HLV Chu Đình Nghiêm chính thức cập bến Hải Phòng

HLV Chu Đình Nghiêm chính thức cập bến Hải Phòng

Thứ Hai, 04/10/2021 19:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau nhiều thời gian đàm phán hợp đồng, cuối cùng CLB Hải Phòng đã có được chữ ký của HLV Chu Đình Nghiêm.
HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ điều khó nói với Hà Nội FC

HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ điều khó nói với Hà Nội FC

Sau khi rời Hà Nội FC, HLV Chu Đình Nghiêm có chia sẻ rằng, đời cầu thủ như “quả chanh vắt hết vỏ”. Và ông thực sự cảm thấy buồn xen lẫn tủi thân vì cách chia tay của đội bóng Thủ đô.
Sau khoảng nửa năm chia tay nghiệp huấn luyện, HLV Chu Đình Nghiêm sẽ chính thức trở lại với cương vị HLV trưởng CLB Hải Phòng thay cho HLV Phạm Anh Tuấn. Đội bóng đất Cảng phải mất rất nhiều thời gian mới thuyết phục được vị chiến lược gia người Thanh Hoá gia nhập sân Lạch Tray.
Được biết, cả 2 bên đã ký hợp đồng chính thức có thời hạn kéo dài 2 năm và chờ ngày ra mắt trong mùa giải mới 2022. Phía CLB Hải Phòng sẽ đáp ứng mức lương khoảng 80 triệu đồng/tháng cho vị HLV 49 tuổi này. Ngoài ra, mục tiêu mà đại diện thành phố Hoa Phượng đỏ đặt ra cho ông Nghiêm không gì khác ngoài việc lọt vào TOP 6.
Bên cạnh đó, ông bầu Văn Trần Hoàn còn hứa đem về 2 đến 3 ngoại binh chất lượng cho HLV Chu Đình Nghiêm. Về phần lực lượng, ông thầy sinh năm 1972 được toàn quyền quyết định và chuẩn bị nhân sự. Bầu Hoàn cũng sẽ mượn khoảng 4 nội binh từ phía CLB HAGL.
Trong sự nghiệp cầm quân của mình, HLV Chu Đình Nghiêm dẫn dắt CLB Hà Nội 176 trận đấu, giành 106 trận thắng trên tất cả các mặt trận (tỷ lệ giành chiến thắng 60%). Ông Nghiêm cũng là một trong những vị HLV giàu thành tích nhất bóng đá Việt Nam với 3 chức vô địch V-League (2016,2018,2019), 3 chức Siêu Cúp, 2 chức vô địch Cúp QG.
Ông Nghiêm là người đã phát triển những tài năng như Quang Hải, Đình Trọng, Thành Chung, Bùi Hoàng Việt Anh, Văn Xuân, Xuân Tú,… Trước khi nhận lời dẫn dắt CLB Hải Phòng, ông Nghiêm được một số đội bóng phía Nam quan tâm nhưng cuối cùng ông từ chối vì không muốn đi quá xa nhà.
Trong thời gian tới, phía CLB Hải Phòng sẽ hoàn tất những thủ tục cuối cùng để công bố HLV trưởng Chu Đình Nghiêm. Ông Nghiêm cùng đội ngũ trợ lý của mình dự kiến sẽ bắt đầu làm việc tại đội bóng đất Cảng từ tháng 11 tới đây. Đi cùng ông rất có thể sẽ là trợ lý HLV thủ môn Trần Tiến Anh và trợ lý chuyên môn Nguyễn Công Tuấn.
Thanh Nhã
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*