Hà Nội và nỗi buồn sân Hàng Đẫy

Hà Nội (trái) có trận thư hùng với FLC Thanh Hóa nhưng khán giả khách lại phủ vàng sân Hàng Đẫy. Ảnh: V.S.I

Hà Nội và nỗi buồn sân Hàng Đẫy

Thứ Tư, 26/04/2017 05:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hà Nội là một trong những đội bóng giàu thành tích nhất V-League với 3 chức vô địch V-League đồng thời là đội bóng luôn có mặt trong Top 3 suốt từ V-League 2010 cho tới nay. Thế nhưng, đội bóng Thủ đô lại thường xuyên đối mặt với tình cảnh sân nhà thưa thớt khán giả.
Ngoại trừ các trận đấu tiếp đón những đối thủ có lực lượng CĐV hùng hậu như SLNA, Than Quảng Ninh, FLC Thanh Hóa, phần lớn các trận đấu trên sân nhà của CLB Hà Nội chỉ có khoảng vài nghìn người tới sân theo dõi. Đó là thực trạng đáng buồn với đội bóng Thủ đô khi trong bối cảnh thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm hiện đang là một trong số những CLB có lối chơi đẹp mắt nhất V-League.
Cựu Chủ tịch Hội CĐV bóng đá Hà Nội, Nghệ sỹ Chí Trung chia sẻ, việc kéo khán giả tới sân Hàng Đẫy là một nhiệm vụ không hề đơn giản.
“Bóng đá Hà Nội có những đặc thù riêng nên đừng vội vàng đổ lỗi khán giả không tới sân là do đội bóng, hay Hội CĐV. Phần lớn người Hà Nội yêu bóng đá hoài cổ và ôm trong lòng tình yêu với đội bóng Thể Công. CĐV Hà Nội bây giờ đâu có thuần khiết một tình yêu với bóng đá Thủ đô. Có người giờ mới yêu bóng đá Hà Nội thì trước đó cũng đã mấy lần thất tình rồi, nên quy tụ lại là điều rất khó”.
Trong khi đó, trao đổi với Thể thao &Văn hóa, Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc hội thừa nhận, vấn đề cuối cùng của đội bóng Thủ đô là làm sao kéo khán giả tới sân Hàng Đẫy vào mỗi dịp cuối tuần. Chủ tịch CLB Hà Nội FC Nguyễn Quốc Hội được biết đến với màn ăn mừng đặc biệt trong lịch sử của đội bóng và giải đấu khi quỳ xuống để thể hiện lời cảm ơn đến người hâm mộ đội bóng khi CLB Hà Nội giành ngôi vô địch V-League 2016.
“Trong vài mùa bóng trở lại đây, lượng khán giả có mặt tại sân Hàng Đẫy đã có những tín hiệu khả quan hơn. Thế nhưng ở Hà Nội, chúng ta không thể đòi hỏi người hâm mộ tới sân đông ngay lập tức như tại các địa phương khác.
Samson đấm thẳng mặt đối thủ, Hà Nội FC thua 'sấp mặt' tại AFC Cup

Samson đấm thẳng mặt đối thủ, Hà Nội FC thua 'sấp mặt' tại AFC Cup

Hoàng Vũ Samson đã đấm liên tiếp vào mặt một cầu thủ của Ceres Negros tại vòng bảng AFC Cup 2017. Một lần nữa tiền đạo của Hà Nội FC thể hiện tính khí nóng nảy, cùng hành động vô cùng bạo lực trên sân cỏ.
Ngoài ra, có một thực tế rằng, các hoạt động vui chơi giải trí và sinh hoạt trong quá khứ khác rất nhiều so với hiện tại. Đó là những yếu tố chi phối tới sự khác biệt về số lượng CĐV. Những đội bóng của Thủ đô trước khi như Thể Công hay Công an Hà Nội đã chiếm được nhiều tình cảm của người hâm mộ bóng đá Thủ đô, tuy nhiên cũng có thời điểm có những đội bóng đại biểu cho Thủ đô nhưng có kết quả thi đấu không mấy ấn tượng.
Bên cạnh đó, đặc thù của tính địa phương, Hà Nội rất khác các tỉnh thành còn lại. Với những địa phương khác, đội bóng chỉ cần đá hay, khán giả sẽ ngay lập tức tới sân. Nhưng ở Hà Nội, chỉ cần thành tích đội bóng đi xuống hay thua vài trận, sân đấu sẽ lập tức vắng khách. CĐV thậm chí còn bỏ về giữa trận. Trong bóng đá, đấy là điều dễ hiểu.
Chính vì vậy, tập thể đội bóng Hà Nội đã và đang cố gắng để duy trì được vị thế trong tốp những đội hàng đầu Việt Nam. Với nỗ lực ấy, qua từng năm tháng, chúng tôi hy vọng những CĐV bóng đá Hà Nội nói chung và những CĐV trẻ tuổi của Thủ đô nói riêng sẽ quan tâm và tới sân xem bóng đá thường xuyên hơn. Chúng tôi xác định việc thu hút khán giả tới sân cũng là nhiệm vụ lâu dài, mang tính bền vững chứ không thể chỉ một sớm một chiều mà làm được ngay”.
Mạnh Đức
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi