HLV Bruno Garcia: 'Chiến thắng là kết quả của một sự chuẩn bị kỹ lưỡng'

HLV Bruno Garcia: 'Chiến thắng là kết quả của một sự chuẩn bị kỹ lưỡng'

Thứ Hai, 12/09/2016 10:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trả lời phỏng vấn báo Thể thao & Văn hóa ngay sau khi Việt Nam giành chiến thắng lịch sử 4-2 trước Guatemala, HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam, Bruno Garcia, tuyên bố đây là kết quả của một sự chuẩn bị kỹ càng cả về lối chơi và hệ thống chiến thuật được áp dụng trong hai năm qua.
“Các cầu thủ đã có một trận đánh lớn và đây là một kết quả đến từ sự chuẩn bị kỹ càng. Các cầu thủ đã chơi với hiệu quả cao, thi đấu hết mình trước một đối thủ rất mạnh và có nhiều kinh nghiệm. Các trận đấu với các đội tuyển Tây Ban Nha và Argentina trong chuyến tập huấn trước giải đã củng cố sự tự tin và niềm tin chiến thắng của các cầu thủ Việt Nam.

Đây là kết quả của hai năm làm việc nghiêm túc, thực hiện từng bước các mục tiêu chiến thuật và kỹ thuật đề ra. Chúng tôi đã nghiên cứu và nắm rõ đối thủ để có phương án đánh bại họ. Tất nhiên, tôi rất vui với chiến thắng này, điều mà tất cả chúng ta đã mong đợi”, HLV người Tây Ban Nha nhấn mạnh.

Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam (áo đỏ) làm nức lòng người hâm mộ.Ảnh: Quang Thắng
Trong khi đó cầu thủ Nguyễn Minh Trí, người đã lập cú hat-trick vào lưới đội tuyển Guatemala không giấu được sự xúc động khi được phỏng vấn ngay trong phòng thay đồ:
“Tôi rất vui đã góp phần vào chiến thắng chung của đội tuyển. Tất cả các cầu thủ đều chơi hết mình và tuân thủ nghiêm chỉnh các phương án chiến thuật. Tinh thần thi đấu của toàn đội là rất cao và đội tuyển đã giành một chiến thắng xứng đáng”.
Về phần mình trưởng đoàn Trần Anh Tú rất hài lòng với tinh thần thi đấu cũng như sự tuân thủ chiến thuật của các cầu thủ Việt Nam, đồng thời cho biết vào lúc này hãy để các cầu thủ tận hưởng niềm vui chiến thắng và ngơi nghỉ sau một trận đấu tuyệt vời.

Đội tuyển Việt Nam hướng về trận đấu với Paraquay ngày 15/9
Anh Diego, hướng dẫn viên người Colombia của đoàn Việt Nam cũng hồ hởi chia sẻ: “Các bạn đã có một trận đấu tuyệt vời, thể hiện sự vượt trội trên sân. Paraguay, đối thủ sắp tới của Việt Nam, chắc sẽ giật mình trước chiến thắng của Việt Nam. Xin chúc mừng các bạn”.
Sau trận đấu các phương tiện truyền thông của một số nước đã liên tục phỏng vấn HLV trưởng Bruno Garcia, trưởng đoàn Trần Anh Tú và cầu thủ Nguyễn Minh Trí. Rất nhiều cổ động viên Colombia đã bắt tay và chúc mừng các cầu thủ Việt Nam.
Lưu Vạn Kha
(từ Cali, Colombia)

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay