HAGL và những lần 'sướng khổ' vì trọng tài

Quảng Nam phản ứng quyết định của trọng tài công nhận bàn thắng cho HAGL

HAGL và những lần 'sướng khổ' vì trọng tài

Thứ Hai, 03/04/2017 17:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ở đấu trường V-League, HAGL không ít lần lên tiếng chỉ trích trọng tài xử ép. Tuy nhiên, họ cũng là đối tượng để các đội bóng khác tố trọng tài thiên vị HAGL.
Các đội bóng bức xúc vì trọng tài thiên vị HAGL
Sau trận đấu giữa HAGL và Quảng Nam tại vòng 11 V-League 2017, GĐĐH CLB Quảng Nam Nguyễn Húp đã vô cùng bức xúc trước quyết định công nhận bàn thắng trong tư thế việt vị của cầu thủ HAGL.  “Tôi không hiểu sao, dù trợ lý trọng tài có vị trí quan sát thuận lợi nhưng lại không căng cờ báo việt vị đối với cầu thủ HAGL. Nếu pha bóng cầu thủ HAGL ghi bàn ở góc khó cho trọng tài biên quan sát thì tôi không nói làm gì. Đằng này anh ta lại ở góc quan sát vô cùng thuận lợi nhưng rốt cuộc lại nhận định sai. Sai lầm lần này của trọng tài quá nghiêm trọng, nó khiến chúng tôi mất cơ hội vươn lên vị trí dẫn đầu”.

2 năm trước, ở trận đấu HAGL gặp Hải Phòng trong khuôn khổ vòng 15 V-League 2015. HLV Hải Phòng Trương Việt Hoàng chỉ trích trọng tài đã thiên vị HAGL: "Tôi chưa bao giờ phản ứng với trọng tài từ khi là cầu thủ đến bây giờ làm HLV. Nhưng trọng tài cứ như thế này thì cũng sẽ không có ai đến sân xem  cũng như bóng đá nước nhà không phát triển được”. HLV Trương Việt Hoàng giải thích: "Tôi bức xúc ở tình huống dẫn đến bàn thua của đội Hải Phòng. Trọng tài biên đã căng cờ báo Ideguchi việt vị rồi, xong thế nào lại hạ xuống và trọng tài chính vẫn công nhận bàn thắng cho HAGL ở phút 59. Tôi hỏi lại thì trọng tài bảo không việt vị, Ideguchi ghi bàn hoàn toàn hợp lệ. Bên cạnh đó, cầu thủ 2 bên cứ hễ va chạm trên sân thì Hải Phòng lại bị thẻ vàng”.Cũng năm này, tại trận đấu giữa HAGL với SHB Đà Nẵng ở vòng 5 V-League 2015, HLV Lê Huỳnh Đức cho rằng đội bóng của ông đã bị xử ép và trọng tài có phần thiên vị với HAGL."Trọng tài đã điều khiển trận đấu không tốt, bỏ qua nhiều lỗi của các cầu thủ HAGL. Trong đó, nổi cộm là tình huống chúng tôi bị thổi phạt đền. Trọng tài đã mắc sai lầm. Công Phượng đã khéo léo ngã trong vòng cấm khi thủ môn Văn Hưng lao ra. Tôi quan sát rất kỹ tình huống đó và cả thủ môn Văn Hưng sau này cũng nói lại rằng cậu ấy chưa chạm vào Công Phượng nên đó không thể là quả phạt đền”.HAGL tố bị trọng tài xử épỞ mùa V-League 2013, trong trận đấu giữa SLNA và HAGL diễn ra trên sân Vinh, các cầu thủ HAGL đã phản ứng gay gắt với những quyết định của trọng tài. Cụ thể, ngay khi kết thúc hiệp một, các cầu thủ của HAGL đã quây trọng tài Hoàng Anh Tuấn vì cho rằng ông này thổi phạt vô lý, thiên vị cho SLNA. Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh đã phải lao vào sân can ngăn các cầu thủ đi để tránh xảy ra tình trạng nói chuyện bằng tay chân.

Các cầu thủ HAGL từng phản ứng quyết liệt cách cầm còi của trọng tài
Mùa giải 2015, trên sân Thanh Hóa, sau bàn thắng của Đình Tùng ở phút 82, các thành viên BHL và cầu thủ HAGL phản ứng dữ dội quyết định công nhận bàn thắng của trọng tài. Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh đã lao cả vào sân để phản ứng trọng tài vì cho rằng bóng đã chạm tay Đình Tùng trước khi cầu thủ này dứt điểm thành công. Mùa bóng V-League 2016, sau trận thua SHB Đà Nẵng ngay trên nhà Pleiku tại vòng 2, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh đã lên tiếng chỉ trích trọng tài:"Cá nhân tôi cho rằng, tổ trọng tài mắc rất nhiều sai sót về chuyên môn và nhận định. Họ đưa ra những quyết định khó hiểu và cố tình gây bất lợi cho HAGL, gây ức chế cho cầu thủ chúng tôi”.
Trước đó, HLV trưởng CLB HAGL là  ông Nguyễn Quốc Tuấn đã tố cáo tổ trọng tài điều khiển trận đấu, đứng đầu là ông Phùng Đình Dũng, đã có những quyết định thiếu công tâm khiến HAGL thua ngược SHB Đà Nẵng 1-2.
Mạnh Đức (tổng hợp)

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020