Hải Phương Nam Phú Nhuận vô địch giải futsal Cúp QG 2015

Hải Phương Nam đã lên ngôi một cách xứng đáng dù có gây đôi chút bất ngờ. Ảnh: QT

Hải Phương Nam Phú Nhuận vô địch giải futsal Cúp QG 2015

Thứ Sáu, 25/12/2015 08:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đội chủ sân Rạch Miễu đã làm nên lịch sử ở giải đấu lần đầu tiên tổ chức ngay tại sân nhà của họ. Chiến thắng đầy bất ngờ và xứng đáng của Hải Phương Nam cũng phản ánh thực tế đang chững lại và đi xuống của nền futsal nước nhà.
Chỉ riêng 2 cái tên Hải Phương Nam Phú Nhuận và Bệnh viện An Phước Bình Thuận lọt đến trận đấu cuối cùng của giải cũng nói lên nhiều điều. Nó không chỉ đơn giản là sự bất ngờ, điều luôn tồn tại trong bóng đá. Đó còn là hồi chuông cảnh tỉnh cho cả làng futsal Việt Nam, đặc biệt là những “ông lớn” như thế lực từ ông bầu Trần Anh Tú và phía Khánh Hòa.
Hải Phương Nam Phú Nhuận với tất cả các cầu thủ xuất thân từ phong trào, đá “phủi” ở vô số giải đấu, góp nhặt lại thành CLB có lối đá với nhiều CĐV gọi vui là “vô chiêu”. Nhưng “vô chiêu thắng hữu chiêu” trong một giải đấu theo thể thức loại trực tiếp. Hải Phương Nam lần lượt hạ bệ 2 thế lực lớn nhất của futsal Việt Nam hiện tại để đăng quang.
Những cầu thủ trưởng thành từ sân “phủi” có quyền tự hào vì họ đã cho đo ván các cầu thủ ăn tập bài bản hơn mình rất nhiều. Trong trận chung kết chiều qua, Hải Phương Nam đã hạ đối thủ Bình Thuận trong thế ngược dòng. Họ khuất phục An Phước Bình Thuận tâm phục khẩu phục với tỷ số đậm 6-1, dù trước đó đối thủ này đã khiến Thái Sơn Nam tan mộng vô địch với thất bại rất đậm.
Từ chỗ suýt giải tán, dưới sự trợ giúp đắc lực của bầu Tú, Hải Phương Nam hồi sinh ngoạn mục với nhiều thành quả. Tuy CLB chính danh Thái Sơn Nam không lên ngôi như kỳ vọng nhưng có thể với bầu Tú, thôi thì “lọt sàng xuống nia”, ông cũng được ít tiếng thơm từ đội bóng đã được ông nuôi sống.
Các 'ông lớn' khóc hận ở giải futsal Cúp QG 2015

Các 'ông lớn' khóc hận ở giải futsal Cúp QG 2015

Có lẽ trước khi giải đấu diễn ra, có nằm mơ giới chuyên môn đều không dám nghĩ đến việc 2 cái tên Hải Phương Nam Phú Nhuận và Bệnh viện An Phước Bình Thuận sẽ đi đến trận cuối cùng.

Sự nổi dậy của Hải Phương Nam Phú Nhuận là điều thú vị, phá thế “gọng kìm” của 2 thế lực đã kể. Futsal Việt Nam không nhàm chán với các CLB sẵn sàng làm nên bất ngờ. Tuy nhiên, đây không phải là tín hiệu hoàn toàn tích cực, bởi thất bại của 2 tên tuổi Thái Sơn Nam và Sanna Khánh Hòa ở giải năm nay chỉ là sự nối tiếp từ quãng trượt dốc của họ trong thời gian vừa qua.
Tấm HCĐ châu Á cấp CLB của Thái Sơn Nam có được phần lớn từ công sức của 2 ngoại binh tăng cường được bầu Tú thuê về đá giải. Không có 2 ngoại binh này, Thái Sơn Nam không còn bách chiến bách thắng như nhiều năm trước.
Tương tự, Sanna Khánh Hòa vừa muối mặt rời giải đấu dành cho các CLB vô địch Đông Nam Á trên đất Thái Lan, về lại Cúp QG tiếp tục thua thảm. Đắng cấp của những CLB hàng đầu Việt Nam bây giờ có thể không được những đội phong trào kiêng nể.
Kết quả chung cuộc giải futsal Cúp QG 2015
Vô địch: Hải Phương Nam Phú Nhuận (50 triệu đồng)
Hạng nhì: Bệnh viện An Phước Bình Thuận (30 triệu đồng)
Hạng ba: Thái Sơn Nam (kèm giải phong cách, tổng tiền thưởng 30 triệu đồng)
Hạng tư: Sanna Khánh Hòa
Hạng năm: Thái Sơn Bắc
Hạng sáu: Sanatech Khánh Hòa
Vua phá lưới: Văn Trung (Hải Phương Nam Phú Nhuận, 7 bàn)
Thủ môn xuất sắc: Hoàng Phúc (Bệnh viện An Phước Bình Thuận)
Cầu thủ xuất sắc: Thái Huy (Bệnh viện An Phước Bình Thuận)

Việt Hà
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*