HAGL, Thanh Hóa và Viettel sẽ được 'diện kiến' trọng tài ngoại

Thứ Hai, 16/09/2019 17:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Chủ tịch VPF Trần Anh Tú chính thức xác nhận đơn vị tổ chức V-League 2019 đã gửi lời mời đến Liên đoàn bóng đá của 5 quốc gia để mời các trọng tài có uy tín về điều hành các trận đấu của những đội nhóm cuối.
Bầu Đức ủng hộ bầu Tú, Công Vinh tiếp tục ứng cử vào VFF

Bầu Đức ủng hộ bầu Tú, Công Vinh tiếp tục ứng cử vào VFF

Bầu Đức ủng hộ bầu Tú đấu Ban trọng tài, Công Vinh tiếp tục ứng cử vào VFF là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 11/5.
Chủ tịch Trần Anh Tú cho biết không phải thời điểm này BTC mới tính đến chuyện thuê trọng tài ngoại để đảm bảo công bằng cho giải đấu mà từ trước đó, VPF đã đưa ra lời mời cho các trọng tài ngoại. Trước vòng 23 mới đây, VPF cũng đã gửi thư mời đến Liên đoàn bóng đá của 5 quốc gia Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Malaysia để cử trọng tài sang Việt Nam điều hành vài trận đấu.
Thứ tự ưu tiên mà VPF mời các trọng tài là đến từ những nền bóng đá tốt trong châu lục. Tuy nhiên, ông Trần Anh Tú nhận được thông báo các trọng tài ở các quốc gia này đều bận và Liên đoàn bóng đá các nước này không thể trợ giúp được.
Dẫu vậy, VPF vẫn giữ quan điểm hy vọng được hợp tác với các trọng tài ngoại trong hoàn cảnh “nước sôi lửa bỏng” của V-League hai vòng cuối. Với số điểm hiện tại, Sanna Khánh Hòa BVN, Thanh Hóa, HAGL và Viettel có thể là những đội bóng sẽ được chứng kiến các trọng tài ngoại điều hành trận đấu của mình.
VPF sẽ ưu tiên mời trọng tài ngoại điều hành các trận đấu của các CLB đang lao đao trụ hạng như HAGL, Thanh Hóa. Ảnh: VPF
VPF sẽ ưu tiên mời trọng tài ngoại điều hành các trận đấu của các CLB đang lao đao trụ hạng như HAGL, Thanh Hóa. Ảnh: VPF
Sau vòng 23, Sanna Khánh Hòa BVN đang có 21 điểm, ít hơn 4 điểm so với đội áp chót Thanh Hóa. HAGL đang xếp vị trí thứ 12 với 26 điểm, còn Viettel xếp thứ 11 với 27 điểm. Bốn CLB này được nhận định sẽ phải gồng mình thi đấu ba lượt trận cuối.

Ngoài đội cuối bảng phải xuống thẳng hạng Nhất 2020, vị trí thứ 13 cũng không phải là điều ưa thích cho các CLB khi họ phải thi đấu trận play-off với CLB xếp thứ 2 của giải hạng Nhất QG 2019.
Năm 2015, HAGL đã gặp Đồng Nai ở Biên Hòa dưới sự điều hành của trọng tài Malaysia. Ảnh: Báo Thanh niên
Năm 2015, HAGL đã gặp Đồng Nai ở Biên Hòa dưới sự điều hành của trọng tài Malaysia. Ảnh: Báo Thanh niên
Theo lịch thi đấu, Thanh Hóa sẽ chạm trán Viettel ở vòng 25, còn HAGL sẽ làm khách trên sân TP.HCM lượt trận này. Ở vòng 24 diễn ra trong tuần này, HAGL sẽ tiếp Hải Phòng ở Pleiku, còn Thanh Hóa thi đấu trên sân SHB Đà Nẵng, Viettel có lợi thế sân nhà tiếp B.Bình Dương và Sanna Khánh Hòa BVN sẽ duy trì hy vọng mong manh nếu thắng DNH Nam Định ở Nha Trang.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên