HLV Alfred Riedl sẽ về hưu nếu Indonesia bị loại khỏi AFF Suzuki Cup

HLV Alfred Riedl sẽ về hưu nếu Indonesia bị loại khỏi AFF Suzuki Cup

Thứ Sáu, 25/11/2016 10:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trong một cuộc phỏng vấn với FourFourTwo, HLV Alfred Riedl đã tuyên bố ông sẽ nghỉ hưu nếu Indonesia không lọt được vào vòng bán kết của AFF Suzuki Cup 2016.
Indonesia cần phải đánh bại Singapore trong trận đấu cuối cùng vòng bảng diễn ra vào thứ Sáu (25/11) tại sân vận động Rizal ở Manila và hy vọng rằng Thái Lan không để thua Philippines thì mới có thể giành được chiếc vé vào vòng bán kết AFF Suzuki Cup 2016. Phát biểu trước trận đấu này, HLV Alfred Riedl đã chia sẻ.
“Hợp đồng của tôi với đội bóng sẽ hết hạn vào cuối năm. Sau đó, tôi sẽ nghỉ hưu”, HLV người Áo nói. “Nếu tôi giành được thành công cùng đội bóng, tôi sẽ suy nghĩ. Còn nếu không, tôi sẽ giải nghệ từ đây”.
“Thậm chí nếu chúng tôi có được thành công và BLĐ Indonesia muốn tôi ở lại, thì chúng tôi cũng phải bàn bạc và tôi phải nói điều đó với vợ tôi. Cô ấy là người quan trọng nhất”, Riedl nói thêm.

Ông Alfred Riedl sẽ nghỉ hưu nếu Indonesia bị loại khỏi AFF Suzuki Cup 2016
Indonesia hiện đang xếp ở cuối bảng A với 1 điểm sau 2 lượt trận. Họ để thua Thái Lan với tỷ số đậm 4-2 và sau đó hòa  2-2 với đối thủ Philippines. Các CĐV của Indonesia đang rất mong chờ trận đấu cuối cùng của vòng bảng này với đối thủ Singapore để xem liệu HLV người Áo có đem lại được phép màu cho “Garudas” hay không.
“PSSI (Liên đoàn bóng đá Indonesia) tin tưởng tôi và đã đưa tôi trở lại đây 2 lần. Tôi không chạy đến các phương tiện truyền thông để nói điều này hay điều kia. Tôi luôn luôn nói với họ rằng: ‘Nếu chúng ta đối xử tốt với nhau, khi tôi rời khỏi đây, tôi sẽ kể về những điều tốt đẹp của các bạn và những khó khăn mà đội bóng từng phải đối mặt’. Họ đã đánh giá cao điều đó”, Riedl cho hay.

Indonesia liệu có vượt qua cánh cửa hẹp để đến với vòng bán kết hay không?
HLV 67 tuổi đã rong ruổi trên khắp thế giới nhưng cuối cùng đã có cơ hội để trở về quê nhà Áo, nơi ông từng dẫn dắt ĐTQG từ năm 1990 đến năm 1991.
“Một số cầu thủ bảo tôi phải trở về nhà một vài hôm để thăm người vợ bị ốm”, Riedl chia sẻ.
“Trong trận đấu với ĐT Việt Nam gần đây, vợ tôi có một ca phẫu thuật ở Vienna và tôi đã không thể ở bên cô ấy. Đó không phải một điều dễ dàng nhưng cô ấy đã rất cứng rắn để vượt qua”, Riedl nói thêm.
Xem lại trận hòa 2-2 giữa Indonesia và Philippines tại AFF Suzuki Cup 2016:

Trung Phạm
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi