HLV Graechen: 'U21 Việt Nam không muốn chơi bóng'

HLV Guillaume (bên phải) đã muốn có một trận đấu cởi mở nhưng cuối cùng ông đã không được toại nguyện. Ảnh: Quang Nhựt

HLV Graechen: 'U21 Việt Nam không muốn chơi bóng'

Chủ Nhật, 26/10/2014 05:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vui mừng với chiến thắng nhưng HLV Guillaume Graechen khẳng định: “Chúng tôi đã chơi một trận đấu tốt, đã kiểm soát thế trận và tạo ra nhiều cơ hội. Nếu ghi bàn sớm hơn, U19 HA.GL sẽ có lợi thế hơn. Nhưng hôm nay, chỉ có một đội muốn chơi bóng, đội bóng còn lại không hề muốn chơi.”
HLV người Pháp tỏ ra bất ngờ vì đấu pháp mà U21 Việt Nam đã chọn. Khi được hỏi, ông Grachen nói: “Không, tôi không ngờ. Tôi đã quan sát 2 trận đấu trước đó của họ. U21 Việt Nam có những cầu thủ kỹ thuật. Tôi đã chờ đợi một trận đấu mở, một màn trình diễn cho các CĐV có mặt trên sân.”
Đánh giá về màn trình diễn của đội trưởng Công Phượng, người đã bị chỉ trích vì sự ích kỷ ở vòng đấu trước, ông Graechen tỏ ra vui vẻ; “Nếu không bỏ lỡ tình huống ghi bàn khi đối mặt thủ môn, Phượng sẽ có một trận đấu hoàn hảo. Cậu ấy đã cải thiện rất nhiều ở trận này, đã chơi đơn giản hơn, đã cố tránh va chạm và đá đồng đội. Cậu ấy chỉ thiếu một bàn thắng để trở nên hoàn hảo.”
Nói về tình huống Công Phượng đạp biển quảng cáo, ông Graechen nhấn mạnh: “Tôi không có vấn đề gì với tình huống này. Nếu được chọn, tôi thích một cầu thủ giàu khát vọng, một người sẽ phản ứng rõ ràng sau tình huống bỏ lỡ cơ hội hơn là một người sẽ không làm gì cả. Đương nhiên, hành động đó vẫn không đáng ca ngợi.”

Một cầu thủ khác cũng xứng đáng nhận được sự khen ngợi là Tuấn Anh khi số 8 giành cả 2 giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu và hành động fair-play nhất. Ông “Giôm” ngợi ca học trò: “Theo tôi, cậu ấy lẽ ra phải giành cả giải Cầu thủ hay nhất ở trận gặp U21 Sydney. Dù vậy, rất khó để đánh giá các học trò của tôi trong ngày thi đấu hôm nay bởi cặp hậu vệ cánh Văn Sơn và Đức Lương cũng đã chơi cực tốt.”
Hướng tới trận chung kết, ông Graechen tỏ ra quyết tâm: “Chúng tôi đã thất bại ở 3 trận chung kết tại 3 giải đấu gần nhất. Hy vọng tại lần thứ 4, mọi thứ sẽ khác. Ở Pháp, chúng tôi có một câu thành ngữ gần nghĩa với “quá tam ba bận”. Sau giải đấu tại Brunei, tôi đã có cảm giác về câu nói ấy. Hy vọng lần này mọi thứ sẽ thay đổi.”
Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên