HAGL: Bất lực, không thắng và dậm chân tại chỗ

HAGL không thể giành chiến thắng trong trận cầu sinh tử gặp XSKT Cần Thơ. Ảnh: Tuân Phạm

HAGL: Bất lực, không thắng và dậm chân tại chỗ

Chủ Nhật, 09/08/2015 20:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quả phạt đền không thành bàn của đội trưởng Quang Tình khiến đội bóng xứ Nghệ thúc thủ trước Hà Nội T&T ở sân Hàng Đẫy, trong khi tấm thẻ đỏ của Moussa Sanogo đã ngăn HAGL đến chiến thắng trong trận-cầu-3-điểm với XSKT.Cần Thơ. Đấy há chẳng phải “thành sự tại thiên”?


1. Trận tự bảng xếp hạng V-League gần như không thay đổi như kỳ vọng, sau vòng đấu thứ 20. FLC Thanh Hoá vẫn bám sát B.Bình Dương với 1 điểm ít hơn còn HAGL, đội bóng được kỳ vọng lớn nhất ở mùa giải năm nay đã không thể thắng được chính mình, hay đúng ra, không thắng được mệnh trời.
Tuấn Anh được kéo về chơi trung vệ thời điểm HAGL khủng hoảng khâu chốt chặn, Tiến Dũng nhận đủ thẻ phạt, Xuân Trường chưa bình phục chấn thương. Dù Tuấn Anh đã chơi không tồi trong trận đấu này, thậm chí xứng đáng thang điểm cao, trong đó, có pha theo người cứu thua tình huống bứt tốc và ra chân của Oseni, ngay đầu trận.
Nhưng, ông trời thật khéo phụ lòng người. Trong bối cảnh mà HAGL đang tạo được một thế trận tốt, thì họ lại bất ngờ mất người, khi Moussa mang ý định trả đũa. Tỷ số hoà 1 – 1 vào thời điểm đó, chưa phải là thảm hoạ nên phải đặt vấn đề với Moussa. Nhưng, HAGL đã buộc phải thu mình lại, trong một trận đấu mà họ cần chiến thắng.

Bàn thắng của Thanh Tùng (18) không thể giúp HAGL tạo nên sự khác biệt. Ảnh: Phạm Tuân
Người xưa có câu: “Hành sự tại nhân, thành sự tại thiên”. HAGL không thể thắng được XSKT.Cần Thơ, đấy không hoàn toàn là họ không thể thắng mà vì nhân tính không bằng trời tính. Sau trận chung kết ngược này, xem như XSKT Cần Thơ đã an toàn. Vấn đề còn lại là chuyện riêng của HAGL và Đồng Nai, không, là vấn đề của HAGL.
Cùng theo dõi trận đấu ở phố núi với người viết, ca sỹ Lương Viết Quang cho rằng, HAGL có đến 95% khả năng rớt hạng. “Trước đối thủ yếu như XSKT.Cần Thơ, họ vẫn không chiếm được thế thượng phong. HAGL không sở hữu vũ khí chiến thắng, thì thất bại chung cuộc cũng là điều dễ hiểu”.
2. Ngược lên nửa trên bảng xếp hạng, có thể nói, SLNA đã chủ hoà ở Hàng Đẫy. Khi cơ hội giành chiến thắng đến với họ, với quả phạt đền, đội trưởng Quang Tình vẫn bỏ qua. Hà Nội T&T vượt qua SLNA tỷ số cách biệt tối thiểu, trong trận đấu mà họ không hoàn toàn ám đảo. Đấy cũng có thể là vận may của học trò ông Phan Thanh Hùng.
Trong một diễn biến khác, B.Bình Dương sẽ có cơ hội giải quyết chức vô địch với xứ Thanh, với “trận chung kết mùa” ở vòng 23 tới đây, sau khi họ đã giành chiến thắng tuyệt đối trước ĐTLA. Xét về mặt thiên thời, địa lợi và nhân hoà, đất Thủ đang nắm tất cả. Chức vô địch V-League mùa này xem ra khó thoát khỏi tay B.Bình Dương.
Trận tự bảng xếp hạng không thay đổi, tại một vòng đấu mà nhiều người kỳ vọng, sẽ có những đột biến. Điều đó phản ứng đúng bản chất của bóng đá: Mạnh được yếu thua. Than Quảng Ninh, SLNA, ĐTLA đã hụt hơi, thách thức lớn nhất với B.Bình Dương lúc này vẫn chỉ là FLC Thanh Hoá. Nhưng chức vô địch khó thể về xứ Thanh.
Trong những vòng đấu còn lại, ngoài FLC Thanh Hoá, cả Hải Phòng và Hà Nội T&T đều có thể can dự vào chức vô địch. Đấy là về lý thuyết, còn trên thực tế, lật đổ B.Bình Dương lúc này, e rất khó. Từ 5 – 6 ứng viên cho chức vô địch, giờ chỉ còn 2 – 3 sau lượt trận 20, kể tính hấp dẫn của giải đấu cũng giảm đi nhiều.
Chứng kiến khán đài sân Pleiku vắng bóng khán giả, kể cũng cám cảnh. Người hâm mộ bóng đá luôn có lý!
Nguyệt Bàn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên