'HAGL rớt hạng Nhì chúng tôi vẫn ủng hộ bầu Đức'

Người hâm mộ HAGL sẽ luôn ủng hộ hết mình bầu Đức và đội bóng. Ảnh: Tuân Phạm

Ông Võ Hồng Nhân, Phó Chủ tịch Hội CĐV HAGL

'HAGL rớt hạng Nhì chúng tôi vẫn ủng hộ bầu Đức'

Thứ Ba, 21/04/2015 14:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là khẳng định của ông Võ Hồng Nhân, Phó Chủ tịch Hội CĐV HAGL, khi được Thể thao & Văn hóa đề cập đến việc liệu tình cảm của người hâm mộ phố núi có phai nhạt theo những trận thua của thầy trò Graechen?
Ông Nhân tâm sự: “Bóng đá mà thua thì cũng buồn, nhưng như ý định ban đầu khi đôn lứa U19 lên đá V-League, đội HAGL chấp nhận rủi ro là có thể phải xuống hạng. Tuy nhiên, có một điều mà chúng tôi vẫn luôn hãnh diện đó là đội bóng HAGL đi đâu cũng nhận được sự yêu mến, sự quan tâm của người hâm mộ, các trận đấu luôn thu hút đông đảo người xem.
Như trận đấu với Đồng Nai hôm Chủ nhật bị phản ánh là có ít khán giả nhất nhưng thực tế không phải như vậy. Sân Pleiku có sức chứa 11.000 chỗ ngồi thì hôm ấy khán giả đến lấp kín khoảng 9.000 chỗ, những chỗ thưa khán giả thuộc khu vực khán đài C, D vì bị nắng chiếu.


CĐV HAGL vẫn yêu mến các cầu thủ. Ảnh: Tuân Phạm
Chúng tôi sẽ kiên nhẫn với thầy trò Graechen, hy vọng đội bóng không nôn nóng thay đổi lối chơi như hiệp 1 trong trận đấu gặp Đồng Nai vừa qua. HAGL cần giữ bản sắc của mình và chờ bổ sung lực lượng trong giai đoạn 2 để có thể hiệu quả hơn”.
Nói về tình cảm của người hâm mộ phố núi dành cho đội bóng HAGL, Phó Chủ tịch Hội CĐV HAGL nói rằng không kém bất kỳ địa phương nào trong cả nước. Ông chia sẻ: “Tỉnh Gia Lai còn nghèo, người hâm mộ Gia Lai cũng nghèo chứ không có nhiều điều kiện như ở Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hải Phòng… nên cách biểu hiện tình yêu của chúng tôi với đội bóng cũng giản dị, chân chất chứ không hoành tráng.
Tuy nhiên, tôi cho rằng tình yêu bóng đá của người dân Gia Lai không thua kém bất kỳ địa phương nào trong cả nước. Các CĐV của HAGL đến với đội bóng bằng cả tấm lòng, sự đam mê nên nó rất bền chặt và không giống với những fan phong trào”.
Ông khẳng định: “Chúng tôi ủng hộ hết mình cách làm của bầu Đức vì ông là người dám hy sinh cả tiền bạc lẫn trách nhiệm để phát triển đội bóng HAGL như hôm nay. Bầu Đức không sử dụng các cựu binh lớn tuổi mùa trước và cả ngoại binh nữa theo tôi là đúng, vì họ không mang đến cho chúng tôi thứ bóng đá của lòng tự hào, vì đội bóng đó có rất ít bản sắc.

Chúng tôi vẫn sẽ cảm ơn họ vì đã mang đến niềm vui cho chúng tôi mỗi chiều cuối tuần, nhưng sứ mệnh của họ đã kết thúc.   
Bây giờ, chúng tôi dành tình yêu lớn cho đội bóng HAGL thế hệ U19 vì đây là đội bóng có lối chơi đẹp, có bản sắc đậm đặc nhất từ trước đến nay, kể cả thế hệ Kiatisuk từng 2 lần vô địch V-League chúng tôi cũng không mang cảm giác sung sướng trong những chiến thắng hay đau khổ trong những thất bại như HAGL lúc này.   
Xuống hạng là điều không ai mong muốn, nhưng nếu lỡ HAGL xuống hạng Nhất, thậm chí là hạng Nhì thì chúng tôi vẫn luôn bên cạnh đội bóng và ủng hộ cách làm của bầu Đức”.
Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên