HLV Graechen vẫn lạc quan với U19 Việt Nam

Thứ Bảy, 11/10/2014 06:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Buổi tập chiều qua của U19 Việt Nam diễn ra trong tâm trạng tương đối thoải mái. Các cầu thủ tỏ ra vui vẻ và dường như không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi thảm bại trước đội U19 Hàn Quốc.
Nhưng BHL thì rõ ràng là như ngồi trên đống lửa. Sau khi các cầu thủ khởi động xong, HLV Guillaume Graechen lập tức cho chia đôi đội hình ra đá tập. Chỉ có trung vệ Trần Hữu Đông Triều vẫn phải tập riêng cùng trợ lý HLV, còn lại, toàn đội đều tham gia vào bài tập chiến thuật này.
Bên tấn công dâng lên nửa sân, tạo sức ép liên tục, còn bên phòng ngự bố trí kèm người theo khu vực và cố gắng kiểm soát bóng, rồi tung ra các pha phản công nhanh. Sau khoảng 20 phút, 2 phía đổi vai trò. HLV Graechen chỉ đạo các cầu thủ phải chơi áp sát không phải 90 %, mà phải là 200 %.
Ông chỉnh sửa bài miếng cho các cầu thủ rất chi tiết. Thậm chí, HLV Graechen còn hướng dẫn tiền vệ Công Phượng cách thức bứt phá sao cho hiệu quả trong những pha phản công. Thời tiết không ủng hộ, nhưng buổi tập diễn ra lâu hơn thường lệ. Trận thua trong ngày ra quân đã buộc cả đội phải chuẩn bị thật kỹ càng, và hẳn là đội hình xuất phát của đội U19 trong trận gặp Nhật Bản sẽ có rất nhiều thay đổi.
Trả lời phỏng vấn báo chí, HLV Graechen cho biết: “Tôi sẽ thực hiện một vài thay đổi về mặt nhân sự và cả hệ thống thi đấu. Còn hiệu quả thế nào thì đến ngày mai (tức hôm nay, 11/10 - PV), mọi người sẽ biết. HLV của Nhật Bản hẳn cũng đã trải qua một ngày rất đau đầu sau trận thua Trung Quốc và cũng đang dao động về mặt tâm lý”.
Nhận xét về cơ hội lọt vào vòng trong của U19 Việt Nam, ông Graechen vẫn tỏ ra lạc quan: “Rất khó để nói về xác suất cơ hội lúc này. Có thể lúc đầu chúng ta nói rằng chúng ta có 50-60% cơ hội, thì bây giờ chúng ta chỉ còn 40%, nhưng 2 trận cuối cùng, chúng ta hoàn toàn có thể có điểm. Tình huống bây giờ giống như thể chúng ta vừa đốt mấy một lá bài tẩy của chúng ta. Trong 2 trận cuối, mục tiêu là ít nhất giành 4 điểm, và cao nhất có thể là 6 điểm”.
Chạm trán Nhật Bản sẽ là trận đấu cuối cùng của U19 Việt Nam tại Nay Pyi Taw. Ngày mai (12/10), U19 Việt Nam sẽ di chuyển bằng chuyên cơ đến Yangon để thi đấu trận cuối vòng bảng với U19 Trung Quốc.
Phạm An (từ Nay Pyi Taw, Myanmar)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*