Hàng loạt kỷ lục chờ Hải Phòng phá vỡ

Thứ Tư, 25/05/2016 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu giành chiến thắng ở 2 vòng đấu tới, Hải Phòng sẽ trở thành đội bóng có số trận thắng nhiều nhất và điểm số cao nhất ở lượt đi trong kỷ nguyên chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam.
Lấy cột mốc năm 2001, thời điểm bóng đá Việt Nam được coi chính thức đi lên chuyên nghiệp cho đến nay có 2 đội bóng sở hữu số trận thắng nhiều nhất sau lượt đi là SHB Đà Nẵng năm 2009 và SLNA năm 2011 với cùng 10 trận thắng. Đồng thời, đội bóng sông Hàn năm ấy cũng kết thúc lượt đi với số điểm cao nhất lịch sử 33 điểm/13 trận.

Sau hơn nửa thập kỉ, Hải Phòng là cái tên tiếp theo thách thức những kỉ lục ấy. Tính đến thời điểm hiện tại, V-League 2016 trải qua 11 vòng đấu, Hải Phòng thắng 9 trận, hòa 1 và thua 1. Nếu giành chiến thắng trong 2 trận tới, Hải Phòng sẽ có 11 trận thắng cùng 34 điểm và chính thức xô đổ 2 kỉ lục trên.
Thế nhưng, những đối thủ còn lại của đội bóng đất Cảng đều không dễ bị bắt nạt. Vòng 12, Hải Phòng tiếp đón Sài Gòn FC tại “thánh địa” Lạch Tray. Đoàn quân của HLV Nguyễn Đức Thắng đang bay cao tại V-League với vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng. Họ hòa cả Hà Nội T&T và B.Bình Dương, thắng FLC Thanh Hóa 3-1 và thật sự là “chú ngựa ô” tại mùa giải năm nay. Đến vòng 13, Hải Phòng sẽ hành quân đến Chi Lăng gặp chủ nhà SHB. Đà Nẵng – một đối thủ không hề dễ chịu.
Hiếu Lương
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*