mình phải chấp nhận thôi.
Chúng tôi cố gắng đến đây sẽ kiếm được 1 điểm, một trận hoà đủ để níu kéo lại tình thế. Đội chỉ cần hoà thôi. Khi thua bàn thì tôi thay người vào để thay đổi và đội có nhiều pha tấn công hơn.
Đối thủ kéo cả tiền đạo như Merlo về rồi thì không có lý gì không tấn công. Nếu Walsh mà ghi bàn thì trận đấu sẽ hoà 1-1 và hợp lý hơn.
Trận đấu sau có penalty nữa thì cậu ta sẽ không được đá, có thể cậu ta sợ giống Claudecir. Walsh tự tin lắm vì ở trận gặp Thanh Hoá thì cậu ấy đã ghi 2 bàn. Quả sút 11m ấy Walsh đá mạnh nhưng Văn Phong bắt bài được. Thực ra thì đá 11m khó nói với một tiền đạo, thủ môn thì họ dễ phán đoán hơn.
Tôi nghĩ sắp tới đội sẽ thay hết ngoại binh, chỉ để nội binh đá cho đỡ tốn tiền. Cầu thủ nội tôi thấy đá hay, kỹ thuật hơn. Ngoại binh thì họ có thể hình, thể lực tốt nhưng thua xa kỹ thuật so với cầu thủ Việt Nam.
Tôi là người tuyển chọn ngoại binh năm nay, do Covid-19 nên không có cầu thủ ưng ý nhất. Cầu thủ của tôi hiện nay bị tâm lý, đi xuống do thua nhiều, cầu thủ nội cũng bị tâm lý, họ vội vàng, chuyền vô duyên, hỏng, vô trách nhiệm. Cho cầu thủ ngoại đá bây giờ cũng chỉ tốn tiền, phung phí, sắp tới chỉ dùng cầu thủ nội đá thôi.
Trình độ cầu thủ tôi cũng chỉ tới tầm đấy. Năm ngoái đội tôi may mắn hơn, có tình huống ít nhưng giải quyết được trận đấu. Hoặc đội có ghi bàn ít như 1 bàn thì sẽ giữ được thành quả. Năm nay nhiều cơ hội ăn bàn nhưng lại thua.
Từ đầu năm Claudecir đá 2 quả 11m 1 trận đều hỏng. Hôm nay Walsh có cơ hội đá 11m cũng không ghi bàn. Tôi đã sẵn sàng cho tư tưởng chịu áp lực. V-League là tập hợp những gì tinh tuý của nền bóng đá.
Tôi sẵn sàng đón nhận, chơi với áp lực. Khi không thành công thì mình thấy vấn đề, trong tay mình không có cầu thủ đặc biệt thì áp lực càng lớn”, vẫn lời HLV có biệt danh “Mourinho Việt Nam”.
Ở vòng đấu tới, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ đến làm khách trên sân SLNA. Sau đó, họ sẽ đối đầu với B.Bình Dương và Nam Định trên sân nhà. Vòng cuối lượt đi, thầy trò HLV Minh Đức sẽ gặp Viettel.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*