HAGL sắp hoàn tất việc “Việt hoá” Nirut và Sakda

Thứ Tư, 29/10/2008 12:19 GMT+7

(TT&VH) - Hôm qua, CLB HAGL đã nộp hồ sơ cho Sở Tư pháp Gia Lai để hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam cho 2 cầu thủ Sakda và Nirut. Sở dĩ việc làm thủ tục tới giờ mới hoàn thành là do trục trặc ở giấy khai sinh của bộ đôi cầu thủ Thái Lan này.
Cụ thể là vì ở Gia Lai bộ phận công chứng không biết tiếng Thái Lan nên CLB HAGL phải cử người đến Tổng lãnh sự quán Thái Lan ở TP.HCM để họ dịch ra tiếng Anh nên mất nhiều thời gian.
Do thủ tục ban đầu khó khăn nhất giờ đã xong, nên chỉ khoảng 4 tháng nữa việc nhập quốc tịch cho bộ đôi người Thái này sẽ hoàn thành.
Ngoài ra, Lee Nguyễn, cầu thủ người Mỹ gốc Việt, từng tham gia đội U20 Mỹ, cũng chuẩn bị gia nhập HAGL. Dự kiến vào ngày 22/11, Lee Nguyễn sẽ đến Trung tâm huấn luyện của HAGL tại Hàm Rồng để kiểm tra sức khoẻ. Trong dịp này, Lee Nguyễn sẽ có cơ hội thể hiện được mình qua giải đấu giao hữu giữa HAGL với Bình Định, K.Khánh Hoà và ĐPM.Nam Định, bắt đầu từ 25/11. Đây sẽ là cơ hội để HAGL giới thiệu Lee Nguyễn cũng như thử việc các ngoại binh mới do Agostinho và học viện Arsenal JMG châu Phi giới thiệu.
 
Sakda (phải) và Thonglao tại HAGL
 
Sau đó, HAGL sẽ xuống Bình Định để tham gia giải bóng đá Cúp Hoàng đế Quang Trung được tổ chức tại TP. Quy Nhơn vào dịp cuối năm.
Để chuẩn bị mùa giải mới, HAGL đã tập trung quân trở lại và bắt đầu tập luyện từ 1 tuần qua. Theo ông Huỳnh Văn Ảnh, người đang phụ trách công tác huấn luyện đội trong thời gian HAGL tìm kiếm HLV mới, nhiệm vụ chủ yếu lúc này là để các cầu thủ làm quen và phục hồi thể lực.
Ông Ảnh nói rằng rất may là các cầu thủ đều có ý thức tập luyện và duy trì thể lực trong thời gian nghỉ hơn 1 tháng qua, nên ai cũng hoà nhập tốt, kể cả những tân binh như Nirut, Văn Sang (đến từ An Giang), Thái Dương hay thủ môn Quốc Việt.

Trong giai đoạn này, do HAGL chủ yếu tập hồi phục là chính nên sự vắng mặt của các tuyển thủ như Văn Nhiên, Thonglao, Tăng Tuấn và những người chưa đến cũng không ảnh hưởng nhiều đến đội.
Ngoài ra, HAGL đã thanh lý hợp đồng cho hơn 10 cầu thủ không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn.
 
Cao Nguyên
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*