HAGL giải thích lý do Arsenal ngừng hợp tác

Công Phượng là một trong những cầu thủ nổi bật của khoá 1 Học viện HAGL Arsenal JMG.

HAGL giải thích lý do Arsenal ngừng hợp tác

Thứ Hai, 03/07/2017 19:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ban lãnh đạo HAGL cho rằng sở dĩ đội bóng phố núi và CLB Arsenal chấm dứt hợp tác mối quan hệ liên kết trong 10 năm qua vì phía đối tác Anh có sự thay đổi trong chiến lược phát triển.
Kể từ trận gặp B.Bình Dương ở vòng 14 Toyota V-League 2017, HAGL đã gỡ bỏ logo Arsenal và chỉ để logo của đội bóng trước ngực áo. Song song với đó, mọi hình ảnh về logo Arsenal khác cũng được gỡ bỏ. Lý do CLB HAGL gỡ logo Arsenal là bởi đôi bên đã kết thúc hợp đồng hợp tác chiến lược kéo dài 10 năm.
Arsenal ‘dứt tình’ HAGL: Thất bại trong việc xuất khẩu cầu thủ đi châu Âu

Arsenal ‘dứt tình’ HAGL: Thất bại trong việc xuất khẩu cầu thủ đi châu Âu

CLB Arsenal đã chấm dứt mối nhân duyên hợp tác với HAGL khi hợp đồng giữa đôi bên chính thức hết hiệu lực cuối tháng 6 vừa qua. Bắt đầu từ giai đoạn lượt về Toyota V.League 2017, CLB HAGL cũng không còn để logo của Arsenal trên ngực áo.
Theo tìm hiểu, một trong những lý do chính cho việc chấm dứt mối quan hệ này là sau 10 năm, vẫn chưa có một cầu thủ nào từ Việt Nam thi đấu cho Arsenal ở bất cứ cấp độ nào.
Trước vấn đề này, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Do chiến lược của Arsenal có thay đổi nên cả hai bên mới chấm dứt chứ HAGL rất muốn hợp tác cùng đối tác. HAGL với Arsenal vẫn đang làm tốt, nhưng do phía đối tác thay đổi nên chúng tôi mới chấm dứt hợp đồng liên kết này”.
HLV Triệu Quang Hà: ‘Arsenal chia tay HAGL là chuyện bình thường'

HLV Triệu Quang Hà: ‘Arsenal chia tay HAGL là chuyện bình thường'

Nói về việc vừa qua CLB Arsenal đã chính thức “dứt tình” HAGL khi hợp đồng giữa đôi bên hết hiệu lực cuối tháng 6. HLV Triệu Quang Hà lấy làm tiếc vì điều này nhưng ông không hề cảm thấy ngạc nhiên.

Năm 2007, HAGL bắt đầu hợp tác với Arsenal. Đội bóng phố núi đã xây dựng Học viện HAGL Arsenal JMG có quy mô hàng đầu ở Việt Nam thời bấy giờ.
Trong thỏa thuận kéo dài 10 năm giữa hai bên, đại diện của Premier League sẽ hỗ trợ HAGL về mặt tiếp thị, kỹ thuật và đào tạo tài năng trẻ.
Sau 10 năm hợp tác, những giá trị mà phía đối tác mang lại cho đội bóng phố núi khó có thể đong đếm được. Điểm nhấn lớn nhất chính là lứa đầu tiên với những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… tốt nghiệp vào cuối năm 2013 đã tạo nên cơn sốt cho bóng đá Việt Nam.
Trần Khánh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên