HAGL không được công nhận vô địch V-League 2021

Thứ Năm, 23/09/2021 16:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đồng ý với đề xuất của Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về việc dừng, không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021, đồng thời không công nhận các danh hiệu tập thể, không có đội lên, xuống hạng.
HAGL tìm ngoại binh Hàn Quốc, Đà Nẵng nhắm Jermie Lynch

HAGL tìm ngoại binh Hàn Quốc, Đà Nẵng nhắm Jermie Lynch

CLB HAGL đang ráo riết tìm ngoại binh trên thị trường chuyển nhượng. Mục tiêu đội bóng này nhắm đến là một ngoại binh người Hàn Quốc. Trong khi đó, Đà Nẵng đang nhắm đến Jermie Lynch.
Cụ thể, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra Nghị quyết số 257/NQ-BCHLDBĐVN về việc dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia năm 2021 với điều kiện chuyên môn như sau: Không công nhận danh hiệu tập thể và cá nhân theo Điều lệ tại các giải Bóng đá Vô địch quốc gia LS 2021, giải Bóng đá hạng Nhất quốc gia LS 2021 và giải Bóng đá Cúp quốc gia Bamboo Airways 2021.
Không áp dụng suất lên, xuống hạng tại các giải Bóng đá Vô địch quốc gia LS 2021 và giải Bóng đá hạng Nhất quốc gia LS 2021
Căn cứ kết quả chuyên môn của các CLB đến hết vòng 12 giải Bóng đá Vô địch quốc gia LS 2021 làm cơ sở để báo cáo Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) trong việc xác định đại diện Việt Nam tham dự các giải đấu cấp Câu lạc bộ AFC năm 2022 dựa trên tiêu chuẩn cấp phép hiện hành của AFC.
Chú thích ảnh
Các cầu thủ HAGL chờ đến mùa giải năm sau mới có cơ hội đua tranh ngôi vô địch V-League.Ảnh: HAGL
Cho đến khi V-League tạm dừng sau 12 vòng đấu do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, HAGL đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng với 29 điểm, hơn ĐKVĐ Viettel 3 điểm.
Trong khi đó, ở phía dưới bảng xếp hạng, SLNA mới chỉ có 10 điểm.
Với quyết định mới nhất từ Ban chấp hành VFF, đội bóng phố Núi dù dẫn đầu bảng nhưng do giải chưa đi hết giai đoạn lượt đi nên không được công nhận danh hiệu vô địch dành cho đội dẫn đầu.
Tương tự như vậy, SLNA tránh khỏi nguy cơ rớt hạng và các đại diện của giải hạng nhất quốc gia cũng không còn cơ hội cạnh tranh tấm vé lên hạng trong năm 2021.
HAGL có đại diện cho bóng đá Việt Nam dự AFC Champions League 2022 hay Viettel và Than Quảng Ninh hai đội đứng nhì và ba sau 12 vòng của V-League 2021 có được dự AFC Cup 2022 hay không sẽ do AFC quyết định.
LS V-League 2022 dự kiến khởi tranh vào tháng 2 năm sau.
Lâm Chi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay