HLV Chung Hae Soung cảm ơn bầu Đức sau thành công ở TP.HCM

Thứ Tư, 06/03/2019 06:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Cựu GĐKT CLB HAGL đã gửi lời cảm ơn tới bầu Đức sau khi mời ông làm việc một năm ở “Gỗ”. Chính nhờ trải nghiệm từ phố Núi đã giúp HLV Chung Hae Soung hiểu biết hơn về V-League và cùng TP.HCM thăng hoa như hiện tại.
Lịch thi đấu và trực tiếp V-League 2019 hôm nay

Lịch thi đấu và trực tiếp V-League 2019 hôm nay

Lịch thi đấu vòng 3 V-League 2019. Lịch thi đấu bóng đá V League hôm nay.  Xem trực tiếp bóng đá vòng 3 V-League.
TP.HCM đã khởi đầu như mơ trong lịch sử CLB với 3 chiến thắng tuyệt đối ở V-League để dẫn đầu bảng xếp hạng. Họ là hiện tượng thú vị ở giải VĐQG 2019 khi vượt lên trên cả những đội bóng mạnh như Hà Nội để hiên ngang trên đỉnh.
Việc thuê được cựu GĐKT Chung Hae Soung từ HAGL để thay thế HLV Toshiya Miura được nhận định là nước cờ quyết định mang về thành công cho TP.HCM. Bởi lẽ so với nhiều mùa giải trước, TP.HCM vẫn “bạo chi” mua sắm cầu thủ và là CLB hoạt động tốn kém bậc nhất V-League. Có điều khi HLV Chung Hae Soung về dẫn dắt, đội bóng thành phố đã vận hành trơn tru hơn hẳn.
Trong ngày HAGL nhận thất bại thứ 2 liên tiếp và trận thua vòng 3 của họ chính là với đối thủ cùng thành phố của TP.HCM là CLB Sài Gòn, HLV Chung Hae Soung lại đón nhận cảm giác vui trọn vẹn với đội bóng mới.
tp-ho-chi-minh-thang-nam-dinh-2-0
Đây là điều rất thú vị bởi nhờ có cuộc chia tay này, HLV Chung Hae Soung mới phát huy được năng lực thực sự của mình. Ông Chung ngầm khẳng định việc để ông giữ vai trò GĐKT của một CLB không thể khiến ông làm tốt công việc như một HLV trực tiếp cầm sa bàn chỉ huy các cầu thủ.
HLV Chung Hae Soung thực sự thăng hoa khi đóng đúng vai trò HLV một CLB. Ảnh: VPF
HLV Chung Hae Soung thực sự thăng hoa khi đóng đúng vai trò HLV một CLB. Ảnh: VPF
Thầy cũ của Công Phượng, Xuân Trường chia sẻ về bí quyết của ông trong phòng họp báo sau trận thắng Nam Định 2-0 tối 5/3. “Bản thân tôi rất cảm ơn bầu Đức vì đã mời tôi về làm việc ở HAGL.
Một năm làm việc ở HAGL đã cho tôi rất nhiều hiểu biết về bóng đá Việt Nam. Ở HAGL, tôi chỉ là GĐKT, không phải là HLV chịu trách nhiệm trực tiếp, so với khi ở HAGL thì lúc này tại TP.HCM tôi là HLV trưởng và vai trò hoàn toàn khác nhau. Mà bóng đá cuối cùng phải là bóng đá. Tôi cảm thấy nhớ các học trò ở HAGL”.
Phạm Văn Thành mở tỉ số cho TP Hồ Chí Minh
Khi đề cập cụ thể về các bài học ở bóng đá Việt Nam, HLV Chung Hae Soung nói thêm: “Một năm làm việc với HAGL đã dạy cho tôi nhiều bài học về bóng đá Việt Nam, về văn hóa đất nước này, về các cầu thủ họ thế nào, khi làm việc với họ phải thế nào, trận đấu ở Việt Nam như thế nào.
Điều đó giúp tôi tích lũy và khi về làm việc cho CLB TP.HCM có nhiều điều dễ dàng hơn. Quan trọng nhất bây giờ tôi là HLV của TP.HCM và chỉ có CLB này, tôi ý thức phải đóng góp tốt nhất cho CLB đi lên. Mùa giải còn đến 23 vòng đấu và 3 chiến thắng này cũng chưa nói lên gì nhiều, chúng tôi phải tập trung chơi tốt cả thời gian còn lại nữa”.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay