HLV Hà Nội FC bức xúc: Chí Công bị phạt 3 trận, sao Ngọc Đức lại là 8 trận?

Ngọc Đức nhận án phạt nặng nhất sau 14 vòng V-League 2017. Ảnh: Hà Nội FC

HLV Hà Nội FC bức xúc: Chí Công bị phạt 3 trận, sao Ngọc Đức lại là 8 trận?

Thứ Tư, 28/06/2017 07:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Chu Đình Nghiêm tỏ ra rất bức xúc trước án phạt cấm thi đấu 8 trận của Sầm Ngọc Đức. Ông cho rằng án phạt 8 trận là quá nặng với tuyển thủ quốc gia này.
Ngọc Đức nhận án phạt 8 trận và nộp 30 triệu đồng sau pha phạm lỗi với Nguyễn Anh Hùng ở trận Hà Nội - Hải Phòng hôm 24/6 vừa qua. Phút 27 của trận đấu đó, Ngọc Đức có pha xông phi bằng hai chân vào Anh Hùng. Trọng tài lập tức rút thẻ đỏ đuổi Ngọc Đức khỏi sân. Bản thân Anh Hùng chỉ chấn thương nhẹ ngoài da.
Trước Ngọc Đức, hậu vệ Trần Chí Công của XSKT Cần Thơ chỉ bị phạt 3 trận sau pha phạm lỗi với Trương Văn Thái Quý (Hà Nội FC). Cùng vòng 14, thủ môn Nguyễn Huỳnh Quốc Cường của Long An cũng chỉ bị cấm 3.
Tình huống phạm lỗi của Chí Công và Quốc Cường đều rất nguy hiểm, không kém gì so với Ngọc Đức. Nhưng họ chỉ nhận án phạt 3 trận còn Ngọc Đức bị “treo giò” 8 trận.
Nói về sự “thiên vị” ấy, HLV trưởng Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC bức xúc: “Tôi thấy án phạt này hơi nặng cho Đức. Sầm Ngọc Đức không phải cầu thủ hay đá láo. Quả đó cũng chỉ là ham bóng. Điều may mắn là Anh Hùng không chấn thương nặng mà BTC vẫn đưa ra án phạt hơi nặng cho Sầm Ngọc Đức.
Như tình huống vào bóng của cầu thủ Long An cũng chưa gây chấn thương như Đức và chỉ cấm 3 trận, Chí Công vừa rồi cũng gây bao nhiêu chuyện cũng 3 trận, vậy mà họ cấm Đức tới 8 trận. Chúng tôi đã xác định tâm lý Đức bị 4 trận nhưng không ngờ án phạt quá nặng”.
Ông Nghiêm khẳng định CLB sẽ kháng án cho Ngọc Đức. Bởi với mức án hiện tại, Ngọc Đức sẽ chỉ có thể trở lại thi đấu tại vòng 23 V-League diễn ra sau... 4 tháng nữa. Mất V-League, Ngọc Đức cũng sẽ mất luôn cơ hội lên tuyển trong hai đợt tập trung phía trước.
Sầm Ngọc Đức: 'Tôi không phải là người thích đá láo'

Sầm Ngọc Đức: 'Tôi không phải là người thích đá láo'

Tuyển thủ quốc gia Sầm Ngọc Đức đã lên tiếng giải thích lý do khiến anh phạm lỗi với Trần Anh Hùng trong trận đấu vòng 14 V-League 2017 diễn ra chiều 24/6 vừa qua.
Bản thân Sầm Ngọc Đức cũng rất buồn và sốc trước án phạt. Cầu thủ quê Nghệ An vẫn được CLB Hà Nội đưa theo trong chuyến làm khách tới sân của SHB Đà Nẵng. Anh tỏ ra trầm lặng và ít nói hơn hẳn sau khi nhận án phạt.
Bạch Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*