HLV Chung Hae-soung: 'Vượt qua dịch COVID-19 là ưu tiên hàng đầu lúc này'

HLV Chung Hae-soung: 'Vượt qua dịch COVID-19 là ưu tiên hàng đầu lúc này'

Thứ Năm, 02/04/2020 18:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) –Chung Hae-soung, HLV của CLB TP.HCM mới đây đã chia sẻ về cuộc sống của mình tại Việt Nam trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
VIDEO: Các đội bóng ở V League nói gì về việc giảm lương?

VIDEO: Các đội bóng ở V League nói gì về việc giảm lương?

V-League 2020 đang tạm hoãn vì dịch Covid-19, chính vì vậy, nhiều CLB đã nghĩ đến việc giảm lương của các cầu thủ để duy trì hoạt động của đội bóng trong thời điểm khó khăn này.
Hiện tại, nhà cầm quân người Hàn Quốc Chung Hae-soung ở nhà tại TP.HCM trong bối cảnh mà công tác phòng chống dịch COVID-19 bước vào giai đoạn quyết liệt tại Việt Nam.
Chia sẻ với phóng viên Yonhap News qua điện thoại, ông Chung đã chia sẻ về cuộc sống của mình trong khoảng thời gian mà V-League 2020 bị hoãn vì dịch COVID-19.
“Công viên nằm phía trước nhà tôi bình thường có rất đông người qua lại nhưng bây giờ đã trở nên vắng lặng”, HLV 62 tuổi người Hàn Quốc cho biết.
“Trong 15 ngày qua, tất cả các trận đấu bóng đều bị hoãn lại bởi dịch COVID-19. Do vậy, việc tập luyện của đội bóng cũng bị dừng lại và các cầu thủ phải tự tập luyện tại nhà”, ông Chung nói tiếp.
Chú thích ảnh
HLV Chung Hae-soung hy vọng dịch COVID-19 ở Việt Nam sớm kết thúc 
“Các phóng viên Việt Nam đã đặt nhiều câu hỏi về việc tôi có cảm thấy tiếc nuối không khi mà V-League phải hoãn lại bởi COVID-19. Nhưng hiện giờ, ưu tiên hàng đầu lúc này là phải vượt qua dịch COVID-19”, HLV người Hàn Quốc nói tiếp.
Hiện tại, ông Chung đang sống một mình tại Việt Nam do gia đình đã quay về Hàn Quốc từ hồi tháng 3. “Gia đình tôi không thể đến Việt Nam do dịch COVID-19. Trước đó, vợ tôi đã chất đầy thức ăn trong tủ lạnh nhưng giờ thì nó đã vơi đi nhiều rồi”, HLV Chung Hae-soung bộc bạch.
“Những nhà hàng ở gần chỗ tôi đã đóng cửa. Tuy nhiên siêu thị Hàn Quốc thì vẫn hoạt động cho mọi người vào mua sắm. Lúc này tôi toàn phải tự nấu nướng. Trợ lý Lee Jung-soo của tôi cũng thế”, HLV Chung Hae-soung nói tiếp.
Ông Chung Hae-soung cũng cho biết mình và các cầu thủ của CLB TP.HCM đã đồng ý giảm lương để chia sẻ khó khăn với lãnh đạo đội bóng trong bối cảnh V-League bị tê liệt bởi COVID-19.
“Tôi biết rằng bóng đá chuyên nghiệp ở Hàn Quốc cũng đang bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Hy vọng rằng Việt Nam và Hàn Quốc sẽ mau chóng hết dịch để người hâm mộ có thể thưởng thức bóng đá”, ông Chung Hae-soung bộc bạch.
Trong quá khứ, ông Chung Hae-soung cùng với HLV Park Hang Seo là trợ lý của HLV Hiddink ở đội tuyển Hàn Quốc. Năm 2019, ông Chung Hae-soung được bổ nhiệm làm HLV của CLB TP.HCM. Trong mùa bóng đầu tiên cầm quân ở TP.HCM, ông Chung đã giúp đội bóng của mình cán đích ở vị trí thứ 2.
Nhà cầm quân người Hàn Quốc thậm chí giành giải HLV xuất sắc nhất mùa V-League 2019. Trước khi V-League 2020 bị hoãn, đội bóng của HLV Chung đang đứng đầu BXH với thành tích toàn thắng 2 trận. Ngoài ra, ông Chung còn giúp CLB TP.HCM thắng 2 trận và 1 hòa trận ở đấu trường AFC Cup 2020.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay