Hải Phòng - SHB.Đà Nẵng: Chủ nhà 'rửa mặt'

17h00 ngày 26/2, sân Lạch Tray

Hải Phòng - SHB.Đà Nẵng: Chủ nhà 'rửa mặt'

Thứ Tư, 26/02/2014 06:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đội chủ nhà vừa trải qua 2 trận thua liên tiếp, mà trận thua Đồng Nai 1-2 ngay tại Lạch Tray là quả đắng với Hải Phòng. Thất bại mất mặt ấy đẩy Hải Phòng xếp sau đối thủ Đồng Nai.
Hơi nóng sau 2 trận thua đã phả mạnh vào lưng đại biểu đất Cảng, giờ họ cần phải rửa mặt, nhưng khó là đối thủ ở vòng này là tảng đá lớn SHB.Đà Nẵng.
Qua các vòng đấu, ai cũng nhận thấy Hải Phòng tốt hơn về mặt thể lực, biết chơi bóng bổng, đá có mục đích dù cho đó là chơi chiến thuật gì, sơ đồ nào. Thế nhưng, nhược điểm cũng đã lộ ra.
Hàng công của Hải Phòng chưa sắc, hàng tiền vệ lại thiếu một người dẫn dắt lối chơi và đá rất kém dưới tiết mưa Xuân trơn trượt, ẩm ướt. Trận gặp Đồng Nai, dưới trời mưa Xuân lây rây, trắng xóa, Hải Phòng vẫn đá theo kiểu bóng dài nên Đồng Nai cứ chờ sẵn để phá, rồi có cơ hội phản công nhanh.
SHB.Đà Nẵng hơn hẳn Đồng Nai, đại biểu sông Hàn là đội bóng mạnh. Nếu Hải Phòng không thay đổi cách đá, vẫn lối chơi cũ y kiểu bóng dài ấy thì chắc hẳn HLV Lê Huỳnh Đức lại cho quân xếp hàng chào cờ như Đồng Nai mà thôi.
Hải Phòng cần lối chơi ban nhỏ, phối hợp nhóm để đánh trung lộ dưới trời mưa mới có cơ hội, nhưng khốn nỗi trong tay HLV Dylan Kerr lại thiếu một nhà tổ chức trận đấu ở tuyến giữa.
Khó khăn lớn của HLV Kerr lúc này còn là thiếu một sát thủ thực sự trên hàng công. Người ta thấy Hải Phòng khổ sở thế nào vì tình trạng tiền đạo cùn trong các trận đấu vừa qua.

Và một điểm khác nữa, HLV Kerr dẫu tới Việt Nam đã lâu nhưng chưa thể hiểu hết sân chơi cuả V-League, cần thời gian nên HLV Kerr chưa thể là điểm tựa tinh thần vững chắc.
Vào thời điểm Hải Phòng thua liền 2 trận thì SHB.Đà Nẵng bắt đầu lột xác. Trận thắng SLNA sẽ là cú hích lớn cho họ thêm bước tự tin khi tới sân Lạch Tray. SHB.Đà Nẵng chỉ gặp trục trặc một chút trên hàng công khi thiếu Merlo nhưng Nếu Hải Phòng vẫn chơi như trận gặp Đồng Nai, lại dưới trời mưa phùn, rất dễ tiếp tục phải nhận kết quả thất vọng.
Tuy vậy, vẫn có một điều để CĐV Hải Phòng tin về một kết quả có lợi là Hải Phòng thường chơi tốt trước các đội mạnh, chơi dở trước các đội bị đánh giá thấp, qua đó rửa lại khuôn mặt bị lấm sau vòng 4 và 5.    
Đỗ Hân
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên