Bốc thăm AFF Suzuki Cup 2010:

HLV Calisto: Phải làm tất cả để bảo vệ ngôi vô địch

Thứ Tư, 15/09/2010 18:31 GMT+7

(TT&VH Online) – Chiều 15/9, Lễ bốc thăm AFF Suzuki Cup 2010 đã diễn ra tại Hà Nội và kết quả là ĐT Việt Nam nằm chung bảng B với Myanmar, Singapore cùng đội bóng đứng thứ 2 ở vòng đấu loại. 
Với vị thế ĐKVĐ của giải, ĐT Việt Nam (đội chủ nhà) nằm ở bảng A cùng với Myanmar, Singapore và đội bóng đứng thứ 2 ở vòng đấu sơ loại (gồm Campuchia, Đông Timo, Philippines và Lào). Bảng B gồm Indonesia (đội chủ nhà) cùng Thái Lan, Malaysia và đội đứng thứ nhất vòng sơ loại. Theo lịch của Ban tổ chức, trận đấu đầu tiên của Việt Nam trên hành trình bảo vệ ngôi vô địch Đông Nam Á sẽ diễn ra vào ngày 2-12 gặp Myanmar trên sân Mỹ Đình.  
Với kết quả này, ĐT Việt Nam gặp khá nhiều thuận lợi  ở vòng đấu bảng khi không đối đầu kì phùng địch thủ Thái Lan. 2 đối thủ còn lại không phải là những đối thủ quá khó đối với ĐT Việt Nam bởi trong quá khứ đội bóng của ông Calisto đã khá nhiều lần có những kết quả thuận lợi trước Myanmar, còn Singapore tuy là đối thủ khó chơi nhưng không phải là thử thách quá xa vời với “đội quân áo Đỏ”. Hơn thế nữa, ở vòng bảng ĐTVN được chơi trên sân nhà với sự cổ vũ cuồng nhiệt của các cổ động viên Việt Nam.  

Lễ bốc thăm AFF Suzuki  Cup 2010 đã diễn ra tại Hà Nội chiều 15/9 - Ảnh Trần Uy Vũ
Ngay sau khi biết kết quả bốc thăm này, HLV Calisto đã phát biểu: “Kết quả bốc thăm là tương đối thuận lợi đối với ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, Myanmar đã tiến bộ rất nhiều trong thời gian vừa qua và đối đầu với họ là rất khó khăn. Tôi có một nguyên tắc, trước hết chúng ta phải tôn trọng chính chúng ta, có trách nhiệm đối với Đất nước, tôn trọng đối thủ. Chúng ta phải làm tất cả để bảo vệ ngôi vô địch, cần phải giữ được sự tập trung cao nhất”.  
Ông Calisto đã khẳng định: “Tiến trình chinh phục lại chiếc Cup bao giờ cũng rất khó khăn, đòi hỏi sự nỗ lực chung. 2 năm trước, ĐT Việt Nam gây bất ngờ cho các đối thủ, nhưng giờ đây sự bất ngờ đó không còn nữa. Các cầu thủ phải nỗ lực với tinh thần cao nhất. Trong bóng đá, không gì là không thể, chúng ta thi đấu phải có tham vọng, không có tham vọng thì không nên đá bóng nữa”. 
Chốt lại, ông Calisto nhấn mạnh không nên tính đến những mục tiêu quá sớm mà nên tập trung vào từng trận đấu. Hành trình bảo vệ chiếc Cup là rất khó khăn, và vấn đề quan trọng là ĐT Việt Nam cần cụ thể hóa những thuận lợi ban đầu để đi đến mục đích cuối cùng là tiếp tục giành chiến thắng cao nhất. 

Thầy trò HLV Calisto muốn làm tất cả để giữ Cup ở lại Việt Nam - Ảnh Trần Uy Vũ
Trong khi ấy, HLV trưởng đội bóng Myanmar có mặt tại Lễ bốc thăm đã phát biểu: “Bảng đấu này gồm nhiều  đội bóng mạnh, và với trình độ tương đồng của bóng đá Đông Nam Á sẽ có những kết quả bất ngờ. Chơi với đội chủ nhà  ĐKVĐ Việt Nam sẽ rất khó khăn cho chúng tôi, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa để có kết quả tốt nhất”.
Chủ  tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã cho rằng kết quả  bốc thăm thuận lợi cho ĐT Việt Nam: “Thực ra tôi thích gặp Thái Lan ở vòng đấu bảng luôn, vì đá với Thái Lan, áp lực nếu có thua không quá lớn, và chúng ta vẫn có nhiều thuận lợi để tính đường đi tiếp. Với bóng đá Đông Nam Á, có gặp đội nào, gặp trước hay gặp sau cũng vậy thôi, chúng ta phải tập trung vào từng trận, giải quyết từng đối thủ để giành chiến thắng. Dù sao, với kết quả bốc thăm này, ĐT Việt Nam cũng gặp nhiều thuận lợi ở vòng đấu bảng”. 
* Lịch thi đấu Bảng A
 Ngày 1/12: Thái Lan -Đội nhất vòng loại
                  Indonesia - Malaysia
 Ngày 4/12: Thái Lan - Malaysia
                  Nhất vòng loại - Indonesia
 Ngày 7/12: Malaysia - Nhất vòng loại
                  Indonesia - Thái Lan
 + Lịch thi đấu Bảng B
 Ngày 2/12: Singapore - Đội nhì vòng loại
                  Việt Nam - Myanmar
 Ngày 5/12: Singapore - Myanmar
                  Việt Nam - Nhì vòng loại
 Ngày 8/12: Myanmar - Nhì vòng loại
                  Việt Nam - Singapore
Trần Uy Vũ
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay