HAGL chờ 'thần dược' Chung Hae Seong

Liệu ông Chung Hae Seong (giữa) sẽ "dạy" thành công các cầu thủ trẻ tài năng của HAGL?

HAGL chờ 'thần dược' Chung Hae Seong

Thứ Tư, 18/10/2017 05:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thay đổi để tồn tại và phát triển, nhất là sau chuỗi thành tích nghèo nàn, HAGL cầu viện đến chiến lược gia người Hàn Quốc Chung Hae Seong. Rất khó để đặt dấu ấn chuyên môn nhưng sự có mặt của vị tân GĐKT này sẽ tạo khí thế mới ở đội bóng phố Núi.
Làn gió mới Chung Hae Seong
Theo đó, bản hợp đồng sẽ có thời hạn trong vòng 2 năm và chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ đóng vai trò GĐKT ở 5 vòng đấu cuối. Vị tân GĐKT này là người có quyết định lớn nhất về mặt chuyên môn. Tuy nhiên, trong bối cảnh mới lần đầu làm việc ở Việt Nam, ông sẽ cần thời gian để bắt nhịp với công việc của mình.
Mùa giải chỉ còn 5 vòng đấu nữa và HAGL đang nằm trong “vùng an toàn” khi khó để xuống hạng bởi đang hơn đội xếp cuối bảng Long An tới 11 điểm. Tất yếu, vấn đề chuyên môn là câu chuyện khó để soi xét. Chỉ trong thời gian ngắn như vậy, ông Chung Hae Seong khó lòng tạo nên một sự đổi mới trong cách chơi của các cầu thủ HAGL. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng là vị tân GĐKT này sẽ thổi một “làn gió mới” vào tinh thần của các cầu thủ, vốn đã bị giảm sút rất nhiều sau chuỗi 4 trận thua liên tiếp.
Sau trận thua 0-2 trước SLNA ở vòng 21 trên sân nhà, HLV Nguyễn Quốc Tuấn bày tỏ rằng: “Tôi không hiểu nổi thất bại này. Các cầu thủ không gặp vấn đề tâm lý, chúng tôi chơi không hề dưới cơ trước các đối thủ nhưng toàn thua do lỗi cá nhân, những sai lầm rất đáng trách. Bản thân tôi đã cố gắng hết sức để các cầu thủ có động lực tốt nhất nhưng kết quả thì vẫn không như mong muốn”.
Ngay sau trận đấu này, khá bất ngờ, ông Tuấn lại từ chức. Một quyết định để lại trong đó vô vàn những dấu hỏi. Phải chăng, ông Tuấn đã không thể chiếm được cảm tình của các học trò? Nếu đúng vậy thì thay đổi là điều tất yếu...
“Người dạy hổ” ra tay
Với vẻ bề ngoài có phần dữ dằn, ông Chung Hae Seong được truyền thống ở xứ sở Kim chi đặt biệt danh khá kêu là “Người dạy hổ”. Ông được cho là người nghiêm nghị, tỏ ra nghiêm khắc ở trong lẫn ngoài sân cỏ. Tinh thần kỷ luật, ý thức là thứ được chiến lược gia này đặt lên hàng đầu.
Sau câu chuyện có phần khó hiểu mà HLV Nguyễn Quốc Tuấn bày tỏ rằng “không hiểu sao các cầu thủ đá tốt mà toàn mắc sai lầm”, vị GĐKT này được kỳ vọng sẽ giải đáp một cách hoàn hảo những thắc mắc đó.
Công Vinh không thể tự thuê trọng tài ngoại, HLV HAGL từ chức

Công Vinh không thể tự thuê trọng tài ngoại, HLV HAGL từ chức

Công Vinh không thể tự thuê trọng tài ngoại, HLV trưởng HAGL từ chức là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 15/10.
Bản lý lịch khá sáng, tài năng đã được kiểm chứng cùng ý thức kỷ luật được đề cao. Đó là những yếu tố để HAGL kỳ vọng vào sự đổi mới dưới bàn tay của ông Chung Hae Seong. Dù vậy, nhập gia tùy tục và bóng đá ở Việt Nam vốn tồn tại không ít vấn đề khi mà HLV Đặng Trần Chỉnh từng bày tỏ câu nói bất hủ rằng “ghế HLV có 4 chân thì cầu thủ nắm tới 3 chân”.
Dẫu vậy, sự góp mặt của tân GĐKT Chung Hae Seong mang đến nhiều tín hiệu tươi sáng cho HAGL. Bắt đầu từ hôm nay, người hâm mộ sẽ chờ đợi “Người dạy hổ” ra tay “dạy” những sản phẩm ưu tú của lò đào tạo HAGL-JMG.
Nam Giao
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay