HLV Australia khuyên cầu thủ nữ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu

HLV Mai Đức Chung cho biết tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục đá phản công trước Australia. Ảnh: Hoài Vũ

HLV Australia khuyên cầu thủ nữ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu

Thứ Ba, 10/03/2020 17:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Australia mong rằng cầu thủ Việt Nam nên ra nước ngoài thi đấu vì đây là một phần bóng đá chuyên nghiệp. Trong khi đó, ở trận playoff lượt về, ông Mai Đức Chung hứa hẹn sẽ tiếp tục cho các học trò chơi phòng ngự phản công.
Đội tuyển nữ Việt Nam về nước cùng chuyến bay với đối thủ Australia

Đội tuyển nữ Việt Nam về nước cùng chuyến bay với đối thủ Australia

Ngay sau khi kết thúc lượt đi play off Olympic Tokyo 2020, đội tuyển nữ Việt Nam và Australia sẽ cũng di chuyển trên cùng chuyến bay đến Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu lượt về.
Trong buổi họp báo trước trận lượt về play-off Olympic Tokyo 2020 diễn ra ngày 10/03, HLV trưởng đội tuyển nữ Australia cho rằng cầu thủ nữ Việt Nam nên ra nước ngoài thi đấu để cải thiện và học hỏi nhiều hơn bởi đây là một phần của bóng đá chuyên nghiệp.
“Việc có một số cầu thủ thi đấu ở nước ngoài là một phần của bóng đá chuyên nghiệp. Việc di chuyển thường xuyên giúp cho các cầu thủ có thể thích nghi được với các múi giờ khác nhau ở nhiều quốc gia”.
"Cầu thủ thì nên ra nước ngoài thi đấu, nếu có cơ hội. Đó là một phần của bóng đá chuyên nghiệp, của cầu thủ chuyên nghiệp và để phát triển hơn”, HLV trưởng Milicic của đội tuyển nữ Australia cho biết.
Cầu thủ Alanna Kennedy cũng tỏ ra đồng quan điểm với người thầy của mình. Cô cho rằng thi đấu ở nước ngoài sẽ giúp cầu thủ chuyên nghiệp và thích nghi nhanh hơn: "Là cầu thủ thi đấu ở nước ngoài, chúng tôi học hỏi được nhiều ở các nền bóng đá quốc gia khác và quay trở về đóng góp cho đội tuyển quốc gia. Các cầu thủ khác cũng như vậy".
Chú thích ảnh
HLV trưởng Milicic của đội tuyển nữ Australia
Chính HLV Mai Đức Chung cũng nhiều lần mong muốn học trò của mình được ra nước ngoài thi đấu: “Thi đấu nước ngoài là ước mơ của cầu thủ của chúng tôi, nhiều CLB cũng muốn mời nhưng cầu thủ nữ chưa thể đi ra nước ngoài thi đấu được, chúng tôi rất mong muốn như vậy”.
Ông cũng hy vọng trong tương lai nhiều cầu thủ sẽ được tạo điều kiện thi đấu ở nước ngoài để giúp họ nâng cao chất lượng chuyên môn.
Trở lại với trận đấu ngày 11/3, đội tuyển nữ Việt Nam nhiều khả năng vẫn sẽ chơi thế trận quen thuộc phòng ngự phản công như đã xây dựng thời gian qua. Điều này giúp hạn chế không gian của các tiền đạo đối phương và tận dụng tốc độ của hàng công.
“2 nhiệm vụ phòng ngự và tấn công thì chúng tôi xem trọng như nhau, nhưng vẫn sẽ chơi thiên về phòng ngự hơn. Dù tuyển nữ Việt Nam đã có những tiến bộ nhất định thời gian qua nhưng đây là một đối thủ mạnh, nên chúng tôi sẽ tiếp tục chơi phòng ngự phản công”, HLV Mai Đức Chung không hề giấu diếm ý đồ trong buổi họp báo trước trận đấu.
Tuy nhiên, ngoài nhiệm vụ phòng ngự, tuyển nữ Việt Nam sẽ cố gắng để có được một bàn thắng vào lưới đội tuyển Australia: “Trận đấu này chúng tôi sẽ giảm bớt số bàn thua, nhưng mục tiêu là phải ghi được một bàn thắng”, ông Chung cho biết thêm.
Tiền đạo Huỳnh Như cũng tỏ ra rất quyết tâm: “Thời gian qua em đã cố gắng hoàn thiện bản thân và sẽ cố gắng ghi bàn thắng lịch sử vào lưới đội tuyển Australia trong trận đấu này”.
Dù vậy, nhiều khả năng HLV Mai Đức Chung sẽ tạo điều kiện cho các cầu thủ chưa được thi đấu ở trận đấu trước như Tuyết Ngân, Đinh Thị Thùy Dung, Thanh Huyền, Hoàng Thị Loan,…có cơ hội vào sân thể hiện mình ở trận đấu này.
Đội hình dự kiến: Khổng Thị Hằng, Trần Thị Hồng Nhung, Phạm Thị Tươi, Nguyễn Thanh Huyền, Trần Thị Phương Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Vạn, Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Ngân Thị Vạn Sự, Nguyễn Thị Tuyết Ngân.
Hoài Vũ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO